LMHT: Riot quyết định làm lại tướng Yuumi

Người đăng: Ngày đăng: 12/12/2022 Game PC & Console
Sau khi CKTG 2022 khép lại, Riot Games đã nhanh chóng xác nhận kế hoạch thay đổi lớn cho cô mèo phép thuật Yuumi.

Nhà phát triển Liên minh huyền thoại đang lên kế hoạch thực hiện những thay đổi quan trọng đối với Yuumi, nhà vô địch sở hữu kỹ năng độc đáo cho phép bám vào chủ lực của đồng đội và trở nên bất khả xâm phạm.

LMHT Riot quyet dinh lam lai tuong Yuumi 2 Game Cuối

Yuumi đã trở thành mục tiêu chỉ trích đáng kể sau tỷ lệ thắng 100% và tỷ lệ cấm/chọn 95% trong Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2022. Nhân vật duy nhất được chọn hoặc cấm nhiều hơn là Aatrox, người được chọn hoặc cấm 100% thời gian.

Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là khi Yuumi vượt qua vòng cấm thì lần nào cô ấy cũng… thắng. Người chơi cấp cao có thể tận dụng thiết kế độc đáo của Yuumi theo những cách cực kỳ hiệu quả, khiến cô ấy rất khó để cân bằng giữa các cấp độ kỹ năng. Chính vì vậy, Riot quyết định phải giảm sức mạnh cô mèo phép thuật một cách đáng kể, trước khi thực hiện những thay đổi lớn hơn trong thời gian tới.

Trên mạng xã hội Twitter, nhà thiết kế chính Matt Leung-Harrison đã trình bày chi tiết những gì đang xảy ra với Yuumi trong một bài viết gần đây, xác nhận những sự điều chỉnh ở bản vá 12.23 là nhằm giảm sức mạnh của cô nàng ở cấp độ thi đấu chuyên nghiệp. Chúng không phải những thay đổi lớn mà người chơi yêu cầu, mà là giải pháp tức thời cho phép nhóm nghiêm cứu thêm các cách giải quyết vấn đề triệt để.

LMHT Riot quyet dinh lam lai tuong Yuumi Game Cuối

Trong tương lai, Leung-Harrison cho biết Riot muốn cân bằng Yuumi cho “những trận đấu bình thường chứ không phải Pro.” Họ muốn giảm thiểu sự lợi hại của Yuumi ở cấp độ cao và thay vào đó biến cô thành một vị tướng hoàn hảo cho những người chơi mới để “giúp họ học cách sử dụng phép thuật và các sắc thái của vị trí.”

Dù Riot thích việc Yuumi liên kết với các đối tác đi đường và muốn cân bằng xung quanh điều đó, nhưng họ cũng hiểu rằng nó không thể đem đến sự cân bằng ổn định khi chơi ở cấp độ cao.

Thế nên, những thay đổi cuối cùng của Yuumi sẽ tập trung vào việc loại bỏ “sự khó chịu”. Đối thủ sẽ được cung cấp những cách mới để chống lại Yuumi khi cô bám vào đồng minh, đồng thời thưởng cho cô nhiều hơn về thành tích cá nhân thay vì đồng đội. Riot muốn Yuumi ở gần với đối tác đi đường nhiều hơn, thay vì chạy sang những đồng minh mạnh nhất để giúp họ “lăn cầu tuyết” ngay khi có thể.

Đối với những ai chuyên dụng Yuumi ở cấp độ cạnh tranh cao, đây có thể không phải là câu trả lời mà họ mong đợi. Tuy nhiên, vì tương lai lâu dài của game, đó có lẽ là lựa chọn đúng đắn.

Theo Gamerant

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: