PlayStation 5 là máy chơi game phổ biến nhất trên thế giới

Người đăng: Ngày đăng: 01/11/2022 Game PC & Console
Một nghiên cứu gần đây tuyên bố PlayStation 5 là máy chơi game phổ biến nhất ở hơn 100 quốc gia, theo dữ liệu tìm kiếm của Google.

Cuộc chiến console một lần nữa trở nên khốc liệt với sự cạnh tranh giữa PS5, Xbox Series X và Switch. Trong số đó, Sony và Microsoft luôn không ngừng tìm cách vượt qua đối thủ. Nếu như Playstation tự tin với lượng fanbase và game độc quyền hùng hậu thì Xbox cũng không chịu thua kém với hệ thống Game Pass cực kỳ thành công.

Doanh so Xbox tiep tuc vuot PS5 ngay tai san nha Nhat Ban Game Cuối

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây tuyên bố, PS5 đang chiến thắng trong cuộc đua tìm kiếm trên Google.

Mặc dù đã gặp phải một số vấn đề liên quan đến nguồn cung và thiếu phụ tùng linh kiện, nhưng chúng dường như không ngăn cản được thành công trên toàn thế giới của PS5. Chiếc máy này cực kỳ hấp dẫn với giới game thủ và nhanh chóng hết veo mỗi khi nhà bán lẻ nhập hàng mới về. Sony thậm chí còn tin rằng PS5 có thể bán chạy hơn PS4 vào năm 2024, lọt vào top 5 máy game bán chạy nhất mọi thời đại.

PlayStation 5 la may choi game pho bien nhat o hon 100 quoc gia Game Cuối

Củng cố cho niềm tin đó, ấn phẩm game thể thao Futbin gần đây đã công bố một nghiên cứu cho thấy mức độ phổ biến của PS5 dựa trên các lượt tìm kiếm trên Google trong năm qua. Kết quả, PS5 là chiếc console phổ biến nhất trên toàn thế giới với nhiều lượt tìm kiếm nhất trên Google ở ​​103 trong số 184 quốc gia được nghiên cứu.

Trong khi đó, Switch giữ vị trí số lượng tìm kiếm cao thứ hai khi đứng đầu lượt tìm kiếm trên Google tại 36 quốc gia. Xếp theo sau đó là Xbox và PS4 với lần lượt 30 và 11 quốc gia.

FIFA 23 Cau thu Lengthy la gi 1 7 Game Cuối
Ảnh: CĐ Steam

Cùng với thông tin về các tìm kiếm về máy console, nghiên cứu cũng liệt kê các trò chơi thể thao phổ biến nhất trên toàn thế giới theo cùng một số liệu của Google Search. Thương hiệu FIFA của EA Sports được báo cáo là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất với FIFA 22 dẫn đầu tại 141 quốc gia. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, PES cán đích ở vị trí thứ hai khi PES 2022 dẫn đầu các tìm kiếm trên Google ở 11 quốc gia. Các trò chơi khác được nêu trong bá cáo bao gồm NBA 2K22 của 2K ở Trung Quốc và WWE 2K22 ở Hoa Kỳ.

PS5 đang nhanh chóng tiến tới dịp sinh nhật 2 năm tuổi với một số tựa game AAA ra mắt vào tháng 11. Sang năm, Sony cũng có dự án độc quyền đáng chú ý, bao gồm Final Fantasy 16 và Marvel’s Spider-Man 2. Với các trò chơi lớn hứa hẹn mang đến doanh thu khổng lồ, Sony đang tìm cách kéo dài thành công của mình với PS5 trong nhiều năm tới.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: