Microsoft thừa nhận game độc quyền Xbox không thể sánh bằng Playstation

Người đăng: Ngày đăng: 29/11/2022 Game PC & Console
Microsoft đang làm gần như mọi cách để mua được Activision Blizzard.

Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt của ngành công nghiệp game, việc thâu mua và hợp nhất các công ty đang trở thành xu hướng phổ biến. Nổi bật nhất có thể kể đến Microsoft và Sony trong “cuộc chiến console” dài kỳ của họ. Sau khi phát hành thế hệ console tiếp theo, cả hai đều để mắt đến các studio chơi game lớn, nhỏ tiềm năng hòng tìm cách vượt lên đối thủ.

XWGjQK Game Cuối

Nhiều năm gần đây, Playstation luôn đi đầu bởi danh sách game độc quyền chất lượng đỉnh cao. Chính vì vậy, Microsoft mới phải chấp nhận chi đậm mua lại Activision Blizzard, một trong những tập đoàn trò chơi lớn nhất thế giới với giá 68,7 tỷ USD hòng san bằng cách biệt. Tuy nhiên, luật chống độc quyền ở Vương quốc Anh thông qua Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) đã tạm hoãn việc mua bán này.

Microsoft thua nhan game doc quyen Xbox khong the sanh bang Playstation 3 Game Cuối

Nhằm thuyết phục các cơ quan chấp thuận giao dịch, Microsoft từng đưa ra tuyên bố gây nhiều tranh cãi rằng Activision Blizzard không có trò chơi nào thuộc dạng “bắt buộc phải có” trong danh mục của công ty. Sau đó, đến lượt Sony phản bác lại bằng cách tuyên bố rằng vị thế của dòng Call of Duty nổi tiếng là không thể vượt qua.

Giờ đây, nhằm nhấn mạnh sự vượt trội của Playstation trước Xbox, nhà sản xuất Windows OS thừa nhận rằng dàn game độc quyền của Sony lớn hơn cả về số lượng và chất lượng. Họ còn kèm theo lưu ý bổ sung là Nintendo đang rất thành công mà không nhờ cậy gì tới Call of Duty cả.

Microsoft thua nhan game doc quyen Xbox khong the sanh bang Playstation 1 Game Cuối

Quả thật là một tình huống độc nhất vô nhị, khi Microsoft buộc phải nhún nhường thừa nhận sự thất thế của mình trước đối thủ. Thậm chí, họ cũng chấp nhận hạ thấp công ty mới mà mình muốn chi ra hàng chục tỷ đô la để sở hữu.

Theo ước tính, thương vụ mua bán này sẽ hoàn tất vào năm 2023. Tuy nhiên, trước những rào cản lớn từ chính quyền, tình hình có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Theo Hypebeast

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: