Tổng kết Overwatch 2 mùa đầu tiên: “Thay đổi mọi thứ mà không cải thiện gì”

Người đăng: Ngày đăng: 06/12/2022 Game PC & Console
Theo người hâm mộ, Overwatch 2 đã có một khởi đầu khó khăn.

Overwatch 2 Season 1 sắp khép lại, đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn ra mắt trò chơi với rất nhiều điều để bàn luận. Từ nhân vật, bản đồ cho tới hình thức kiếm tiền mới,… đều trở thành chủ đề tranh cãi. Trước khi bước vào mùa giải tiếp theo, cộng đồng fan đang tranh thủ bày tỏ những suy nghĩ về tương lai phía trước của Overwatch 2 và đa số có vẻ không quá tích cực.

Overwatch 2 Game Cuối

Trong chủ đề có tên “Nhâp dịp mùa thứ hai sắp bắt đầu, cá nhân bạn đánh giá mùa một như này thế nào?” do người dùng Reddit vhyli tạo ra, rất đông người hâm mộ đã lên tiếng phản ánh về cách trò chơi đang vận hành tính đến nay. Như nhiều bạn đọc có thể đoán biết, những lời chỉ trích nhanh chóng ập đến.

“Lối chơi thì rất tuyệt, nhưng nội dung lại thiếu trầm trọng,” một tài khoản chia sẻ. “Các nhóm bản đồ thật vớ vẩn, [vé] battle pass được gắn nhãn Cyberpunk mà chẳng phải vậy và cũng không có tiền xu, các bản cập nhật quá chậm, các anh hùng phải mất hàng tuần để chỉnh sửa và hơn thế nữa. Một khi sự cường điệu không còn nữa, tôi mới nhận ra nó khô khan như thế nào.”

“Độ cân bằng và lỗi thật kinh khủng. Skin thì không đáng để tâm vì chúng quá đắt,” một thành viên khác cho biết. Họ thừa nhận rằng sự kiện Halloween rất thú vị, nhưng điều này không đủ để cứu vớt chất lượng của cả mùa. Về cơ bản, Season đầu tiên có thể được gói gọn bằng một câu duy nhất của một fan, rằng Overwatch 2 “đã thay đổi mọi thứ và không cải thiện được gì.”

Overwatch 2 1 Game Cuối

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là việc chuyển từ hình thức 6v6 sang 5v5 lại được kha nhiều game thủ bảo vệ. Dù vẫn còn là một sự thay đổi gây tranh cãi, không ít người chơi đang tận hưởng sự thay đổi về nhịp độ trận đấu.

“Theo ý kiến của tôi, cơ cấu 5v5 là tốt cho trò chơi,” một game thủ nhận định. “Bây giờ, tôi cảm thấy như kỹ năng máy móc và khả năng chọn vị trí của mình thực sự đem lại lợi ích. Tôi có thể trừng phạt những ai đứng sai vị trí vì không còn hàng đống lá chắn và hàng loạt chiêu thức kiểm soát đám đông khác nhau kiềm tỏa tôi suốt 10 giây liên tục.”

Điều này đề cập đến việc chuyển đổi từ việc có hai vị trí Tank xuống chỉ còn một ở mỗi đội, cũng như loại bỏ gần như tất cả các chiêu làm choáng. Giờ đây, những nhân vật như Brigitte hay Cassidy không thể stun kẻ thù để hạ gục họ, giúp các trận đấu diễn ra với nhịp độ nhanh hơn. Còn Mei tuy vẫn có thể đóng băng đối thủ bằng chiêu cuối, nhưng chỉ khi người chơi lên được nó ngay từ đầu.

Nhìn chung, đây dường như là chủ đề chính khi Overwatch 2 ra mắt: bản thân lối chơi rất thú vị và chắc chắn, nhưng mọi yếu tố khác lại khiến nó trở nên tồi tệ. Chưa biết liệu Blizzard có làm gì để giải quyết những lời phàn nàn này hay không, nhưng cách đây chưa lâu, công ty từng tuyên bố rằng các hoạt động kiếm tiền gây tranh cãi của họ sẽ không thay đổi nhiều trong mùa hai.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: