Game nông trại kinh điển Harvest Moon sắp được làm lại trên PC & PS5

Người đăng: Ngày đăng: 13/11/2023 Game PC & Console
Game nông trại Harvest Moon: A Wonderful Life sắp sửa được làm mới với hình ảnh, dàn nhân vật và các nâng cấp hiện đại khác.

Harvest Moon: A Wonderful Life, tựa game mô phỏng trang trại và cuộc sống mà nhiều game thủ 8x, 9x đã gắn bó khi còn nhỏ, đang được làm lại với cái tên Story of Seasons: A Wonderful Life. Bên cạnh các hệ máy console, nó cũng được xác nhận là sẽ cập bến cả PC.

Phiên bản làm lại của A Wonderful Life ban đầu được công bố tại sự kiện Nintendo Direct hồi tháng 9, nhưng lại không nói rõ liệu nó có được tung ra trên máy tính cá nhân hay không. Mãi cho đến tận hôm nay, nhà phát triển mới tung ra đoạn clip mới xác nhận tin tức này.

Game nong trai kinh dien Harvest Moon sap duoc lam lai tren PC 4 Game Cuối

A Wonderful Life không phải phiên bản Harvest Moon đầu tiên, nhưng nó là trò chơi mô phỏng nông trại được rất nhiều game thủ GameCube và PlayStation 2 ưa thích.

Như “truyền thống” của thể loại này, nhân vật chính của bạn chuyển đến Thung lũng Forget-Me-Not  (phiên bản làm lại thì dùng Forgotten Valley) để tiếp quản một trang trại từ người cha đã qua đời, cuối cùng kết hôn và có một đứa con.

Game nong trai kinh dien Harvest Moon sap duoc lam lai tren PC 5 Game Cuối

Dĩ nhiên, trong quá trình đó thì họ cũng tiến hành mua cây trồng và động vật mới để kinh doanh. Đây là phiên bản đầu tiên trong series mà con bạn cũng lớn lên và chọn nghề nghiệp cho riêng mình. Hãng Marvelous chia sẻ về bản Remake mới như sau:

“Bản làm lại của tựa game cổ điển được yêu thích này mang đến nhiều sự kiện, lễ hội ấn tượng, công thức nấu ăn và một lượng lớn các loại cây trồng chưa từng thấy. Với tùy chọn đóng vai nam, nữ hoặc nhân vật chính phi nhị giới,… bạn thực sự có thể trở thành người mà mình muốn.”

Game nong trai kinh dien Harvest Moon sap duoc lam lai tren PC 2 Game Cuối

Trong đoạn trailer giới thiệu bản Remake, bạn có thể chiêm ngưỡng tính năng tạo nhân vật chỉn chu với các lựa chọn bộ trang phục, màu da, kiểu tóc và khuôn mặt. Giống như tên của thung lũng, các ứng cử viên cho việc kết hôn và các nhân vật khác cũng đã được thay đổi tên họ. Đó có thể là ảnh hưởng của giấy phép bản quyên trong quá trình chuyển đổi từ tên Harvest Moon sang Story of Seasons.

Game nong trai kinh dien Harvest Moon sap duoc lam lai tren PC 1 Game Cuối

Bù lại, giai điệu chính vui nhộn của trò chơi vẫn còn được giữ lại. Âm nhạc thực sự tạo nên tâm trạng trong thung lũng.

Về tổng thể, A Wonderful Life trông khá tươi mới, hơn hẳn bản làm lại của Friends of Mineral Town phát hành năm 2003 trên máy Game Boy. Với hệ thống sáng tạo nhân vật đa dạng, những vụ mùa mới và ứng cử viên kết hôn rộng mở, trò chơi này quả thật có rất nhiều yếu tố  để thành công vang dội.

Game nong trai kinh dien Harvest Moon sap duoc lam lai tren PC Game Cuối

Story of Seasons: A Wonderful Life vẫn chưa có ngày phát hành, nhưng dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2023 trên Steam, Nintendo Switch, PlayStation 5 và Xbox Series X / S.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: