Tại sao các cao thủ VALORANT hết ưu ái Sage?

Người đăng: Ngày đăng: 05/05/2023 Game PC & Console
Số lần xuất hiện của Sage trong giới Valorant chuyên nghiệp ngày càng ít ỏi.

Thời gian gần đây, Sage hoàn toàn “mất tích” trong đội hình của nhiều đội tuyển VCT hàng đầu, và họ có lý do để làm như thế. Thực tế, nữ hộ vệ trị thương đang thiếu hụt những tiện ích hữu dụng so với các thành viên khác. Điều đó khiến cô có thể bị bỏ lại phía sau ở mùa giải 2023, giống như trường hợp của Reyna vậy.

pat moyano sageart2 pattsmyne Game Cuối
Ảnh: Pat Moyano 明那

Các đội tuyển hàng nổi trội như Fnatic, LOUD hay NAVI đều chọn bỏ qua Sage tại giải VCT EMEA và Châu Mỹ. Các đội khác thì tuy có sử dụng Sage nhưng cũng rất “tiết kiệm”. Nữ hộ vệ hiện chỉ mới được chọn khoảng 9% lượng thời gian tại giải đấu Châu Mỹ, vắng bóng đến 4 trên 8 bản đồ thuộc nhóm thi đấu cạnh tranh.

Còn ở toàn bộ giải Thái Bình Dương, Sage chỉ được chọn trong số 6% các trận đấu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, dù có tên tại EMEA với tỷ lệ chọn 22%, nhưng cô vẫn thuộc nhóm đặc vụ ít xuất hiện nhất (theo trang thống kê VALORANT hàng đầu VLR.gg).

Tại sao giới pro không còn mặn mà với Sage

Trong đoạn video đăng tải trên YouTube vào ngày 3 tháng 5, nhà sáng tạo nội dung DRX LotharHS đã mô tả chi tiết những khó khăn của Sage ở đấu trường VALORANT chuyên nghiệp và nêu ra những đặc vụ sáng giá khác mà cô nàng không thể so bì lúc này.

sage wallpaper by auricrane ddupd3i Game Cuối

LotharHS cho biết các vấn đề chính bắt nguồn từ bộ kỹ năng chưa thực sự lợi hại của cô. Mặc dù khả năng trị thương giúp người chơi hồi phục lượng máu tối đa, nhưng sự hỗ trợ từ bức tường và quả cầu làm chậm lại không bằng các đặc vụ thịnh hành khác.

Theo nhà sáng tạo nội dung, việc Sage xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào – trừ Icebox – đều thể hiện “điểm yếu chiến lược” của đội. Tuy nhiên, ngay cả ở “Hộp Băng” thì cô cũng chỉ hữu ích nhờ bức tường giá 400 credit. Đặt bức tường này ở khu A hoặc B sẽ giúp đồng đội tránh bị địch tập kích khi đang đặt Spike, và nó cũng có thể giúp chiếm lại địa điểm để gỡ bom.

Thay vào đó,LotharHS khuyến nghị người chơi cùng các chuyên gia lựa chọn những sự thay thế ưu việt khác như Harbor hay Viper. Những nhân vật này cung cấp lượng tiện ích đầy đủ hơn, trong khi Sage khó làm thêm điều gì khác sau khi dùng tường hoặc khả năng làm chậm của mình.

Chiêu cuối của Sage có thể giúp đưa đồng đội trở về từ cõi chết, nhưng nó chưa đủ để vực dậy chỉ số của cô tại đấu trường chuyên nghiệp. Ở các trận đấu không chuyên lại càng khó, bởi họ càng không đủ độ gắn kết như giới pro. Điều này dẫn đến việc người chơi thường xuyên bị hạ gục ở nhiều vị trí cách xa nhau hoặc ở khu vực trống trải, khiến Sage không dễ để sử dụng chiêu cuối của mình.

Các giải đấu Valorant vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, có lẽ tỷ lệ chọn của cô ấy sẽ khó được cải thiện trong thời gian tới nếu Riot không can thiệp.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: