CES 2023: Doanh số PS5 cán mốc 30 triệu, chấm dứt tình trạng thiếu hàng

Người đăng: Ngày đăng: 07/01/2023 Game PC & Console
Chủ tịch Sony Interactive Entertainment, ông Jim Ryan về cơ bản xác nhận rằng tình trạng thiếu máy chơi game PlayStation 5 đã chấm dứt.

Chủ tịch SIE Jim Ryan vừa xác nhận rằng tình trạng thiếu máy chơi game PlayStation 5 đã chấm dứt và người tiêu dùng sẽ sở hữu nó dễ dàng hơn. Chiếc console mới nhất của Sony vốn cực kỳ khó tìm kể từ khi nó được ra mắt lần đầu vào hơn hai năm trước, với nhiều yếu tố khiến Sony không thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Doanh so PS5 can moc 30 trieu Game Cuối

Tình trạng thiếu chip, đầu cơ và đại dịch COVID-19 đều đóng vai trò khiến PS5 luôn trong tình trạng thiếu hàng. Suốt hàng chục tháng, các game thủ cố gắng mua máy trực tuyến đều không thể giành giật nổi với giới đầu cơ mua về bán lại.

Nhiều nhà bán lẻ đã đưa ra các  phương pháp khác để hỗ trợ như chương trình khách hàng thân thiết hay bốc thăm ngẫu nhiên, nhưng tình hình cũng không khá hơn do lượng máy cung ứng quá hạn chế.

Giờ đây, theo như thông báo của ông Jim Ryan tại buổi thuyết trình CES 2023 của Sony thì có vẻ như những ngày đó cuối cùng đã kết thúc. Ở sự kiện này, vị chủ tịch xác nhận rằng Sony hiện đã bán được hơn 30 triệu máy PlayStation 5 và mọi người “sẽ dễ dàng tìm thấy một chiếc” tại các cửa hàng bán lẻ “từ thời điểm này trở đi.”

Doanh so PS5 can moc 30 trieu 2 Game Cuối

Ông Ryan cũng xác nhận rằng tháng 12 năm 2022 là tháng doanh số bán PS5 lớn nhất cho đến nay, cho thấy chiếc console này đã tạo sức hút lớn thế nào với khách hàng mua sắm dịp lễ.

Kết quả này đến từ việc Sony đã tăng đáng kể nguồn cung PS5 trong những tháng qua. Đổi lại, điều này sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán phần mềm PS5, vốn gặp khó khăn phần nào lúc đầu do nguồn cung thấp.

Năm 2023 sẽ có nhiều tựa game lớn và tiềm năng có thể giúp bảng điều khiển PS5 bán chạy. Bên cạnh những trò chơi độc quyền như Spider-Man 2 thì còn có các sản phẩm bên thứ ba nổi bật như Hogwarts Legacy. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của kính thực tế ảo PlayStation VR2 dự kiến ra mắt vào cuối tháng 2 và chỉ tương thích với máy chơi game PS5.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: