Final Fantasy 16: Mất bao lâu để hoàn thành game 100%?

Người đăng: Ngày đăng: 10/01/2024 Game PC & Console
Phải đến năm sau thì Final Fantasy 16 mới phát hành, nhưng các nhà phát triển đã chia sẻ khoảng thời gian ước tính để hoàn tất game 100%.

Dù theo hướng chơi đơn hay MMO trực tuyến, series Final Fantasy luôn mang lại lượng nội dung vô cùng đồ sộ. Vì vậy, thật hiếm khi tìm thấy một phiên bản FF ngắn, kể cả trò chơi gốc năm 1987 cũng cần khoảng 20 tiếng để hoàn thành. Có vẻ như truyền thống đó cũng không đổi với Final Fantasy XVI (FF16).

Final Fantasy XVI Screenshot 035 Game Cuối
Ảnh: RPGFan

FF16 dự kiến xuất xưởng vào mùa Hè năm 2023 và trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang tin EveryEye của Ý, đạo diễn Hiroshi Takai tiết lộ rằng trò chơi sẽ mất khoảng 35-40 giờ để hoàn thành. Còn với những ai muốn hoàn tất game 100%, bao gồm tất cả các nhiệm vụ phụ và nội dung tùy chọn, họ phải cần gấp đôi con số đó (tầm 70 giờ). Dĩ nhiên, chế độ New Game+ cũng có kẻ thù mạnh mẽ hơn.

Final Fantasy XVI Screenshot 038 Game Cuối
Ảnh: RPGFan

Về cơ bản, độ dài ước tính của FF16 tương đương với các phiên bản khác trong series (khoảng 30 giờ mỗi phần). Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu tiếng trong số này là các đoạn phim cắt cảnh, thứ góp phần giúp dòng game Final Fantasy trở nên nổi tiếng. Từ các đoạn trailer giới thiệu, FF16 chắc chắn sẽ là một trò chơi nặng về cốt truyện với rất nhiều đoạn hội thoại bằng lời.

Final Fantasy XIV Screenshot 012 Game Cuối
Ảnh: RPGFan

Theo dữ liệu trên trang web chính thức, cốt truyện của FF16 sẽ diễn ra tại vùng đất Land of Valisthea, vùng lãnh thổ với nhiều tinh thể Mothercrystal mạnh mẽ và huyền diệu, bao gồm các vương quốc The Grand Duchy of Rosaria, The Holy Empire of Sanbreque, The Kingdom of Waloed, The Dhalmekian Republic, The Iron Kingdom, và The Crystalline Dominion.

Final Fantasy XIV Screenshot 014 Game Cuối
Ảnh: RPGFan

Tuy nhiên, nền hòa bình mỏng manh của 6 phe phái lại đang bên bờ vực xung đột do một căn bệnh lây lan có tên là Blight. Phần trung tâm của cốt truyện sẽ xoay quanh các Eikon, những quái vật triệu hồi những những con người đặc biệt được gọi là Dominant điều khiển. Mặc dù thông tin về các vương quốc rất ít ỏi, nhưng nhiều khả năng mỗi khu vực sẽ mang đến một câu chuyện riêng thú vị.

Final Fantasy XVI sẽ cập bến PS5 vào năm tới. Phiên bản PC nhiều khả năng cũng sẽ phát hành sau đó 6 tháng hoặc 1 năm.

Theo Screenrant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: