LMHT: Độc lạ Liên Minh, về tay Riot nhưng game thủ Việt phải chơi game với ping cao bất thường

Người đăng: Ngày đăng: 12/01/2023 Game PC & Console
Vào ngày 6/1/2023 vừa qua, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam chính thức về lại Riot Games và VNG sau khoảng thời gian dài chờ đợi với nhiều hứa hẹn tươi sáng cho nền LMHT Việt Nam. Tuy nhiên những ngày vừa qua người chơi LMHT Việt Nam đang gặp phải những ván đấu dở khóc dở cười khi họ phải chơi với mức ping cao bất thường và ping nhảy liên tục.

Khi còn thuộc quyền sở hữu của “Gà Rán” thì mức ping để chơi LMHT khá là lí tưởng, ở khu vực miền Nam đa số rơi vào 2-15 ping, còn các game thủ miền Bắc thì thường có mức ping khoảng 20-30.

lmht lag Game Cuối

Tuy nhiên khi về tay VNG x Riot Games thì tín hiệu đường truyền của các trận đấu rơi vào mức 30-50 ping với các đường truyền mạnh. Vào giờ cao điểm hoặc với những ai sử dụng nhà mạng 4 chữ như VNPT thì có “vinh dự” sở hữu mức ping 100, 200 là điều không quá khó.

Với việc quen tay múa Đấng, Lee Sin Tiktok, “Q1 chuẩn xác Q2 ác chưa kìa” của QQtrox hay “Combo 16 nút” Karthus ở mức ping mượt mà từ trước tới nay thì việc phải chơi game với độ delay khác biệt khiến cho không ít game thủ LMHT Việt ức chế và có những lời lẽ không tốt dành cho VNG cũng như Riot ở trên các trang mạng xã hội.

ping cao 3 Game Cuốiping cao 2 Game Cuối

Ping cao không tha bất kì ai 

Tuy nhiên một đoạn trao đổi giữa người dùng và nhân viên Riot trên diễn đàn Reddit đã được tiết lộ trong những ngày vừa qua. Qua đó tiết lộ lí do của tình trạng ping cao trong thời gian gần đây chính là máy chủ Việt Nam trên thực tế vẫn chưa tồn tại. Các thiết bị máy móc vẫn đang trong khâu chuẩn bị và hiện tại chúng ta đang mượn tạm máy chủ server Hồng Kong.

ping cao 1 Game Cuối

Tin chuẩn đến từ nhân viên RiotKorensky trên diễn đàn Reddit (Nguồn: Reddit)

Có thể thấy đây là lí do khách quan có thể tạm thông cảm được cho Riot Games và VNG, tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng việc đi mượn máy chủ nước khác là không cần thiết khi mà VNG và Riot Games có khá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Để lấy lòng từ công đồng game thủ LMHT Việt Nam thì Riot nên ưu tiên hoàn tất máy chủ Việt Nam sớm nhất có thể, mong rằng anh em game thủ LMHT Việt Nam sẽ được trải nghiệm mức ping 1-2 theo lời Riot đã cam kết trong khoản thời gian tới.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: