Top 10 game nhập vai offline “bóc lột” trắng trợn sức lao động của người chơi nhất

Người đăng: Ngày đăng: 22/02/2024 Game PC & Console
Một nghiên cứu mới cho thấy ở thể loại game nhập vai offline thì The Witcher 2, cả hai phần Nioh và Bloodborne đều có những thương nhân tham lam nhất, không khác gì công khai ăn cướp người chơi giữa ban ngày.

Series RPG nổi tiếng của CD Projekt Red xứng đáng nhận được giải thưởng đặc biệt, vì cả ba trò chơi đều lọt vào top 15. Thế nên, nếu có dịp gặp gỡ anh chàng phù thủy tóc trắng, hãy thương cho cảnh nghèo khó mà gửi anh vài đồng xu uống nước.

Top 10 game nhap vai offline boc lot trang tron suc lao dong cua nguoi choi nhat 2 Game Cuối

Thường rất khó để kiếm được một lượng tiền kha khá trong các game nhập vai, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Những món đồ chỉ số cao, thậm chí dán nhãn “huyền thoại”, khi đem bán cho các thương gia chỉ được nhận về ít xu lẻ. Nhưng mỗi khi bạn cần thứ gì đó từ họ, lại phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng xài sạch số tiền tiết kiệm của mình.

Vài ngày trước, trang Money đã chia sẻ một số nghiên cứu mới tìm hiểu về sự khác biệt giữa giá mua và giá bán trong hơn 35 game nhập vai hiện đại được đề cập nhiều nhất. Kết quả thu về chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy chút nghẹn ngào, khi nhớ lại quãng thời gian miệt mài kiếm tiền ảo khi xưa.

Hóa ra, bạn không nên đi lảng vảng gần các thương gia trong The Witcher 2, nếu bạn chưa sẵn sàng để bị rút sạch ví. Ai mà ngờ được rằng thanh kiếm Temerian mà bạn vừa bán vỏn vẹn 16 Orens lại có giá mua lại đến 376 orens cơ chứ? Điều tương tự cũng diễn ra ở phần 3, nên những ai chưa chơi qua hãy tiếp tục chuẩn bị tinh thần.

Top 10 game nhap vai offline boc lot trang tron suc lao dong cua nguoi choi nhat 1 Game Cuối

Còn ở thế giới Nioh, chỉ có một thương nhân duy nhất để bạn giao dịch trong từng phần: Senji Tome (Nioh) và Senji Toyo (Nioh 2). Tận dụng hết thế độc quyền, họ luôn ngã mức giá trên trời không thương tiếc, bất chấp việc từng nhận sự giúp đỡ từ nhân vật chính. Dù nỗ lực như thế nào chăng nữa, họ hầu như không phải bạn bè của bạn và sẵn lòng tính thêm phí vật phẩm gấp hơn mười lần.

Dưới đây là danh sách cụ thể 10 game nhập vai “bóc lột sức lao động” nhất dựa trên tỷ lệ phần trăm của lợi nhuận trên chi phí vật phẩm (item markup):

1. The Witcher 2 – 1783%
2. Nioh – 1337%
3. Nioh 2 – 1233%
4. Kingdoms of Amalur – 1196%
5. Bloodborne – 955%
6. Greedfall – 949%
7. The Witcher 3 – 899%
8. Fallout 4 – 784%
9. Skyrim – 770%
10. Mass Effect – 586%

Đương nhiên, những người chơi RPG dày dặn kinh nghiệm thường chỉ tiếp cận các thương gia để mua đồ trong những trường hợp cần thiết nhất – hoặc khi tiền nhiều quá không biết nên dùng vào đâu. Nếu từng bị cám dỗ mua thứ gì đó không cần thiết, tốt hơn bạn nên tìm nó ở nơi khác hơn là ghé qua những cửa hàng thuộc những game kể trên.

Theo TheGamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: