Khi tựa game Okami kết hợp cùng Monster Hunter Rise

Người đăng: Ngày đăng: 18/06/2024 Game PC & Console
Tưởng chừng bỏ quên chú khuyển thần Amaterasu từng làm mưa làm gió trên hệ máy Wii, mang lại doanh thu khả quan cho dòng game. Sau bao nhiêu năm, cuối cùng Capcom cũng cho các fan hâm mộ thấy diện mạo của thần Amaterasu trên nền đồ họa 3D đẹp mắt thông qua RE Engine, đặc biệt hơn nó lại xuất hiện trong bản cập nhật nội dung mới của Monster Hunter Rise cực kỳ hot.

Khuyển thần Amaterasu xuất hiện trong DLC mới của Monster Hunter Rise, bạn có tin được không?

Capcom sẽ đưa Amaterasu từ Okami vào Monster Hunter Rise vào cuối tuần qua. Sự kiện Collab giữa 2 dòng game sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 7, trong đó người chơi sẽ tham gia một nhiệm vụ đặc biệt để nhận phần thưởng ‘Trang phục Ammy’. Đây là một giao diện mới cho Palamute của người chơi, khiến thú cưỡi của bạn sẽ có ngoại hình trông giống như khuyển thần Amaterasu.

Đây là sự kiện ‘Capcom Collab’ thứ hai được lên kế hoạch cho tựa game con cưng Monster Hunter Rise. Phần đầu tiên, được phát hành vào ngày 18 tháng 6, cho phép người chơi mở khóa các vật liệu có thể được sử dụng để trang điểm cho Palico của họ như nhân vật Tsukino trong Monster Hunter Stories 2.

Theo một lộ trình cập nhật ở cuối đoạn giới thiệu cho sự kiện Okami, sẽ có ít nhất ba sự kiện Capcom Collab nữa, với một sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 8 và hai sự kiện nữa vào mùa thu.

Đôi nét về tựa game Okami của Capcom

Okami HD – tựa game phiêu lưu hành động nhập vai từng được phát hành lần đầu vào năm 2006. Từng rất thành công trên hệ máy của PlayStation 2. Sau lần đầu ra mắt từng được đánh giá rất cao bởi các trang tạp chí lớn, giới chuyên môn cũng nhận xét đây là một tựa game hết sức sáng tạo. Tuy nhiên, tựa game lại thất bại về mặt thương mại do nhiều lý do.

Một trong những lí do rõ ràng nhất thời điểm này chính là đồ họa của trò chơi thật sự quá khác biệt, không tạo được cảm giác bắt mắt như mong đợi với các game thủ thời đó. Điểm thứ 2 trở ngại khiến doanh thu tựa game bị giảm đi, phần nhiều là do mang quá nhiều nét văn hóa đặc trưng của người Nhật trong đó, khiến cho không phải game thủ nào trên thế giới cũng thích thú với tựa game khi nó được phát hành.

Okami HD - tựa game phiêu lưu hành động nhập vai từng được phát hành lần đầu vào năm 2006. Từng rất thành công trên hệ máy của PlayStation 2.
Okami HD – tựa game phiêu lưu hành động nhập vai từng được phát hành lần đầu vào năm 2006. Từng rất thành công trên hệ máy của PlayStation 2.

Dù ra mắt lần đầu trên PlayStation 2, nhưng thú thực là bản thân người viết phải đến khi chạm tay vào chiếc máy Wii mới có dịp nghiền ngẫm và thích thú tựa game Okami của Capcom. Thời điểm này các yếu tố chuyển động cảm ứng đều mang đến sự mới mẻ, đột phá và thu hút thật sự đủ mạnh.

Do lối chơi kết hợp quá sáng tạo, lúc này Okami mới thật sự gây được nhiều tiếng vang lớn. Sau đó tựa game còn được làm lại phiên bản HD dành cho hệ máy PlayStation 3, và tiếp tục xuất hiện trên nhiều nền tảng mới hiện tại, tiếp cận với thế hệ game thủ mới. Cuối cùng, điểm đáp là PlayStation 4 đã giúp cho tựa game bán với doanh thu rất tốt, cũng vì điều này mà Capcom chưa muốn rời bỏ đứa con cưng của mình.

Okami nói về cuộc phiêu lưu của nữ thần mặt trời Amaterasu trong hình hài một con sói trắng. Người chơi có nhiệm vụ sẽ phải giúp Amaterasu tìm lại các nét vẽ thần thánh hay còn gọi là Celestial Brush để chiến đấu với quỷ xà vương tám đầu Orochi (Yamato no Orochi) trong thần đao Nhật Bản để thanh tẩy lời nguyền trong game, trả lại sự bình yên cho toàn cõi Nippon.

Okami nói về cuộc phiêu lưu của nữ thần mặt trời Amaterasu trong hình hài một con sói trắng. Người chơi có nhiệm vụ sẽ phải giúp Amaterasu tìm lại các nét vẽ thần thánh hay còn gọi là Celestial Brush để chiến đấu với quỷ xà vương tám đầu Orochi
Okami nói về cuộc phiêu lưu của nữ thần mặt trời Amaterasu trong hình hài một con sói trắng. Người chơi có nhiệm vụ sẽ phải giúp Amaterasu tìm lại các nét vẽ thần thánh hay còn gọi là Celestial Brush để chiến đấu với quỷ xà vương tám đầu Orochi

Nghe có vẻ không liên quan nhưng chiến đấu chính là yếu tố cực kỳ hấp dẫn và độc đáo trong game khi trải nghiệm. Mọi thứ còn phụ thuộc vào việc bạn có yêu thích hội họa hay không, và đó cũng là trở ngại lớn nhất với một số game thủ khác.

Điểm độc đáo nhất trong game chính là sử dụng phong cách đồ họa tranh thủy mạc, điều này thật sự gây ấn tượng với các game thủ thời bấy giờ. Loại mực vẽ trên lụa hay được gọi là mực Sumi-e. Tùy vào trình độ của người vẽ mà tạo ra cái hồn rất đặc biệt. Đồ họa của Okami có thể gói gọn trong cụm từ “khá ấn tượng”.

Game đã thật sự tạo được ấn tượng rất lớn trong lòng game thủ lúc bấy giờ.
Game đã thật sự tạo được ấn tượng rất lớn trong lòng game thủ lúc bấy giờ.

Ngay từ những khung hình đầu tiên, game đã thu hút người chơi, dù có hơi rối mắt. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng thích thú với nét đồ họa vui nhộn có phần độc đáo của game. Bạn sẽ bỏ ra 30 phút đầu để làm quen với cơ chế chiến đấu trong game và vượt qua nhiều mẫu chuyện nhỏ để mở đường cho Amaterasu tìm kiếm các nét vẽ bị đánh mất, lấy lại sức mạnh trong truyền thuyết để hạ gục những con trùm khó nhằn trong game. Game đã thật sự tạo được ấn tượng rất lớn trong lòng game thủ lúc bấy giờ.

Tại sao Monster Hunter Rise lại Collab với Okami?

Monster Hunter Rise ra mắt vào ngày 26 tháng 3 cùng với chiếc máy Switch phiên bản đặc biệt Monster Hunter Rise, kèm với ba Amiibo cho phép người chơi mở khóa các bộ áo giáp mới trong game. Trò chơi đã bán được 4 triệu bản trong cuối tuần đầu tiên và 5 triệu bản trong mười ngày đầu tiên sau khi phát hành.

Monster Hunter Rise lại Collab với Okami liệu Capcom có kế hoạch gì trong tương lai ?
Monster Hunter Rise lại Collab với Okami liệu Capcom có kế hoạch gì trong tương lai ?

Capcom tuyên bố, đưa doanh số của dòng game Monster Hunter có tổng lên đến hơn 70 triệu bản được bán ra trên toàn cầu. Loạt game lớn nhất của Capcom, Resident Evil, chỉ bán được hơn 100 triệu bản. Tựa game Monster Hunter trước đây của nhà phát hành, Monster Hunter World, đã đạt được 5 triệu lượt bán ra trong tuần đầu ra mắt.

Mặc dù game được phát hành trên nhiều nền tảng nhưng điều này cũng có thể nhận thấy rất rõ, Monster Hunter là một con gà đẻ trứng vàng của Capcom. Thành công của dòng game là không thể chối bỏ, tương lai nhà phát hành này sẽ còn đầu tư nhiều nội dung đặc biệt cho tựa game con cưng của họ. Đây là lí do mà Capcom muốn Collab với Okami để hồi sinh tựa game.

Theo một lộ trình cập nhật ở cuối đoạn giới thiệu cho sự kiện Okami, sẽ có ít nhất ba sự kiện Capcom Collab nữa, với một sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 8 và hai sự kiện nữa vào mùa thu
Theo một lộ trình cập nhật ở cuối đoạn giới thiệu cho sự kiện Okami, sẽ có ít nhất ba sự kiện Capcom Collab nữa, với một sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 8 và hai sự kiện nữa vào mùa thu

Với những ai đã trót yêu thích tựa game Monster Hunter Rise và đặc biệt là tựa game Okami của Capcom thì chắc chắn không nên bỏ lỡ đợt Collab siêu bự này. Tham gia và trải nghiệm sớm để nhận những phần quà hấp dẫn từ nhà phát hành. Monster Hunter Rise sẽ còn cập nhật nhiều nội dung hấp dẫn hơn nữa trong thời gian tới vì vậy đừng bỏ lỡ nhé.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: