Top 10 game nông trại cho những ai thích sự thư thái

Người đăng: Ngày đăng: 06/06/2021 Game PC & Console
Tuy thể loại giả lập làm nông trại (Farming sims) quả thật khá kén người chơi, nhưng nó không thiếu những tựa game tuyệt vời ra đời trong những năm qua. Bên dưới là Top 10 cái tên tiêu biểu nhất.

Với vô số những trò chơi hành động, phiêu lưu lấy đề tài lịch sử hay khoa học viễn tưởng đang tràn ngập trên thị trường, nhiều người hẳn cũng sẽ muốn tìm đến những sản phẩm mới để thư giãn.

Top 10 game nong trai Autonauts 2 Game Cuối

Mặc dù thoạt nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thật khó để phủ nhận rằng thể loại mô phỏng, giả lập các hoạt động thường ngày trong cuộc sống đã và đang thu hút rất nhiều game thủ – nhờ vào những sản phẩm hấp dẫn như Euro Truck Simulator và Train Simulator.

Một nhánh nhỏ nhưng được yêu thích nhất của nó chính là làm nông. Các tựa game nông trại cho phép người chơi trải nghiệm niềm vui khó tả khi biến một vùng đất hoang sơ thành một trang trại phát triển mạnh mẽ, sinh lời mà không phải vất vả dãi nắng dầm mưa như ngoài đời thật.

Đối với những ai cảm thấy muốn tìm hiểu và tham gia vào thể loại giả lập nông nghiệp, sau đây là 10 trong số các trò chơi hay nhất hiện có.

10. Farmer’s Dynasty

Top 10 game nong trai Farmers Dynasty 1 Game Cuối

Farmer’s Dynasty là trò chơi đầu tiên, nhưng không phải cuối cùng trong danh sách này bắt đầu với việc người chơi thừa kế một trang trại từ ông nội của họ. Game cung cấp cho người chơi một thế giới mở được thiết kế tốt, nơi họ có thể tự do bắt đầu công việc và tạo dựng nên thành tựu riêng.

Top 10 game nong trai Farmers Dynasty Game Cuối

Tuy nhiên, Farmer’s Dynasty không chỉ giới hạn người chơi ở mỗi việc trồng trọt, đồng áng mà còn nhấn mạnh vào tính cộng đồng. Điều này thể hiện qua hệ thống giao tiếp, tương tác với những người nông dân đồng nghiệp để xây dựng và phát triển các mối quan hệ, cũng như tích lũy điểm xã hội.

9. Pure Farming 2018

Top 10 game nong trai Pure Farming 2018 2 Game Cuối

Đúng như tên gọi, Pure Farming 2018 chứng tỏ sự khác biệt rõ rệt với hầu hết các trò chơi trong danh sách này bằng nỗ lực mang đến trải nghiệm nông nghiệp đích thực – đặc biệt có sự xuất hiện của hàng loạt phương tiện hỗ trợ được cấp bản quyền đầy đủ.

Top 10 game nong trai Pure Farming 2018 1 Game Cuối

Game mang đến 3 chế độ chơi khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của người chơi. Trong đó, “Free Farming” cho phép người chơi thiết lập các thông số riêng và trải nghiệm theo cách họ muốn; “My First Farm” cung cấp một hệ thống hướng dẫn mở rộng, chuyên sâu, lý tưởng cho người mới; và Farming Challenges thử thách sự nhạy bén cùng kỹ năng của người chơi, bằng cách đưa họ vào các tình huống khó khăn.

8. Farm Together

Top 10 game nong trai Farm Together 1 Game Cuối

Khởi đầu của Farm Together cũng giống như hầu hết những cái tên khác trong danh sách này, bằng cách cung cấp cho người chơi một khu đất để họ tự do trồng trọt theo ý thích.

Top 10 game nong trai Farm Together 2 Game Cuối

Tuy nhiên, Farm Together không để người chơi cặm cụi cày cuốc một mình trong các hoạt động nông nghiệp, mà còn có thể mời gọi bạn bè, hay thậm chí những người không quen biết, để giúp cải thiện năng suất hoặc chỉ đơn giản là thăm quan, thư giãn.

Top 10 game nong trai Farm Together 3 Game Cuối

Ngoài việc cải thiện trang trại, người chơi còn có thể tham gia các hoạt động trong nhà khác như trang trí, nấu các bữa ăn hay thậm chí cả soạn nhạc. Thời gian vẫn trôi qua ngay cả khi bạn không trực tuyến, vì vậy luôn có công việc chờ sẵn mỗi khi quay lại game.

7. Story Of Seasons: Friends Of Mineral Town

Top 10 game nong trai Story Of Seasons Friends Of Mineral Town 1 Game Cuối

Story of Seasons: Friends of Mineral Town được phát hành trên Nintendo Switch vào tháng 7 năm 2020 bởi Xseed Games và là phiên bản làm lại dưới dạng 3D của Harvest Moon: Friends of Mineral Town.

Top 10 game nong trai Story Of Seasons Friends Of Mineral Town 2 Game Cuối

Giống như Farm Together, trò chơi cung cấp cách tiếp cận mang tính chất thư giãn, yên bình trong quá trình làm nông nghiệp. Phần hình ảnh đẹp mắt và nhẹ nhàng cũng giúp Friends of Mineral Town trở thành nơi hoàn hảo để thư giãn sau một ngày dài.

Top 10 game nong trai Story Of Seasons Friends Of Mineral Town 3 Game Cuối

Trò chơi được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt và đạt điểm số 77 đáng nể trên chuyên trang tổng hợp Metacritic.

6. Autonauts

Top 10 game nong trai Autonauts 1 Game Cuối

Autonauts tách biệt chính nó với các trò chơi khác trong danh sách này bằng bối cảnh… khoa học viễn tưởng. Người chơi sẽ đi đến các hành tinh chưa ai biết tới để thuộc địa hóa chúng và đảm bảo sự phát triển lâu dài thông qua công nghệ tự động hóa.

Top 10 game nong trai Autonauts 3 Game Cuối

Cơ chế triển khai tự động hóa này là điều khiến Autonauts trở nên thú vị. Thông qua tính năng lập trình đơn giản, người chơi có thể tạo ra một đội quân robot để hỗ trợ họ tạo lập và duy trì một vùng thuộc địa thịnh vượng.

5. Staxel

Top 10 game nong trai Staxel 2 Game Cuối

Mô tả ngắn gọn, Staxel có thể xem như ví dụ điển hình nhất của sự kết hợp giữa Minecraft và Stardew Valley. Trò chơi đưa cho game thủ một trang trại nguyên sơ và giao họ nhiệm vụ giúp nó phát triển mạnh mẽ bằng bất kỳ cách thức nào phù hợp.

Top 10 game nong trai Staxel 1 Game Cuối

Tuy không đạt đến chất lượng đỉnh cao như hai trò chơi nổi tiếng, nó vẫn là một tựa game mô phỏng nông nghiệp chất lượng đáng để người hâm mộ Minecraft và Stardew Valley cân nhắc.

4. Harvest Moon 64

Top 10 game nong trai Harvest Moon 64 1 Game Cuối

Harvest Moon 64 được phát triển bởi Victor Interactive Software và phát hành vào năm 1999 nên không có gì ngạc nhiên khi công nghệ đồ họa của nó chẳng thể sánh với các trò chơi hiện đại trong danh sách này. Thế nhưng, lối chơi vẫn giữ vững hơn 20 năm sau.

Top 10 game nong trai Harvest Moon 64 2 Game Cuối

Cùng với nhiệm vụ chính, bao gồm khôi phục lại một trang trại cũ nát do ông nội của nhân vật chính để lại, người chơi cũng có thể tham gia vô số công việc phụ, giúp mang lại sự đa dạng cho lối chơi.

3. Farming Simulator 19

Top 10 game nong trai Farming Simulator 19 1 Game Cuối

Farming Simulator là cái tên đi tiên phong trong việc phát triển dòng game mô phỏng công việc trong thập kỷ qua. Mặc dù trò chơi nhấn mạnh chủ nghĩa hiện thực, nhưng trải nghiệm nó mang lại không quá vất vả mà thư thái một cách kỳ lạ,

Top 10 game nong trai Farming Simulator 19 2 Game Cuối

Thương hiệu Farming Simulator bắt đầu với Farming Simulator 2008 (hay Farmer Simulator 2008) và bây giờ đã sang đến phiên bản chính thứ 11. Dù Farming Simulator 20 đã phát hành, nhưng phiên bản năm 2019 vẫn được đánh giá chất lượng hơn.

2. My Time at Portia

Top 10 game nong trai My Time At Portia 2 Game Cuối

My Time at Portia được phát hành vào tháng 1 năm 2019 trên PC, trước khi đến với Nintendo Switch, Xbox One và PlayStation 4 vào cuối năm đó. Trò chơi đưa câu chuyện “kế thừa mảnh đất do tổ tiên để lại” quen thuộc lên đến cực điểm, bằng cách giao cho người chơi nhiệm vụ khôi phục một thế giới… hậu tận thế.

Top 10 game nong trai My Time At Portia 1 Game Cuối

Về cơ bản, người chơi sẽ tiến hành thu thập tài nguyên rồi kết hợp theo công thức để tạo ra các vật phẩm và gửi đi để nhận về những phần thưởng, ưu đãi của thị trấn và tiền. Các nhiệm vụ lớn thậm chí còn có thể trực tiếp thay đổi toàn bộ thị trấn.

Top 10 game nong trai My Time At Portia 3 Game Cuối

Mặc dù lấy bối cảnh thế giới đang trong thời kỳ tái xây dựng, My Time at Portia vẫn mang tông màu sắc rực rỡ sinh động, với dàn NPC rất thú vị mỗi khi tương tác. Cùng với việc trồng trọt và xây dựng mối quan hệ, người chơi còn được kiểm tra về khả năng chiến đấu – thường là trong các ngục tối đầy rẫy kẻ thù.

1. Stardew Valley

Top 10 game nong trai Stardew Valley 1 Game Cuối

Sau khi xuất hiện vào năm 2016, Stardew Valley nhanh chóng được công nhận là tựa game mô phỏng nông nghiệp tuyệt vời nhất mọi thời đại.

Top 10 game nong trai Stardew Valley 3 Game Cuối

Trên lý thuyết, Stardew Valley không làm điều gì quá đặc biệt. Nó vẫn bắt đầu với câu chuyện về một nhân vật được thừa kế mảnh đất từ ​​ông nội mà họ phải khôi phục lại, đồng thời xây dựng mối quan hệ bền chặt cùng cộng đồng.

Top 10 game nong trai Stardew Valley 2 Game Cuối

Tuy nhiên, loại bỏ trò chơi vì tình tiết quen thuộc này sẽ là một quyết định sai lầm. Với chiều sâu đáng kinh ngạc và hàng loạt các hoạt động đa dạng khác nhau khiến người chơi có thể bỏ ra đến hàng trăm giờ trong thế giới đáng nhớ, Stardew Valley vượt xa bất kỳ tựa game nào khác trong thể loại này.

Theo gamerant