Lỗi phổ biến khi dùng khói trong VALORANT

Người đăng: Ngày đăng: 20/04/2023 Game PC & Console
Đừng để đối thủ sử dụng chính làn khói của bạn để tạo lợi thế cho họ.

Người chơi VALORANT có thể đang sử dụng cầu khói không hiệu quả, khiến kẻ thù dễ dàng lợi dụng chúng hơn. Việc am hiểu một số phương pháp hay khi ném khói có thể giúp ích đáng kể cho đồng đội của bạn mà không tốn nhiều công sức.

valorant smoke chua tot 3 Game Cuối

Các đặc vụ kiểm soát đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong VALORANT. Vì họ có thể tạo vỏ bọc cho đồng đội hoặc chặn kẻ thù nhìn thấy hướng di chuyển. Việc tạo khói có thể góp phần lớn tạo nên thành công hoặc phá vỡ một kế hoạch tác chiến, đặc biệt nếu được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, nếu đặt khói không hiệu quả thì có thể vô tình mang lại lợi thế cho đội địch.

valorant smoke chua tot 1 Game Cuối

Gần đây một người chơi VALORANT đã đăng một vài vị trí thả khói phổ biến mà họ thấy trên bản đồ Ascent, giúp chặn lối vào các khu vực đặt Spike nhưng đồng thời tạo thêm không gian cho đối thủ hoạt động. Đặt smoke trước điểm choke sẽ chặn đường, nhưng nó cũng cho phép kẻ địch đi vào khu vực được che phủ thay vì kiềm giữ họ ở bên trong đó.

valorant smoke chua tot 2 Game Cuối

Đôi khi, việc thả khói như thế này có thể giúp người chơi áp sát bằng súng ngắn hoặc SMG và loại bỏ những ai đang push vào điểm nóng. Nhưng một người chơi Đối đầu hoặc Khởi tranh giỏi có thể dễ dàng dùng flash và thoát khỏi điểm choke mà không để lộ bản thân.

valorant smoke chua tot 4 Game Cuối

Một làn khói tốt sẽ bao phủ khu vực và cho phép người chơi nhìn thấy đối thủ khi họ push qua. Cách tốt nhất để đạt được điều này là đặt cột khói sao cho nó tỏa ra vừa vặn ở lối vào, để khi kẻ thù di chuyển qua sẽ bị lộ ngay lập tức. Đây là cách tốt nhất để ngăn đối phương nhìn thấy chuyển động phía đội bạn đồng thời theo dõi vị trí của họ.

Ném khói tuy rất dễ nhưng lại khó để thành thạo việc tối ưu chúng. Thử nghiệm liên tục với các vị trí đặt khói để tìm hiểu cách sử dụng tiện ích tốt nhất sẽ giúp ích cho đồng đội lẫn chính bạn về sau.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: