Góc PC VALORANT cực chất với dàn đèn RGB phát sáng theo chiêu thức

Người đăng: Ngày đăng: 15/09/2023 Game PC & Console
Nâng cao trải nghiệm VALORANT bằng công nghệ RGB phản hồi theo nội dung trên màn hình.

Một người chơi VALORANT kiêm chuyên gia RGB vừa giới thiệu một cách để tạo ra bầu không khí đầy sống động trong game, bằng cách đồng bộ hóa các chiêu thức và tông màu của đặc vụ Gekko với thiết bị chơi game RGB cá nhân.

Bài viết đăng tải trên Reddit vào ngày 19 tháng 4 đã nhận được sự quan tâm lớn từ những người chơi thích chứng kiến màn trình diễn trực quan thú vị. Mặc dù “trải nghiệm RGB” phổ biến chủ yếu liên quan đến âm thanh và video, nhưng người chơi cũng có thể điều chỉnh sao cho nó hiển thị hiệu ứng trùng khớp các hành động trong game.

 

Ở đoạn clip, game thủ này đã dùng chương trình SignalRGB để giới thiệu bộ kỹ năng của Gekko (gồm Wingman, Dizzy, Mosh Pit và Thrash) hiển thị như thế nào trên dàn phần cứng RGB cao cấp.

Khi được thả ra, Wingman đáng yêu của Gekko sẽ kích hoạt một sinh vật màu vàng và tím chạy ngang qua bàn phím, loa và tủ của người chơi. Trong khi đó, Mosh Pit tạo ra vệt màu xanh lá cây, di chuyển như một làn sóng từ trái sang phải, rồi vỡ ra thành các hạt cùng màu. Dizzy thì tương tự Mosh Pit nhưng màu xanh lam. Cuối cùng, Thrash mang đến một con cá mập với các hạt màu tím và vàng, sẽ biến hóa thành một lớp phủ quay tròn khi di chuyển.

Chiem nguong goc PC VALORANT cuc chat voi dan den RGB phat sang theo ky nang 1 Game Cuối

Tuy nhiên, bên cạnh những người tỏ ra thích thú thì cũng có vài ý kiến chỉ ra nhược điểm và sự vô dụng của việc thiết lập như vậy. Mặc dù giao diện của nó rất dễ chịu, nhưng việc đèn đóm nhấp nháy tưng bừng ít nhiều vẫn gây mất tập trung – đặc biệt không ổn đối với một tựa game kèn cựa khốc liệt ở từng khoảnh khắc.

Một tài khoản khác bình luận rằng khả năng flash có thể gây ra hiệu ứng nhấp nháy trong đời thực do phản ứng RGB trắng. Dù flash của Gekko (Dizzy) có màu xanh lam, thì những đặc vụ khởi tranh khác trong VALORANT như Skye, Breach và KAY/O được trang bị đèn flash màu trắng chói lóa, có thể gây ra tác động không tốt khi được tích hợp với hiệu ứng RGB phản hồi.

Chiem nguong goc PC VALORANT cuc chat voi dan den RGB phat sang theo ky nang 2 Game Cuối

Người chơi cũng lưu ý rằng SignalRGB không phải chương trình hoàn toàn free, mà là dịch vụ thu phí cung cấp một số công cụ miễn phí. Tuy nhiên, tác giả bài đăng cho biết các công cụ cần thiết để tích hợp RGB trong VALORANT hiện có sẵn miễn phí.

VALORANT được biết đến với môi trường và thiết kế nhân vật siêu thực, bên cạnh trải nghiệm game hành động chiến thuật lấy chiêu thức nhân vật làm trung tâm. Việc tích hợp các hiệu ứng RGB vào trải nghiệm bắn súng góc nhìn thứ nhất vốn đã rất bắt mắt có vẻ thừa. Tuy nhiên, không quá ngạc nhiên khi nhiều người tỏ ra thích thú với kết quả này do tính chất thẩm mỹ của nó.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: