Làng Búp Bê Nhật Bản hiện thực hóa trong In The Rural Village of Nagoro

Người đăng: Ngày đăng: 21/08/2023 Game PC & Console
Nhà phát triển trò chơi Sohun Lee đã phát hành trò chơi miễn phí In The Rural Village of Nagoro trên Steam.

The-Rural-Village-of-Nagoro 

In The Rural Village of Nagoro là một trò chơi phiêu lưu ngắn mà bạn có thể hoàn thành trong khoảng 10-15 phút. Trò chơi lấy bối cảnh ở Nagoro, đây là một ngôi làng quê nhỏ nằm ở tỉnh Tokushima của Nhật Bản.

Nửa đầu trò chơi kể về câu chuyện của một cô gái trẻ sống tại Nagoro sôi động với nhiều trẻ em khác trước khi cô phải chuyển đến một thành phố lớn hơn vì hoàn cảnh gia đình. Nửa sau của câu chuyện bắt đầu từ nhiều năm sau, khi nhân vật chính bây giờ đã lớn tuổi hơn rất nhiều trở về làng.

The-Rural-Village-of-Nagoro 

Bước vào thế giới game, bạn sẽ đóng vai trò là nhân vật chính Ayano – cô gái khơi dậy sự sống cho thị trấn u buồn này (trước kia ở đây là một nơi nhộn nhịp, đầy ắp tiếng cười nhưng một số lý do mà người dân tại đây đã chuyển đến những thành phố lớn, chỉ còn những người già và họ lần lượt cũng rời thế giới này).

Cách chơi trong The Rural Village of Nagoro rất đơn giản: tất cả những gì bạn cần làm là đi bộ đến điểm đến tiếp theo. Bạn sẽ gặp nhiều người trên đường đi và có tùy chọn chào hỏi họ nếu bạn muốn. Những ngày bình thường của cô gái được miêu tả bằng hình ảnh minh họa vẽ tay và kèm theo một bài hát gốc của nghệ sĩ Nhật Bản Asami.

Trò chơi thực sự dựa trên câu chuyện của một người ngoài đời thực tên là Tsukimi Ayano. Nagoro nổi tiếng với số lượng lớn búp bê có kích thước giống người (bù nhìn) được đặt khắp nơi trong thị trấn, đó là lý do nơi đây có biệt danh “Làng búp bê” và Ayano tình cờ là người đã tạo ra tất cả những con búp bê này.

Trước đây, ngay cả các trang tin tức bên ngoài Nhật Bản, chẳng hạn như The Washington Post và HuffPost, cũng đã đưa tin về câu chuyện độc đáo của thị trấn.

Lee biết đến Ayano lần đầu tiên sau khi xem một bộ phim tài liệu về Nagoro và vô cùng đau buồn khi chứng kiến ​​sự chậm phát triển của những thị trấn nhỏ như thế này. Lee đã tạo ra In The Rural Village of Nagoro như một cách để quảng bá cho thị trấn Nagoro và cũng để thể hiện sự cô đơn mà mọi người cảm thấy khi họ nhận ra rằng nơi họ lớn lên không còn giống như những gì họ nhớ về nó.

The-Rural-Village-of-Nagoro 

Về lối chơi, Lee lấy cảm hứng từ trò chơi phiêu lưu Florence và cách nó sử dụng cơ chế đơn giản để thể hiện cảm xúc của con người. Bạn chỉ cần ấn phím F và hai phím mũi tên sang trái, phải để điều khiển nhân vật chính. Đặc biệt, chính phím F cũng dùng để tương tác với các NPC trong game.

Ở Nhật Bản thời hiện đại, sự tập trung quá mức của người dân ở Tokyo và sự chậm phát triển của các khu vực miền quê luôn  là chủ đề tranh luận. Thật là hấp dẫn khi thấy một nhà phát triển bên ngoài Nhật Bản than thở về những vấn đề thời hiện đại của đất nước và bày tỏ những lo lắng đó thông qua một trò chơi điện tử.

In The Rural Village of Nagoro

Trò chơi chứa đựng nhiều suy nghĩ, cảm xúc và bất kỳ ai quan tâm cũng nên thử một lần. Bạn có thể tìm thấy trang Steam cho In The Rural Village of Nagoro tại đây. Trò chơi cũng có sẵn trên Google Play

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: