Hai tựa game PS5 mới lên Steam không thành công như kỳ vọng

Người đăng: Ngày đăng: 01/11/2022 Game PC & Console
Không phải trò chơi PS nào lên Steam cũng đạt hiệu ứng vang dội.

Người dùng Steam hẳn đều biết thương hiệu PlayStation đang dần đưa các trò chơi độc quyền của mình lên nền tảng này. Những tựa game nổi tiếng như Days Gone, Horizon Zero Dawn và God of War đều đã hoạt động khá tốt khi chuyển sang nền tảng mới. Thế nhưng, hai sản phẩm gần đây nhất của PlayStation lại không thành công như mong đợi.

Hai tua game PS5 moi len Steam khong thanh cong nhu ky vong 2 Game Cuối

Dù thuộc hàng siêu phẩm trên PlayStation, thế nhưng lượng người chơi cao nhất của Uncharted: Legacy of Thieves Edition chỉ dừng ở mức 10.851. Tuy không quá tệ, nhưng nó chắc hẳn không phải là con số mà PlayStation kỳ vọng khi so với những thống kê ấn tượng của Horizon hay God of War.

Vài ngày trước, Sackboy: A Big Adventure cũng vừa chính thức cập bến Steam. Mặc dù vậy, tựa game hành động bay nhảy platforming này cũng chỉ thu hút được khoảng 610 người chơi đỉnh điểm.

Con số ấy chắc cũng chỉ dừng lại ở đây, trừ khi PlayStation tiến hành giảm giá mạnh. Nhưng vì trò chơi chỉ mới ra mắt cách đây vài ngày, nên điều đó có lẽ còn lâu mới xảy ra. Tóm lại, Sackboy: A Big Adventure đã không thu hút được người chơi đáng kể trên PC.

Hai tua game PS5 moi len Steam khong thanh cong nhu ky vong 3 Game Cuối

Một vài lý do có thể giải thích tại sao Sackboy lại “xịt” trên Steam. Thứ nhất, game không được tiếp thị rầm rộ như các trò chơi PlayStation lớn khác. Thứ hai, thể loại của Sackboy khá kén người chơi trên PC. Các tựa game bay nhảy platforming thường thích hợp để trải nghiệm trên những chiếc console như PS5 hoặc Nintendo Switch hơn.

Cuối cùng, thời điểm phát hành của Sackboy: A Big Adventure cũng không lý tưởng, khi đụng hàng loạt sản phẩm AAA lớn như Gotham Knights, A Plague Tale: Requiem, Call of Duty: Modern Warfare 2,…. Nếu phải lựa chọn giữa những cái tên trên, dĩ nhiên ít ai sẽ ưu tiên Sackboy.

Mặc dù các bản phát hành gần đây của PlayStation đang trên đà đi xuống, nhưng nó có lẽ không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch lớn của Sony. Tất cả những gì PlayStation cần làm để tái lập thành công vang dội trên PC là phát hành một trò chơi đẳng cấp cỡ The Last of Us hoặc Horizon Forbidden West. Chỉ tiếc cho Sackboy: A Big Adventure được phát hành sai thời điểm.

Theo TheGamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: