Phát hiện cách tăng tới 25% FPS cho Steam Deck

Người đăng: Ngày đăng: 08/11/2022 Game PC & Console
Bằng cách thực hiện một thao tác chỉnh sửa đơn giản, người dùng có thể để cải thiện đáng kể hiệu suất chơi game trên Steam Deck ở một số trường hợp.

Mặc dù hầu hết người dùng khá hài lòng với cách Steam Deck hoạt động trong thực tế. Nhưng rõ ràng nó là một cỗ máy có thông số kỹ thuật thấp so với một chiếc máy tính để bàn chơi game tầm trung hiện đại.

Nguoi dung Steam Deck kham pha ra cach co the tang FPS len 25 phan tram Game Cuối

Đối với các tựa game cũ, game độc lập và thậm chí trò chơi AA hiện đại, Steam Deck vẫn là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, khi gặp phải những sản phẩm AAA mới, nó có thể gặp khó khăn – đặc biệt nếu người dùng muốn cân bằng tuổi thọ pin với hiệu suất chơi game ở một mức độ nào đó. Vì thế, cộng đồng game thủ rất hoan nghênh những phát kiến giúp nâng cấp hiệu năng máy mà không phải can thiệp trực tiếp phần cứng.

Gần đây, chủ kênh “CryoByte33” có thể đã tìm ra một cách cải tiến hiệu suất đáng kể như vậy. Theo đoạn video mà anh này chia sẻ, cách tinh chỉnh hiệu suất Steam Deck này mang lại lợi ích không chỉ ở hiệu suất chơi game, mà còn duy trì sức khỏe cho SSD của thiết bị trong một thời gian dài.

Nguoi dung Steam Deck kham pha ra cach co the tang FPS len 25 phan tram 2 Game Cuối

Khác xa với phương pháp mod phần cứng khá mạo hiểm mà Valve từng cảnh báo, CryoByte33 thay vào đó tạo một tệp SWAP Linux đặc biệt thông qua việc sử dụng lệnh TRIM, cho phép Steam Deck sử dụng tất cả 4 GB VRAM của nó. Điều này sẽ tăng hiệu suất trong các trò chơi giới hạn bộ nhớ như Grand Theft Auto 5.

Kết quả ghi nhận được khá ấn tượng. Cụ thể, GTA 5 đã chứng kiến mức tăng hiệu suất lên tới 24%, trong khi Cyberpunk 2077 tăng 11%.  Điều này, khi kết hợp với các tùy chọn cài đặt được tối ưu hóa trên Steam Deck của Cyberpunk 2077, biến thiết bị thành một cỗ máy mạnh mẽ thực sự và cho phép nó chạy một trong những tựa game đòi hỏi nhiều phần cứng nhất trên thị trường.

Nguoi dung Steam Deck kham pha ra cach co the tang FPS len 25 phan tram 3 Game Cuối

CryoByte33 cũng chu đáo tạo một tập lệnh SWAP / TRIM Linux đặc biệt mà người dùng có thể thực thi thông qua chế độ máy tính để bàn của Steam Deck, giúp đơn giản toàn bộ quá trình tối ưu hóa.

Đa số game thủ có thể vẫn muốn gắn bó với các phương pháp cải tiến chính thức của Valve, chẳng hạn như tần số quét 40Hz mới. Nhưng những ai thích vọc vạch test khả năng của thiết bị có thể thử qua cách mà CryoByte33 trình bày.

Tất nhiên, một giải pháp thay thế đáng chú ý khác là stream trực tuyến trò chơi từ hệ thóng máy tính để bàn mạnh mẽ lên Steam Deck.  Mặc dù vậy, nó chưa chắc hoạt động tốt trên các hệ thống mạng gia đình chậm hoặc tắc nghẽn lưu lượng.

Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng người dùng Steam Deck đang có rất nhiều tùy chọn tối ưu hóa để lựa chọn. Đây cũng là lời hứa mà Valve đã cam kết từ khi giới thiệu chiếc máy cho đến nay.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: