Final Fantasy XVI chỉ độc quyền… nửa năm trên PS5?

Người đăng: Ngày đăng: 08/11/2022 Game PC & Console
Final Fantasy XVI , tựa game JRPG phát hành vào 2023 có thể đến với PC sớm hơn mong đợi.

Sau loạt bài phỏng vấn và thông tin mới, Sony có thể vừa để lọt chi tiết đáng chú ý nhất: Final Fantasy XVI sẽ chỉ độc quyền trên PlayStation 5 trong sáu tháng.

Final Fantasy XVI chi doc quyen... nua nam tren PS5 Game Cuối

Đó là theo đoạn video quảng bá cho PS5 có tên “Play Like Never Before” được đăng trên YouTube trước mùa lễ 2022.  Ở giây thứ 15, dòng phụ đề hiện lên cho biết “Final Fantasy XVI dự kiến phát hành vào mùa hè 2023. Độc quyền trên PS5 trong sáu tháng.” Vì vậy, trò chơi có thể đến với PC qua Epic Games Store hoặc Steam vào cuối năm 2023, hoặc đầu năm 2024.

Final Fantasy VII Remake cũng từng đi theo một lộ trình tương tự. Trong khi phiên bản PS4 của trò chơi vẫn độc quyền trên nền tảng Sony, phiên bản PS5 đã xuất hiện trên Epic Games Store 6 tháng sau đó. Còn với Final Fantasy XV và Kingdom Hearts III, cả hai trò chơi này đều cần đến một năm hoặc lâu hơn mới có mặt trên PC.

Final Fantasy XV 13 Game Cuối

Tất nhiên, chúng ta cũng không thể loại trừ dòng chữ quảng cáo ấy là không chính xác hoặc nhầm lẫn. Cách đây vài năm, đoạn trailer giới thiệu Demon’s Souls Remake từng tuyên bố rằng trò chơi, ban đầu độc quyền cho PS3, sẽ đến với các nền tảng khác ngoài PS5. Sony sau đó đã sửa lại ghi chú, cho rằng lỗi do lỗi của nhân viên. Hai năm sau, trò chơi vẫnn chưa được chuyển sang bất kỳ nơi nào khác.

Sony và Square Enix không đưa ra bình luận gì thêm về tin tức này. Các nhà phát triển của Final Fantasy XVI trước đó xác nhận rằng trò chơi đã hoàn thành 95%, với ngày phát hành cuối cùng dự kiến ​​sẽ được tiết lộ cùng với một đoạn trailer giới thiệu mới trước cuối năm nay.

Theo Kotaku

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: