LMHT: 10 vị tướng thú vị nhưng ít ai chọn chơi

Người đăng: Ngày đăng: 11/07/2023 Game PC & Console
Tốc Chiến

Tốc Chiến

  • Đồ hoạ: 3D
Tốc Chiến

Mục LụcTỐC CHIẾN LÀ GÌ?NHIỆM VỤ CỦA TRÒ CHƠI1. Chọn đường2. Chinh phục rừng xanh3. Phá trụTƯỚNGHỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ KỸ NĂNGBẢN ĐỒTĂNG SỨC MẠNH CHO TƯỚNG CỦA BẠN TỐC CHIẾN LÀ GÌ? Hãy hòa mình vào Tốc Chiến: trải nghiệm MOBA 5 đấu 5 thuần kỹ năng và chiến thuật của Liên Minh […]

8.6 trên 10 được 33 bình chọn
Những nhà vô địch LMHT này không được nhận nhiều sự ưu ái dù sở hữu các bộ kỹ năng độc đáo và hữu dụng. 

Xuyên suốt hơn 10 năm qua, Liên minh huyền thoại đã luôn giữ vững vị thế tựa game MOBA hàng đầu trên thị trường với hàng triệu người đăng nhập mỗi ngày. Giải vô địch thế giới khép lại và Mùa 12 cũng đã kết thúc nên Riot sắp đưa ra vài sự thay đổi. Chúng sẽ khiến một số tướng trở nên mạnh hơn, đồng nghĩa với việc thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng hơn.

photo grid 1 Game Cuối

Với hơn 160 nhà vô địch, chắc chắn sẽ có vài nhân vật không được chọn thường xuyên bởi bộ kỹ năng lỗi thời hoặc không hợp với người chơi. Bên cạnh đó, cũng có những cái tên tuy thú vị nhưng lại có tỷ lệ chọn thấp đến bất ngờ.

Braum

Hơi ngạc nhiên khi Braum xuất hiện ở danh sách này, vì anh ta thực sự là một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất Liên minh. Sở hữu những kỹ năng tăng sức chống chịu rất tốt và linh hoạt, nên nếu thế trận diễn biến tốt thì anh ta sẽ trở nên cực kỳ khó bị hạ gục ở giai đoạn sau của game.

LMHT Braum Game Cuối

Braum rất đơn giản để chơi với chiêu Q gây sát thương phép đồng thời làm chậm kẻ địch tiếp cận. Anh ta cũng có thể nhảy về phía một đồng minh để giúp cả hai nhận thêm áo giáp và kháng phép, thậm chí nâng khiên để chặn đòn tấn công. Chiêu cuối của Braum cũng rất phù hợp để giao tranh theo nhóm, vì nó có thể hất tung nhiều kẻ thù và làm chậm chúng.

Aurelian Sol

Theo truyền thuyết thì Aurelian Sol là một trong những thực thể mạnh nhất, nhưng tỷ lệ chọn ở các ván đấu lại không cao. Chú rồng này có những ngôi sao bao quanh cơ thể, gây sát thương cho bất cứ thứ gì va phải. Ác Long Thượng Giới cũng có thể tăng sát thương và tốc độ của chúng bằng cách đẩy các ngôi sao ra xa hơn.

LMHT 10 nha vo dich thu vi nhung it ai chu y pjimage 8 1 Game Cuối

Sol có thể bay khắp bản đồ mà không bị cản trở nên rất giỏi trong việc đi gank. Bên cạnh đó, vị tướng cũng sở hữu khả năng farm nhanh đáng nể. Thế nhưng, do bộ kỹ năng cần khá nhiều thời gian để thành thục và phụ thuộc vào trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết khiến Aurelion Sol ít phổ biến. Người chơi cần giữ vị trí cực kỳ tốt khi giao tranh mới có thể tận dụng tối đa quyền năng của Aurelion Sol.

Taliyah

Taliyah là một pháp sư có thể đảm nhiệm vai trò Đi rừng. Tuy nhiên, do thuộc dạng khó chơi nên tỷ lệ chọn cô nàng hơi thấp. Combo của Taliyah gây rất nhiều sát thương nhưng khó triển khai. Cô nàng cũng rất yếu đuối, khả năng sống sót khi bị gank không cao.

LMHT 10 nha vo dich thu vi nhung it ai chu y Taliyahs Splash Art Game Cuối

Mặc dù vậy, Taliyah rất hữu dụng trong giao tranh tổng nhờ chiêu cuối tạo ra một bức tường dài có thể chặn kẻ địch khỏi các mục tiêu hoặc ngăn cách các thành viên đội đối phương. Bảng kĩ năng của cô cũng đi kèm những hiệu ứng khống chế rất khó chịu, cực kỳ lợi hai khi chúng được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Điều này không phải ai cũng đủ trình độ để thực hiện.

Kennen

Kennen chủ yếu xuất hiện ở đường trên, nhưng không được sử dụng nhiều trong mùa 12. Anh chàng có thể dọn lính và gây sát thương cho kẻ thù bằng cách ném phi tiêu khắc nội tại Dấu Ấn Sấm Sét, làm choáng đối tượng sau khi trúng phải 3 phát.

LMHT 10 nha vo dich thu vi nhung it ai chu y Game Cuối

Bên cạnh đó, chiến binh bóng đêm còn có thể gây thêm sát thương và nhận được nhiều điểm cộng dồn hơn ở nội tại với chiêu W, đồng thời biến thành một quả cầu sét giúp thêm tốc độ di chuyển và tấn công. Kennen rất phù hợp để giao tranh đồng đội vì chiêu cuối của anh tạo ra một cơn bão càn quét kẻ địch xung quanh. Nếu thực hiện đúng, Kennen có thể làm choáng và gây sát thương lớn lên cả team địch.

Rek’Sai

Rek’Sai phù hợp nhất với vai rò Đi Rừng, nhưng hầu hết người chơi thường ưu tiên chọn những tướng đi rừng có khả năng chống chịu và/hoặc gây sát thương tốt. Bằng cách đánh và thi triển kĩ năng vào đối thủ khi chưa độn thổ, Sinh vật Hư Không này sẽ nhận được điểm Nộ, gây lượng Sát thương khủng khiếp ở mức tối đa.

LMHT 10 nha vo dich thu vi nhung it ai chu y RekSais Splash Art Game Cuối

Còn lúc độn thổ, Rek’Sai có được những khả năng mới giúp làm lộ diện và gây sát thương cho kẻ thù, hoặc hất văng đối thủ nếu quyết định trồi lên. Đặc biệt với khả năng tạo các đường hầm có thể tái sử dụng trên khắp bản đồ, việc đi gank với chiêu cuối rất đơn giản vì nó đánh dấu đối tượng và cho phép Rek’Sai lao vào kẻ thù trong khi không thể bị nhắm mục tiêu.

Tuy nhiên, thợ săn này lại có hai điểm yếu: tầm nhìn kém khi độn thổ và sức mạnh phụ thuộc vào trang bị.

Kog’Maw

Kog’Maw là một trong những nhân vật hiếm hoi có thể chơi AD hoặc AP, mà vẫn duy trì sức mạnh đáng nể. Kog có thể phun ra chất dịch gây sát thương, ăn mòn áo giáp và kháng phép của đối thủ, đồng thời tăng tốc độ đánh cho bản thân. Với W, các đòn tấn công cơ bản của nó được tăng thêm tầm đánh, gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu.

LMHT 10 nha vo dich thu vi nhung it ai chu y 2 Game Cuối

Chuyển sang E, Kog sẽ phóng một luồng chất độc làm chậm và gây sát thương cho mọi kẻ địch đứng bên trong. Còn chiêu cuối của nó thì bắn ra đạn sinh học ở khoảng cách rất xa gây sát thương lớn hơn cho tướng có sức khỏe thấp. Chưa hết, nhờ Nội tại – Bất Ngờ Từ Icathia mà ngay cả khi cạn sạch máu, Kog’Maw còn được phép di chuyển thêm 4 giây trước khi phát nổ và gây sát thương chuẩn.

Dù gây ra rất nhiều sát thương, nhưng tỷ lệ chọn Kog’Maw lại thấp vì mỏng manh, kém cơ động, và cần hỗ trợ nhiều từ đồng đội thì mới có khả năng phát huy tối đa sức mạnh.

Quinn

Quinn cực kỳ cơ động nên có thể làm Xạ Thủ hoặc Đi Rừng, nhưng vai trò chính vẫn là đường trên. Cô có thể gây ra một lượng sát thương khủng khiếp, và khi đạt đến Lvl 6 thì thoải mái bay lượn khắp bản đồ nhờ chú chim Valor. Chú chim này thỉnh thoảng sẽ đánh dấu Tiêu Điểm lên tướng địch, và tăng thêm sát thương vật lí cho đòn đánh thường đầu tiên của Quinn trước họ.

LMHT 10 nha vo dich thu vi nhung it ai chu y 3 Game Cuối

Bên cạnh đó, Valor còn có thể làm lộ diện tướng địch khiến chúng dễ bị tấn công, giúp tăng tốc độ và khả năng di chuyển của Quinn, hoặc đánh dấu kẻ thù và cản trở tầm nhìn của chúng, đồng thời gây sát thương cho những đối thủ khác ở gần. Khi kết hợp cùng E, đối thủ của Quinn gần như còn chỉ biết chịu trận do bị giảm tốc độ di chuyển.

Bù lại, những điểm yếu của Quinn khiến cô ít được để ý là dọn quái lính hơi chậm, yếu máu, không có kỹ năng mở giao tranh hay khống chế cứng.

Skarner

Tỷ lệ chọn thấp bất ngờ của Skarner suốt nhiều năm nay có thể sớm thay đổi khi được Riot làm lại. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa Bọ cạp là một tướng tệ mà thực tế lại đi rừng rất ổn.

LMHT 10 nha vo dich thu vi nhung it ai chu y 4 Game Cuối

Skarner tạo ra các tinh thể xung quanh bản đồ giúp tăng thêm tốc độ di chuyển và hồi năng lượng. Nó cũng có thể tạo cho mình một chiếc khiên giúp tăng tốc độ di chuyển, bắn một vụ nổ gây sát thương và làm chậm kẻ thù. Chiêu cuối của Bọ cạp rất hữu ích vì nó áp chế một Tướng địch để hắn có thể kéo về phía đội mình.

Rell

Dù vẫn là một Tướng khá mới, nhưng Rell đã nhận được một bản chỉnh sửa vì không mấy ai để ý đến cô. Điều này thực sự khó hiểu vì cô có thể đảm nhiệm vai trò hỗ trợ xuất sắc, khi được thiết kế để giữ cho bản thân và đồng minh sống sót. Cô ấy cưỡi một con ngựa kim loại rất oai vệ nhưng lúc cần thiết sẽ trở thành áo giáp và tấm khiên che chắn cho chủ nhân.

LMHT 10 nha vo dich thu vi nhung it ai chu y 5 Game Cuối

Với nội tại, Rell có thể đánh cắp lượng giáp và kháng phép của kẻ thù bằng các đòn tấn công cơ bản. Khi dùng E, cô sẽ sử dụng Giáp của bản thân để kết nối với một đồng minh giúp họ tăng thêm Giáp và Kháng Phép. Sự liên kết này có thể chữa lành vết thương cho cả Rell lẫn đồng minh được kết nối. Chiêu cuối của cô cũng khá lợi hại, khi tạo ra một vùng từ trường kéo các mục tiêu ở gần về phía bản thân.

Kled

So với những vị tướng gốc của LMHT, Kled rất độc đáo và có lối chơi thú vị. Anh ta cưỡi một con thằn lằn tên Skaarl, kẻ sở hữu phần lớn máu của Kled. Khi lượng máu đó cạn hết thì Skaarl sẽ bỏ chạy, nhưng Kled có thể gọi lại nó bằng cách tấn công tướng địch.

LMHT 10 nha vo dich thu vi nhung it ai chu y 6 Game Cuối

Dù hình thể hơi khiêm tốn, nhưng vốn bản tính hiếu chiến nên Kled có thể gây ra một lượng sát thương đáng kể. Khi “xuống ngựa”, Kled trở nên chậm chạp hơn nhiều nên anh ta sẽ chuyển sang dùng một khẩu súng lục tầm xa. Chiêu cuối của Kled rất phù hợp để chiến đấu theo đội vì anh ta sẽ xông tới một vị trí và húc vào kẻ thù đầu tiên nhìn thấy, để lại con đường tăng tốc cho đồng minh.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: LMHT LOL Top 10
Tốc Chiến

Tốc Chiến

  • Đồ hoạ: 3D
Tốc Chiến

Mục LụcTỐC CHIẾN LÀ GÌ?NHIỆM VỤ CỦA TRÒ CHƠI1. Chọn đường2. Chinh phục rừng xanh3. Phá trụTƯỚNGHỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ KỸ NĂNGBẢN ĐỒTĂNG SỨC MẠNH CHO TƯỚNG CỦA BẠN TỐC CHIẾN LÀ GÌ? Hãy hòa mình vào Tốc Chiến: trải nghiệm MOBA 5 đấu 5 thuần kỹ năng và chiến thuật của Liên Minh […]

8.6 trên 10 được 33 bình chọn