“Fortnite phiên bản phép thuật” Spellbreak tuyên bố đóng cửa

Người đăng: Ngày đăng: 30/06/2022 Game PC & Console
Nhà phát triển độc lập Proletaries vừa thông báo kết thúc việc phát triển và tiến hành đóng cửa máy chủ cho trò chơi Spellbreak.

Khoảng 5 năm trước, sự thành công của PUBG và Fortnite đã tạo tiền đề phát triển cho thể loại battle royale hiện đại. Thành công vang dội ấy đã khởi xướng một làn sóng cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều sản phẩm mang phong cách tương tự về sau. Trong đó bao gồm cả Spellbreak, một trò chơi miễn phí đã cố gắng đưa bối cảnh fantasy kỳ ảo vào thể loại ngách cực kỳ phổ biến.

Spellbreak tuyen bo dong cua 2 Game Cuối

Đối với những ai chưa biết, Spellbreak về cơ bản là một trò chơi battle royale miễn phí, nơi người chơi tự trang bị cho mình những chiếc găng tay ma thuật thay vì vũ khí hiện đại.

Thật không may, ý tưởng độc đáo đó và những đánh giá tích cực không đủ để đạt được thành công về tài chính. Do đó, nhà phát triển Proletaries đã thông báo kế hoạch kết thúc phát triển và đóng cửa các máy chủ của Spellbreak vào đầu năm sau.

Tuyên bố chính thức của hãng cho biết:

“Sau hơn bốn năm kết hợp phép thuật nguyên tố, chúng tôi đã đưa ra quyết định chấm dứt phát triển Spellbreak. Các máy chủ sẽ ngừng hoạt động vào đầu năm 2023. Xin cảm ơn hàng triệu những người chơi đã tham gia cùng chúng tôi ở Hollow Lands kể từ năm 2018; đó là một hành trình tuyệt vời.

“Spellbreak là một dự án đầy tham vọng, chứng kiến ​​đội ngũ của chúng tôi vượt qua những ranh giới mới trong việc thiết kế và phát triển. Nhóm rất hào hứng được tiếp tục cách tân khi tạo ra những tựa game mới trong tương lai.”

Bài đăng không nêu rõ lý do tại sao các nhà phát triển đóng cửa trò chơi, mặc dù người ta có thể cho rằng số lượng người chơi thấp của trò chơi là nguyên nhân chính.

Spellbreak tuyen bo dong cua 3 Game Cuối

Theo SteamDB, Spellbreak chỉ có khoảng 100 người chơi thời gian gần đây. Con số ấy thực chất chỉ vừa đủ cho 1 trận đấu battle royale đầy đủ trong hầu hết các trò chơi phổ biến. Nó từng đạt mức 5.504 người chơi cao nhất cách đây hai năm và đã giảm dần kể từ đó. Vài đợt tăng đột biến về lượng khán giả trên Twitch của Spellbreak cũng không giúp gia tăng đáng kể mức độ phổ biến.

Việc ra mắt và duy trì một tựa game nhiều người chơi ổn định lâu dài là điều vô cùng khó khăn. Rất ít trò chơi đủ sức xoay sở để giữ số lượng người chơi đáng kể và nhiều cái tên không theo kịp tốc độ thường buộc phải thay đổi mô hình kinh doanh hoặc đóng cửa hoàn toàn.

Theo Gamerant, Push Square

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: