Bí ẩn làng game: Anh chàng Mario thực sự bao nhiêu tuổi?

Người đăng: Ngày đăng: 23/09/2021 Game PC & Console
Kể từ khi ra mắt vào những năm 80, ngoại hình Mario hầu như không hề thay đổi, và thông tin về độ tuổi chính thức của anh cũng không hề rõ ràng.

Mario – nhân vật quen thuộc mà cũng đầy bí ẩn

Mặc dù thương hiệu Super Mario nổi tiếng do Nintendo phát triển gần đây đã ăn mừng sinh nhật lần thứ 35, nhưng một số khía cạnh về nhân vật chính của series vẫn còn trong vòng bí ẩn.

Mario thuc su bao nhieu tuoi 3 Game Cuối

Điển hình nhất có thể kể đến chính là việc Mario năm nay bao nhiêu tuổi? Sau hàng chục năm thực hiện sứ mệnh cứu giúp Vương quốc Nấm, anh chàng thợ sửa ống nước dường như vẫn duy trì ngoại hình không mấy thay đổi. Trên thực tế, Nintendo đã từng nêu chi tiết tuổi gần đúng của Mario, và anh ấy có thể trẻ hơn nhiều người có thể nghĩ.

Mario thuc su bao nhieu tuoi 5 Game Cuối

Mario xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1981 với vai trò Jumpman trong trò chơi điện tử Donkey Kong. Sau đó vào năm 1983, Mario Bros. chính thức được phát hành, sau bởi Super Mario Bros. năm 1985, đánh dấu khởi đầu cho thương hiệu huyền thoại với hơn 200 tựa game liên quan cho đến nay.

Tất cả các trò chơi trong vũ trụ Super Mario đều diễn ra ở các thời điểm khác nhau trên dòng thời gian của nhượng quyền thương mại, một số thậm chí còn có cả phiên bản hồi bé của Mario. Thế nhưng dòng thời gian đó vô cùng mơ hồ, vì hầu hết các phiên bản Mario không liên quan gì đến nhau.

Mario thuc su bao nhieu tuoi 2 Game Cuối

Theo một cuộc phỏng vấn với nhà sáng tạo series Shigeru Miyamoto năm 2005, Mario được thiết kế có chủ ý mà không có nhiều đặc tính cá nhân, vì sợ rằng chúng sẽ ngăn cản ý tưởng hình thành nên các trò chơi trong tương lai.  Tuy nhiên, đội ngũ phát triển cũng quyết định Mario sẽ ở độ tuổi ngoài 20 – khoảng 24 đến 25 tuổi.

Điều này tuy hơi khó tin, bởi một người còn quá trẻ lại có một sự nghiệp ổn định và sở hữu bộ ria mép sang trọng như vậy. Thế nhưng, nó lại hợp lý nếu xét đến sự nhanh nhẹn, cùng nền tảng thể lực bền bỉ mà anh thể hiện khi cố gắng cứu Công chúa Peach hết lần này tới lần khác.

Tuổi hiện tại của Mario là bao nhiêu?

Bên cạnh độ tuổi mơ hồ thì vẫn còn một điều mà chúng ta chưa rõ: Liệu Mario có già đi, hay vĩnh viễn duy trì trạng thái trẻ trung trong suốt các trò chơi? Tuy cậu nhóc Baby Mario từng xuất hiện ở một số phiên bản, nhưng ngoại hình khi trưởng thành của Mario thì vẫn không thay đổi, mặc dù có những cải tiến về công nghệ.

Mario thuc su bao nhieu tuoi 4 Game Cuối

Quả thực, Mario ở độ tuổi 24 đến 25 trong toàn bộ series hoàn toàn phù hợp với triết lý thiết kế ban đầu của các nhà sản xuất, trong nỗ lực tạo ra một hình tượng vượt thời gian. Nếu Mario không già đi hoặc thay đổi về ngoại hình, sẽ không có giới hạn về việc nhân vật có thể được sử dụng để làm gì, và Nintendo có thể tránh khỏi rủi ro phải sửa đổi lại tiểu sử của anh ta.

Tuy nhiên, đã có một vài manh mối cho thấy Mario đã già đi. Một ấn bản năm 1988 của Nintendo Power (theo chia sẻ từ người dùng Twitter Fantasy World 9) ghi nhận sinh nhật của Mario là ngày 11 tháng 10, điều này cho thấy anh thợ sửa ống nước cũng lớn thêm 1 tuổi mỗi năm.

Mario thuc su bao nhieu tuoi 6 Game Cuối

Ngoài ra, khi tiến hành kiểm tra kỹ Trophy của Mario trong Super Smash Bros. Melee phiên bản Nhật, một dòng chữ sẽ hiển lên cho biết anh ấy 26 tuổi. Miyamoto (thông qua shmuplations) cũng từng gọi Mario là “weird old dude” (tạm dịch: ông bạn già kỳ lạ).

Mario thuc su bao nhieu tuoi Game Cuối
Ảnh: Youtube/ SwankyBox

Nếu Mario thực sự già đi, giả sử anh ấy 24 đến 25 tuổi trong lần ra mắt Super Mario Bros năm 1985, thì bây giờ anh ấy vào khoảng 60 đến 61 tuổi. Có lẽ ở một phần Super Mario nào đó trong tương lai, người hâm mộ sẽ được thấy phiên bản Mario “lão làng” như độ tuổi thực sư của anh.

Theo Screen Rant

Chia sẻ bài viết trên: