FIFA 23: Bản FIFA cuối cùng của EA gợi cho tôi cảm giác buồn bã một cách kỳ lạ

Người đăng: Ngày đăng: 26/07/2022 Game PC & Console
FIFA 23 đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Hồi năm ngoái, đại gia làng trò chơi điện tử EA và cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA đã nảy sinh mâu thuẫn xoay quanh thương hiệu FIFA. Mặc cho mối lương duyên kéo dài hàng chục năm, tạo nên series túc cầu ảo cực kỳ thành công đạt doanh thu hàng tỷ đô la, cả hai vẫn không thể dàn xếp thỏa đáng những khúc mắc để tiếp tục cùng nhau đồng hành.

Thỏa thuận cấp phép bản quyền hiện tại với FIFA đang đến hồi kết thúc và EA quyết định xây dựng thương hiệu bóng đá của riêng mình mang tên EA Sports FC. Đây đánh dấu sự kết thúc của một quan hệ đối tác cực kỳ thành công và gây không ít bất lợi cho FIFA, bởi công ty phải phát triển một sản phẩm cạnh tranh lại từ đầu.

FIFA 23 sẽ là trò chơi cuối cùng trong sự hợp tác này và ra mắt vào ngày 30 tháng 9. Lần đầu tiên nó sẽ có các CLB bóng đá nữ, mà cụ thể là tại giải Barclays Women’s Super League và Division 1 Arkema. Nó cũng sẽ mang đến vòng chung kết World Cup Qatar năm nay, bên cạnh World Cup dành cho nữ ở Úc và New Zealand dưới dạng các bản cập nhật sau khi ra mắt.

f23 features 16x9 worldcup.png.adapt .1920w Game Cuối

Thông cáo báo chí nói về công nghệ HyperMotion và hệ thống vật lý, cũng như hệ thống “rê dắt bóng thông minh” mới, nghe có vẻ giống một cách kỳ lạ với những gì eFootball đang tiến hành. Việc xuất hiện thêm nhiều nội dung bóng đá nữ cũng đồng nghĩa sẽ có thêm một loạt hoạt ảnh mới để phản ánh chính xác hơn chuyển động trong đời thực.

f23 features 16x9 womensfc.png.adapt .1920w Game Cuối

Ngoài ra còn có một trung tâm huấn luyện mới hứa hẹn sẽ chỉ dẫn tận tình những người chơi mới những nguyên tắc cơ bản tốt hơn trước khi tham gia thi tài trực tuyến. Công nghệ Hypermotion2 cũng được đưa vào phiên bản PC lần này, điều này thật tuyệt vì lần trước, giàn máy của chúng ta “được đánh giá” là không đủ mạnh để trải nghiệm.

f23 features 16x9 gameplay.png.adapt .1920w Game Cuối

FIFA 23 sẽ mang đến hơn 19.000 cầu thủ, hơn 700 đội bóng, hơn 100 sân vận động và hơn 30 giải đấu. Các giấy phép mà nó có bao gồm UEFA Champions League, Europa League, Europa Conference League, CONMEBOL Libertadores, CONMEBOL Sudamericana, Premier League, Bundesliga và LaLiga Santander. Điều quan trọng cần lưu ý là EA sẽ tiếp tục sử dụng những thương hiệu này ở những năm tới. Hãng chỉ đánh mất thương hiệu FIFA chứ không phải thế giới bóng đá.

f23 features 16x9 matchday.png.adapt .1920w Game Cuối

Đáng chú ý, việc xây dựng tên tuổi cho thương hiệu mới đã bắt đầu. Các tài liệu thông cáo báo chí của EA khi đề cập đến trò chơi không dùng cái tên FIFA 23 mà là EA SPORTS FIFA 23. Bên cạnh đó, quản lý cấp cao Navin Singh tại cơ quan quản lý bóng đá FA cũng tự tin nói về “độ nhận diện mà một thương hiệu toàn cầu như EA SPORTS sẽ cung cấp cho giải đấu”.

Việc EA công bố trò chơi FIFA cuối cùng của mình tự dưng khiến tôi buồn bã một cách kỳ lạ. Series này đã xuất hiện từ khi tôi còn là một đứa trẻ và như nhiều fan bóng đá cuồng nhiệt khác, tôi đã chơi qua vô số phiên bản của nó. Từ thời hình ảnh còn đơn sơ trên máy Mega Drive (phát hành năm 1988) cho đến khi công nghệ mô phỏng hiện đại, cực kỳ chi tiết như ngày nay.

f23 features 16x9 proclubsxvolta.png.adapt .1920w Game Cuối

Theo thời gian, những thay đổi lớn nhỏ trong loạt game bỗng trở thành một kỷ niệm đáng nhớ và mặc dù bản thân trò chơi sẽ tiếp tục dưới thương hiệu của EA, nó sẽ không còn là FIFA nữa.

FIFA 23 đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên kéo dài hàng chục năm với nhiều thăng trầm. Sớm thôi, chúng ta sẽ biết liệu việc không còn mang tên FIFA có ảnh hưởng gì đáng kể đến doanh số series hay không.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: