Lũ lượt rời bỏ, cộng đồng thực sự đã quá ngán Call Of Duty?

Người đăng: Ngày đăng: 04/08/2022 Game PC & Console
Hàng triệu người chơi đang dần rời bỏ thế giới Call Of Duty. 

Thành công đôi lúc chỉ mang tính chất tương đối. Một series bom tấn bán chạy đều đều hàng năm như Call of Duty hẳn là thứ mà nhiều công ty trò chơi ao ước sở hữu được. Thế nhưng, đối với nhà xuất bản Activision, dường như bất kỳ sản phẩm nào không đứng đầu BXH doanh thu từ tháng này qua tháng khác đều không đạt chỉ tiêu, và “gà son” Call of Duty thì gần đây ngày càng đi xuống.

Cong dong thuc su da chan ngan Call Of Duty 5 Game Cuối

Trong bản báo cáo thu nhập mới nhất của mình, nhà phát hành tiết lộ rằng các trò chơi của họ đã mất hơn 30 triệu người chơi chỉ trong năm ngoái. Mặc dù hãng đã xuất bản các sản phẩm khá thành công như Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 hay Crash Team Racing Nitro-Fueled, nhưng phần lớn người dùng tích cực hoạt động hàng tháng (monthly active user – MAU) vẫn chủ yếu đến từ Call of Duty.  Vào cuối tháng 3 năm 2021, con số đó được ghi nhận là 150 triệu, nhưng nay Activision tiết lộ nó đã giảm xuống còn 94 triệu.

Cong dong thuc su da chan ngan Call Of Duty Game Cuối

Điều ấy nói lên tình hình khó khăn đang xảy ra ở toàn bộ nhượng quyền thương mại – đặc biệt ở Vanguard, phiên bản Call of Duty mới nhất được phát hành vào mùa thu năm ngoái. Phần chiến dịch của nó là một cuộc dạo chơi ngắn ngủi và kém chất lấy cảm hứng từ chiến tranh thế giới thứ hai, còn phần chơi mạng thì cũng không mang lại kết quả tốt hơn. Vào tháng 6 năm 2022, Vanguard thậm chí còn không lọt vào danh sách các trò chơi bán chạy nhất.

Cong dong thuc su da chan ngan Call Of Duty 6 Game Cuối

Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Activision từng tăng hơn gấp đôi sau khi phát hành Call of Duty: Mobile vào năm 2019 và sau đó là Call of Duty: Warzone vào năm 2020. Thế nhưng tốc độ tăng trưởng trong các sản phẩm đó dường như đang đi lùi hoặc đi ngang. Warzone nói riêng gặp không ít khó khăn, một phần vì sự chậm trễ, lỗi và các bản cập nhật chéo liên quan đến Vanguard hồi đầu năm.

Cong dong thuc su da chan ngan Call Of Duty 3 Game Cuối

Giải pháp của công ty cho tất cả điều này rất đơn giản: sản xuất thêm nhiều nội dung Call of Duty. Activision xác nhận trong báo cáo của mình rằng họ đang tăng gấp đôi đầu tư vào mọi khía cạnh của game, kèm tuyên bố cuối năm sẽ “mở ra một kỷ nguyên mới” cho nhượng quyền thương mại.

Cong dong thuc su da chan ngan Call Of Duty 4 Game Cuối

Call of Duty: Modern Warfare II dự kiến ra mắt vào ngày 28 tháng 10 và một “trải nghiệm” Call of Duty: Warzone 2.0 sẽ được tách ra từ đó. Chưa kể Call of Duty: Warzone Mobile còn đang trong quá trình phát triển. Mặc dù vậy, phía Activision không phủ nhận báo cáo của Bloomberg rằng một phiên bản Call of Duty lớn được lên kế hoạch cho năm 2023 đã bị trì hoãn.

Cong dong thuc su da chan ngan Call Of Duty 2 Game Cuối

Trừ khi gặp khó khăn về quy định với Ủy ban Thương mại Liên bang, Activision Blizzard sẽ được bán cho Microsoft với giá 69 tỷ đô la vào mùa hè năm sau. Nếu những dự án kể trên hoạt động không tốt, ban lãnh đạo mới của công ty chắc chắn có rất rất nhiều việc phải làm.

Theo Kotaku

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: