[PLAYSTATION 5] Trải nghiệm tựa game Final Fantasy 7 Remake Intergrade

Người đăng: Ngày đăng: 17/06/2024 Game PC & Console
Final Fantasy 7 Remake Intergrade tuy vừa ra mắt nhưng nó lại đem lại rất nhiều thành công cho dòng game, góp phần tăng doanh thu hệ máy PlayStation 5 được bán ra của Sony. Từng là một tượng đài trong làng game từ năm 97 cho đến nay. Sức hút của con số 7 chưa bao giờ làm các fan phải thất vọng.

Trailer chính thức của Final Fantasy 7 Remake Intergrade

Dù chỉ là phiên bản nâng cấp về nội dung và nhân vật, song tựa game đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp khi phát hành vào giữa năm nay. Cách đặt tên và phân phối của trò chơi có thể gây nhầm lẫn không ít nhiều khi mua game.

Về cơ bản thì tựa game đã cải thiện một lượng nội dung có thể nói là đủ lớn khi quyết định đưa Yuffie vào câu chuyện ngay từ sớm so với phiên bản gốc. Đã thế tựa game lại còn nâng cao được chất lượng đồ họa, và tận dụng triệt để phần cứng của hệ máy PlayStation 5.

Đáng chú ý nhất khi đi kèm với việc trải nghiệm phiên bản gốc chính là phần chơi Episode Intermission. Phong cách chơi của nhân vật Yuffie tỏ ra rất tinh nghịch và có một chút gì đó nổi loạn cùng tạo hình đáng yêu khiến người chơi sẽ có cảm tình với nhân vật này ngay từ những phút đầu trong game.

Dù chỉ là phiên bản nâng cấp về nội dung và nhân vật, song tựa game đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp khi phát hành vào giữa năm nay.
Dù chỉ là phiên bản nâng cấp về nội dung và nhân vật, song tựa game đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp khi phát hành vào giữa năm nay.

Với những ai chưa từng chơi qua phiên bản làm lại này thì Final Fantasy 7 Remake Intergrade sẽ dẫn dắt người chơi đi qua câu chuyện của Cloud cùng với nhóm bạn của anh trong cuộc chiến với hiểm nguy đang rình rập, đợi chờ nhóm bạn của anh.

Phiên bản làm lại ngoài những thay đổi về mặt hình ảnh, đồ họa mà còn bổ sung khá nhiều tình tiết mới trong cốt truyện, mở ra được nhiều hướng đi mới và đất diễn cho các nhân vật phụ. Ngay cả khi bạn đã từng chơi đi chơi lại rất nhiều lần phiên bản gốc cũng không thể đoán trước được điều gì xảy ra trong phiên bản làm lại này.

Cốt truyện được xây dựng lại hấp dẫn hơn cả phiên bản gốc

Game dẫn dắt người chơi qua góc nhìn của nhân vật chính, Cloud Strife – một cựu thành viên của lực lượng mang tên SOLDIER, tập hợp những chiến binh ưu tú nhất của tập đoàn điện lực quyền lực nhất thành phố mang tên Shinra. Tập đoàn này sử dụng lò năng lượng phản ứng mako, được xem như là năng lượng chính của các hành tinh, được khai thác bởi những lò phản ứng khổng lồ, để cung cấp năng lượng cho thành phố Midgar và phát triển những công nghệ tiên tiến nhất dành cho con người nơi đây.

Game dẫn dắt người chơi qua góc nhìn của nhân vật chính, Cloud Strife - một cựu thành viên của lực lượng mang tên SOLDIER
Game dẫn dắt người chơi qua góc nhìn của nhân vật chính, Cloud Strife – một cựu thành viên của lực lượng mang tên SOLDIER

Sau khi phát hiện bộ mặt thật về Shinra, và cũng vì lời thỉnh cầu của cô bạn thanh mai trúc mã Tifa Lockhart, Cloud quyết định trở thành lính đánh thuê cho nhóm phiến loạn Avalanche, được dẫn dắt bởi Barret Wallace, người luôn chắc nịch rằng việc khai thách mako sẽ gây ra thảm họa môi trường, nên họ đã ngăn chặn việc đó bằng cách gài bom vô các lò phản ứng.

Hậu quả là Cloud đã bị ám ảnh bởi kí ức của Sephiroth, một cựu thành viên bí ẩn của lực lượng SOLDIER, sau này anh gặp được cô gái bán hoa Aerith Gainsborough. Mặc dù Cloud dự định sẽ rời Avalanche sau khi nhận được thù lao, nhưng khi thực thể ma bí ẩn xuất hiện, đặc biệt nó thường hay hiện vào những thời điểm then chốt nhất của trò chơi, khiến anh phải tham gia vào một vụ đánh bom lò phản ứng khác và bị tách khỏi nhóm chiến đấu của mình lúc này mọi chuyện tệ hại mới bắt đầu ập đến. Phần còn lại người viết sẽ để bạn tự khám phá, biết trước hết sẽ mất hay.

Cuộc cách mạng về Gameplay từ Turnbased-RPG sang Action-RPG

Lối chơi của game sau những thất bại từ Final Fantasy XIII, cho đến Final Fantasy XV cuối cùng cũng đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu, như một lưỡi dao được mài bén nhất có thể. Ngay trong lần công bố đầu tiên vào đầu năm 2015 tại sự kiện PlayStation Experience, chúng ta đã có dịp há hốc mồm khi chứng kiến những màn chiến đấu trong game.

Ngay trong lần công bố đầu tiên vào đầu năm 2015 tại sự kiện PlayStation Experience, chúng ta đã có dịp há hốc mồm khi chứng kiến những màn chiến đấu trong game.
Ngay trong lần công bố đầu tiên vào đầu năm 2015 tại sự kiện PlayStation Experience, chúng ta đã có dịp há hốc mồm khi chứng kiến những màn chiến đấu trong game.

Chúng đều diễn ra theo nhịp độ nhanh thời gian thực với cơ chế Active Time Battle. Thậm chí nó còn mang đến rất nhiều âm hưởng của Kingdom Hearts vào, khiến cho gameplay giờ đây mang đậm chất trình diễn và tốc độ ra đòn liên hoàn thông qua những chuỗi combo chứ không còn đơn thuần là đợi tới lượt rồi lao đến đánh dài cổ như trước.

Giờ đây mang đậm chất trình diễn và tốc độ ra đòn liên hoàn thông qua những chuỗi combo chứ không còn đơn thuần là đợi tới lượt rồi lao đến đánh dài cổ như trước
Giờ đây mang đậm chất trình diễn và tốc độ ra đòn liên hoàn thông qua những chuỗi combo chứ không còn đơn thuần là đợi tới lượt rồi lao đến đánh dài cổ như trước

Dù là thay đổi cơ chế gameplay, nhưng vẫn tôn trọng những yếu tố truyền thống trong game nên game vẫn giữ lại những lựa chọn lệnh sử dụng ma thuật, và vũ khi thay đổi đi kèm với những lệnh kêu gọi Thần hỗ trợ hay sử dụng Limit Breaks (kỹ năng tối thượng khi đạt đến giới hạn).

Hiệu năng của phiên bản Intergrade trên PS5 ăn đứt phiên bản gốc trên PS4 hoàn toàn

Đáng chú ý, trò chơi cho phép bạn lựa chọn giữa hai thiết lập Graphics và Performance. Trong đó, Graphics mang đến trải nghiệm 4K với tốc độ khung hình như bản PS4. Thiết lập Performance thì giảm độ phân giải xuống nhưng tăng gấp đôi tốc độ khung hình lên con số 60. Dù vậy, lựa chọn nào cũng để lại ấn tượng sâu đậm về hình ảnh.

Phiên bản PS4 dù đã có những cải thiện xuất sắc, vượt trên cả mong đợi của người chơi về đồ họa trong game. Tuy nhiên, giờ đây khi xuất hiện trên PS5 nó lại càng khiến người viết trở nên ấn tượng bội phần.

Góp phần mang đến trải nghiệm không những cực kỳ mãn nhãn mà còn rất thỏa mãn.
Góp phần mang đến trải nghiệm không những cực kỳ mãn nhãn mà còn rất thỏa mãn.

Một loạt các hiệu ứng chiến đấu bổ sung giúp cho các khung cảnh trải nghiệm trong game Final Fantasy 7 Remake Intergrade có chiều sâu hơn rất nhiều, đặc biệt là ở mức độ chi tiết cao khi thiết lập chế độ Graphics.

Mặc dù bản PS4 trước đây đã khá xuất sắc về chất lượng đồ họa, nhưng khía cạnh này trên PS5 càng thêm bội phần ấn tượng. Hàng loạt hiệu ứng được bổ sung giúp từng khung cảnh trong trải nghiệm Final Fantasy VII Remake Intergrade có chiều sâu hơn, đặc biệt là mức độ chi tiết rất cao ở thiết lập Graphics.

Đơn cử như đoạn sương mù trong đường hầm của nhiệm vụ gài bom tỏ ra rất dày đặc, khiến cho tầm nhìn hạn chế đi khá nhiều. Hay các chi tiết hoa văn cực kỳ nhỏ trên trang phục của các nhân vật cũng được đội ngũ phát triển chăm chút rất tỉ mỉ và chúng có phần trông rất thật.

Tốc độ tăng gấp đôi khiến cho trận chiến của bạn hào hứng hơn, các chuỗi combo ra đòn luôn chính xác hơn.
Tốc độ tăng gấp đôi khiến cho trận chiến của bạn hào hứng hơn, các chuỗi combo ra đòn luôn chính xác hơn.

Với thiết lập Performance, bạn sẽ có thể trải nghiệm game vô cùng mượt mà trong mọi phân cảnh chiến đấu, chỉ hy sinh một tí về hình ảnh nhưng vẫn rất sắc nét. Ưu điểm lớn nhất của hiệu năng này chính là giúp cho bạn có thể lia camera nhanh hơn. Tốc độ tăng gấp đôi khiến cho trận chiến của bạn hào hứng hơn, các chuỗi combo ra đòn luôn chính xác hơn.

Nó làm nổi bật chất hành động của trải nghiệm Final Fantasy VII Remake Intergrade, nhất là phần chơi DLC Episode Intermission với kỹ năng chiến đấu của Yuffie thiên về hành động nhiều.

Phần chơi của Yuffie thật sự cực kỳ gây thỏa mãn cho các game thủ nam

Bên cạnh những cải tiến đồ họa ấn tượng thì game cũng đã cải thiện tốc độ tải game cực kỳ nhanh chóng khi chạy trên phần cứng của chiếc máy PS5, góp phần mang đến trải nghiệm không những cực kỳ mãn nhãn mà còn rất thỏa mãn.

Một trong các tính năng hấp dẫn của chiếc tay cầm DualSense chính là Haptic Feedback cũng hỗ trợ toàn diện cho các trường đoạn trong game, tưởng chỉ có vậy những tính năng Adaptive Trigger cũng tạo cảm giác sướng tay khi bấm giữ nút cò trên tay cầm để có cảm giác rung bần bật sau mỗi đòn ra chiêu của các nhân vật.

Chế độ chơi mới cực kỳ hấp dẫn

Gói nội dung mới nhất đáng chú ý trong phiên bản Intergrade chính là DLC Episode Intermission. Gần như là phần chơi độc lập sẽ tách biệt bên ngoài cốt truyện chính của Final Fantasy 7 Remake. Tâm điểm của DLC này chính là dẫn dắt người chơi qua góc nhìn của nhân vật Yuffie, tưởng chừng lạ nhưng cô lại rất quen thuộc khi chính là kẻ trộm đằng sau các vụ mất đồ bí ẩn tại Midgar.

Cô là một ninja chính tông nhưng lại thích hành nghề “siêu trộm” vì vậy có tạo hình sẽ rất là cool cùng với một bộ trang phục khó có thể dễ thương hơn. Áo thun len kèm với quần short không thèm cài nút và dây áo thì để hờ hững vô tình khiến cho phong cách của cô rất cá tính và bụi bặm.

Thế nhưng, hào hứng và đáng chú ý nhất là Fort Condor.
Thế nhưng, hào hứng và đáng chú ý nhất là Fort Condor.

Yuffie chính là nhân vật tràn đầy năng lượng nhất trong đội hình Final Fantasy 7, và DLC Episode Intermission đã tận dụng rất tốt điều đó khi xây dựng trải nghiệm bên trong tựa game. Trong chiến đấu, cô nàng “siêu trộm” này có thủ pháp nhanh nhẹn với những đòn tấn công chớp nhoáng.

Mang đến cảm giác trải nghiệm khá mới mẻ so với các nhân vật trong phần cốt truyện chính. Vũ khí của Yuffie có khả năng tấn công và thu hồi như boomerang, dễ dàng gây sát thương cho cả nhóm kẻ thù bằng thuật phóng của ninja hay thậm chí di chuyển theo đường bay của nó để đấu tay đôi với kẻ thù.

Không những thế, khả năng chiến đấu của Yuffie rất toàn diện và khó đoán với những đòn tấn công tầm xa phối hợp cận chiến thành combo có thuộc tính, mang đến cảm giác vô cùng thỏa mãn mỗi khi bạn dứt điểm kẻ thù. Điều này rất phù hợp với chất hành động trải dài trong suốt trải nghiệm Episode Intermission.

Gameplay đỉnh cao không còn gì để có thể chê sau 20 năm trời kể từ phiên bản gốc.
Gameplay đỉnh cao không còn gì để có thể chê sau 20 năm trời kể từ phiên bản gốc.

Tuy có anh chàng cộng sự Sonon đi theo hỗ trợ, nhưng nhân vật này lại do AI điều khiển hoặc thông qua thao tác nút bấm trên tay cầm phối hợp với người chơi. Dù vậy, nhân vật duy nhất mà bạn có thể điều khiển trong DLC này vẫn là Yuffie.

Bên cạnh câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu với dàn nhân vật mới, DLC Episode Intermission còn đi kèm với một số mini-game thú vị. Thế nhưng, hào hứng và đáng chú ý nhất là Fort Condor.

Về cơ bản, địa danh này giờ trở thành mini-game chiến thuật hài hước và đơn giản, giúp thay đổi không khí của trải nghiệm đậm chất hành động và đôi khi khiến bạn phải toát mồ hôi hột vì tính thử thách. Những ai yêu chủ nghĩa hoàn hảo vẫn có hàng loạt nội dung phụ dành cho bạn nhưng chiếm thời lượng không nhiều hay đáng để bỏ công ra lắm.

Sau cùng, Final Fantasy 7 Remake Intergrade hoàn toàn mang đến một trải nghiệm JRPG rất xuất sắc, không chỉ giữ được những giá trị truyền thống hoài cổ cần thiết cho tựa game.
Sau cùng, Final Fantasy 7 Remake Intergrade hoàn toàn mang đến một trải nghiệm JRPG rất xuất sắc, không chỉ giữ được những giá trị truyền thống hoài cổ cần thiết cho tựa game.

Sau cùng, Final Fantasy 7 Remake Intergrade hoàn toàn mang đến một trải nghiệm JRPG rất xuất sắc, không chỉ giữ được những giá trị truyền thống hoài cổ cần thiết cho tựa game. Mà còn cải thiện cả gameplay và đồ họa, đưa vào game những điểm sáng mới từ nhân vật đến chế độ chơi.

Một trong những trải nghiệm hào hứng và tuyệt vời nhất, không những vậy DLC Episode Intermission mang đến cảm giác mới mẻ nhờ vào khả năng chiến đấu linh hoạt của Yuffie, cùng với dàn nhân vật mới có khả năng kết nối cho câu truyện phần tiếp theo.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: