GTA 6 có kinh phí… 2 tỷ đô la, chính là tựa game đắt nhất mọi thời đại?

Người đăng: Ngày đăng: 05/10/2023 Game PC & Console
Các tin đồn cho biết nhà xuất bản Take-Two có thể đã phân bổ ngân sách 2 tỷ đô la cho Grand Theft Auto 6 (GTA 6). Nhưng sự thật có phải thế?

Các tin nhắn mới được công bố gợi ý rằng phiên bản Grand Theft Auto tiếp theo có thể là tựa game đắt giá nhất trong series, thậm chí toàn thế giới. Dựa trên báo cáo, người làm rò rỉ nguồn tin về GTA 6 có biệt danh “teapotuberhacker” đã thảo luận với các hacker khác về những dữ liệu bị đánh cắp từ Rockstar.

GTA 6 co kinh phi... 2 ty do la chinh la tua game dat nhat moi thoi dai Game Cuối

Trong tin nhắn, hacker tuyên bố rằng nhà sản xuất đã bắt đầu dự án GTA 6 vào 8 năm trước và chi ra mức kinh phí hơn 2 tỷ đô la. Đây là một ngân sách siêu cao đối với bất kỳ sản phẩm giải trí nào (kể cả điện ảnh) và khiến Grand Theft Auto 6 trở thành trò chơi điện tử đắt đỏ nhất từng được sản xuất. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng và không nên coi là sự thật 100%.

Ở phía dưới phần bình luận, người dùng Twitter nhận định rằng đây nhiều khả năng là ngân sách chung mà Take-Two chi ra cho các dự án của Rockstar xuyên suốt những năm qua và bao gồm cả GTA 6 chứ không phải tính riêng. Quả thật, con số 2 tỷ đô la đầu tư vào 1 dự án duy nhất là rất khó tin.

GTA 6 co kinh phi... 2 ty do la chinh la tua game dat nhat moi thoi dai 2 Game Cuối

Còn nếu đúng như vậy, con số này sẽ phản ánh toàn bộ ngân sách dành cho trò chơi bao gồm: chi phí phát triển trong gần 1 thập niên; các chiến dịch tiếp thị – quảng cáo; toàn bộ chi phí xuất bản – phân phối theo hình thức vật lý và kỹ thuật số (bao gồm cả vận chuyển hàng ra nước ngoài); nội dung bổ sung sau khi ra mắt (các bản mở rộng, DLC cốt truyện); và chế độ chơi trực tuyến cho GTA 6.

Tóm lại, nguồn tin trên chỉ mang tính tham khảo và chúng ta không thể khẳng định Take-Two Interactive hoặc Rockstar Games đã chi bao nhiêu tiền cho GTA 6, nhưng hãy nhớ rằng trò chơi chỉ mới đi vào giai đoạn phát triển chính từ năm 2018.

Theo TweakTown

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: