Sự cạnh tranh từ Counter-Strike 2 có thể là điều tốt cho VALORANT?

Người đăng: Ngày đăng: 24/08/2023 Game PC & Console
Trò chơi mới mà Valve vừa công bố có thể tạo tác động đáng kể đến sự phát triển của Valorant.

Sau nhiều năm chỉ toàn tin đồn với dự đoán, Counter-Strike 2 đã chính thức được tiết lộ và đang tiến hành test thử nghiệm giới hạn. Đúng như tên gọi, đây là bản nâng cấp tổng thể của CS:GO phát hành vào năm 2012. Nó sẽ cải tiến các bản đồ phổ biến nhất, bổ sung các cụm máy chủ chất lượng cao với “tick rate” tốt hơn để mang lại trải nghiệm mượt mà, cũng như nội dung mới để thay đổi meta.

VALORANT Su canh tranh tu Counter Strike 2 co the la dieu tot Game Cuối

Thế nhưng, đây được coi là “mối đe dọa” đối với VALORANT vốn đang ngày càng thu hút nhiều sự chú ý sau 2 năm phát hành. Không ít người chơi chuyên nghiệp từ CS:GO đã chuyển sang tựa game do Riot sản xuất trong những năm qua. Nhưng một số có thể quyết định “quay xe” sau khi CS2 xuất hiện.

Trong một chủ đề Reddit gần đây, một người chơi đã bày tỏ lo lắng về tương lai của VALORANT, nhưng những bình luận được ủng hộ nhiều nhất lại thể hiện sự lạc quan hơn.

“Là một người chơi cả hai game, tôi thích một cuộc cạnh tranh lành mạnh. Những thay đổi lớn đối với một trong các tựa game fps chiến thuật nổi tiếng nhất chỉ giúp cộng đồng thêm phát triển,” bình luận được bình chọn hàng đầu viết.

“Người chiến thắng thực sự ở đây chắc chắn là người chơi cả hai trò,” một người dùng khác trả lời.

Người chơi hy vọng VALORANT và Counter-Strike 2 sẽ cải thiện trải nghiệm chơi tổng thể để cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ. Điều này cuối cùng sẽ giúp nâng tầm cả hai, thay vì cái này làm lu mờ cái kia.

valorant wallpaper thumb Game Cuối

Tình huống này tương tự lần phát hành đầu tiên của VALORANT. Mặc dù nó đã giáng một đòn mạnh vào CS:GO, nhưng phiên bản Counter-Strike 2 sắp tới dường như cũng có “tham khảo” một số tính năng trong trò chơi của Riot theo một cách nào đó. Ví dụ như việc cung cấp các server “sub-tick” thay vì 60Hz như ở CS:GO, giúp máy chủ biết chính xác khi nào người chơi thực hiện một hành động.

Các streamer cũng phát hiện ra một tính năng mới cung cấp thông tin về phạm vi bước chân bằng một vòng tròn xung quanh biểu tượng icon của họ. Đây vốn là một tính năng hữu ích đến từ VALORANT.

Đa số người chơi ca ngợi CS 2 vì những nâng cấp mà nó sắp mang lại cho series. Tuy nhiên, họ không kỳ vọng nhiều vào chuyện Riot sẽ có những cải tiến mạnh mẽ cho tựa game ưa thích.

“Theo theo ý kiến của tôi, việc Valve đã có một bước nhảy vọt không có nghĩa Riot cũng làm vậy. CS:GO thực sự cần một cuộc đại tu, và CS2 chỉ khiến nó trở nên hoàn thiện,” một người dùng viết. “Valorant đã là một trò chơi tinh tế nên trong mắt tôi không cần phải thay đổi gì nhiều.”

CS 2 dự kiến sẽ phát hành vào mùa hè này, mặc dù ngày phát hành cụ thể vẫn chưa được công bố.

Theo Dot Esports

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: