Super Mario Bros: Bí ẩn 37 năm trong khung hình này đã có lời giải

Người đăng: Ngày đăng: 18/04/2022 Game PC & Console
Super Mario Bros phát hành từ tận năm 1985. Nhưng 3 thập niên sau, cộng đồng vẫn tiếp tục tìm được những bí ẩn thú vị.

Nếu đã từng chơi qua Mario, mọi người hẳn còn nhớ những khối gạch ẩn chứa tiền kinh điển. Chỉ cần tìm đúng vị trí và nhảy lên chạm vào viên gạch, những đồng vàng sẽ xuất hiện và tăng điểm cho nhân vật. Tốc độ nhảy càng nhanh thì càng thu về nhiều xu.

Super Mario Bros Bi an trong khung hinh nay da co loi giai sau 37 nam Game Cuối

Vậy thì câu hỏi được đặt ra ở đây là: Liệu ta có thể nhận tối đa bao nhiêu tiền, nếu nhảy hết tốc lực và thậm chí sử dụng cả thủ thuật? Theo đa số ý kiến từ cộng đồng, con số này dừng ở mức 10 trong hầu hết 36 năm qua. Tuy nhiên, một game thủ kỳ cựu lại có lời giải đáp khác.

Tài khoản “Kosmic” gần đây vừa chia sẻ một đoạn video trên YouTube, nêu chi tiết cách người chơi có thể nhận được tới 16 xu từ các khối gạch trong Super Mario Bros. Những khối gạch dường như có giới hạn về thời gian hơn là giới hạn số xu. Vì vậy, với kỹ năng và một chút may mắn, người chơi có thể kiếm cho Mario thêm chút tiền.

Super Mario Bros Bi an trong khung hinh nay da co loi giai sau 37 nam 2 Game Cuối

“Trước khi nói về các khối đa xu, chúng ta cần bàn về các quy tắc khung (frame rules),” Kosmic giải thích: “Super Mario Bros. sử dụng nhiều bộ hẹn giờ (timer) khác nhau để điều chỉnh những yếu tố như chuyển màn, hành vi của kẻ thù, v.v.. Điều đó thường đạt được nhờ việc game chờ một số quy tắc khung hình bất kỳ hoặc khoảng thời gian 0,35 giây trước khi điều gì đó xảy ra. ”

Kosmic mô tả quy tắc khung về cơ bản là một chu kỳ lặp lại của 21 khung hình mà Super Mario Bros. sử dụng để xác định thời điểm các sự kiện diễn ra. Nói cách khác, trò chơi liên tục đếm ngược từ 21.

Super Mario Bros Bi an trong khung hinh nay da co loi giai sau 37 nam 3 Game Cuối

Game thủ này chỉ ra rằng “các khối gạch trong bản Super Mario Bros. gốc không có số lượng xu cố định. Con số tối đa bạn nhận được phụ thuộc vào số lần bạn có thể nhảy chạm vào viên gạch trong một khoảng thời gian nhất định. Như bạn có thể đoán, trò chơi sử dụng quy tắc khung để xác định lượng thời gian đó”.

Vì vậy, theo tính toán thì người chơi được cung cấp khoảng “11 tích tắc của bộ đếm quy tắc khung” để nhảy chạm vào một khối nhiều xu. Đồng hồ bắt đầu tính ngay khi Mario chạm vào nó. Thế nên, nếu người chơi đụng khối nhiều xu ở thời điểm đầu quy tắc khung, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để tiếp tục kiếm thêm tiền.

“Nếu bộ đếm quy tắc khung ở mức 0 khi lần đầu tiên chạm vào khối gạch, lần đánh dấu đầu tiên sẽ chỉ chiếm một khung. Nhưng nếu bộ đếm quy tắc khung ở mức 20 thì sẽ mất 21 khung trước khi lần đánh dấu đầu tiên xảy ra.”

Kosmic lưu ý “tổng thời lượng để nhận tiền từ một khối gạch nhiều xu nằm ở khoảng 211 đến 231 khung hình, tương đương 3,5 giây.” Người chơi phải đợi 16 giây giữa các lần nhảy để khối xu hoàn thành hoạt ảnh của nó, nên Mario có thể chạm vào khối nhiều xu tối đa 14 lần trong khoảng thời gian nhất định.

Kết quả là có tổng cộng 16 đồng xu, vì Mario nhận được thêm 2 đồng “free” ở đầu và cuối mỗi giai đoạn.

 “Về cơ bản, bạn nhận được đồng xu đầu tiên và cuối cùng ‘miễn phí’. Vì bộ đếm giờ chưa bắt đầu trên đồng xu đầu tiên và không quan trọng là nó đã kết thúc cho đồng xu cuối cùng,” Kosmic giải thích.

Mặc dù hơn 3 thập niên trôi qua, Kosmic đã chứng minh rằng Super Mario Bros. vẫn ẩn chứa một vài bí mật thú vị. Đây có thể là điều khiến mọi người quay trở lại trò chơi này sau 37 năm.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: