Lạ lùng nhà phát triển game muốn mọi người… tải lậu trò chơi của họ

Người đăng: Ngày đăng: 18/03/2024 Game PC & Console
Nhà phát triển game Please Fix the Road cho biết “dù sao thì nó cũng sẽ bị vi phạm bản quyền” và “không đổ lỗi cho bất kỳ ai về điều đó.”

Nhà phát triển độc lập Ariel Jurkowski đã hướng những người chơi tiềm năng về một bản sao… lậu của trò chơi Please Fix the Road do chính họ sản xuất. Game được phát hành vào ngày 10 tháng 6 năm 2022 cho tất cả các nền tảng phổ biến như Steam và GOG, nhưng cũng có thể được tải xuống bằng torrent.

La lung nha phat trien game muon moi nguoi... an cap tro choi cua ho 5 Game Cuối

Please Fix the Road được mô tả là “một trò chơi giải đố đầy màu sắc, tối giản, thoải mái và giản dị mà nơi bạn đang sửa đường. Kết quả sửa đường không nhất thiết phải đẹp, chỉ cần hoàn thành công việc là được.” Sau khi xuất hiện, Please Fix the Road đã thu về hầu hết các đánh giá tích cực từ cả giới phê bình lẫn người chơi.

La lung nha phat trien game muon moi nguoi... an cap tro choi cua ho 3 Game Cuối

“Bạn vui lòng sửa đường được không? Tôi sẽ phát hành trò chơi của mình vào tháng 6 năm 2022 trên Steam, GOG và torrent (phiên bản lậu) cho Windows và Linux,” Jurkowski thông báo trên Twitter.

“Phiên bản lậu sẽ có tất cả các level, nhưng không cập nhật hay chuỗi đính kèm. Có thêm một bài hát theo chủ đề cướp biển ở phần đầu, đoạn giới thiệu được thay đổi, khuôn mặt cướp biển thay biểu tượng tùy chọn bánh răng và lời yêu cầu trong menu tùy chọn để mua game bản quyền.”

Khi nói đến nguyên do, Jurkowski chia sẻ rằng “dù sao thì nó cũng sẽ bị vi phạm bản quyền và tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai về điều đó. Tôi hy vọng ít nhất một số người sẽ đánh giá cao cử chỉ này.”

La lung nha phat trien game muon moi nguoi... an cap tro choi cua ho 2 Game Cuối

Tin tức về Please Fix the Road có sẵn để tải xuống bằng torrent được phát hiện bởi thành viên trên diễn đàn Resetera. Theo một tài khoản chia sẻ, việc các nhà phát triển phát hành bản sao lậu đã từng xảy ra, nhưng thường là nhằm trừng phạt người chơi. Ví dụ như Game Dev Tycoon, một trò chơi xoay quanh nghề phát triển game sẵn sàng khiến cho việc vi phạm bản quyền ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

La lung nha phat trien game muon moi nguoi... an cap tro choi cua ho 7 Game Cuối
Chơi phiên bản crack và bạn sẽ bị cản trở bởi nạn vi phạm bản quyền. Ảnh: Eurogamer

Theo trang tin Eurogamer, người chơi phiên bản lậu sẽ được cảnh báo rằng nỗ lực tạo sản phẩm game của chính họ đang bị cản trở bởi tình trạng vi phạm bản quyền. Lợi nhuận cho mỗi dự án sẽ ít hơn so với những người trả tiền mua bản đầy đủ dẫn đến sự nghiệp kết thúc do phá sản.

Vì vậy, việc nhà phát triển Please Fix the Road chia sẻ một phiên bản miễn phí với đầy đủ nội dung như bản chính thức thực sự hơi lạ kỳ.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: