VALORANT nên phạt nặng hơn nữa những người chơi AFK?

Người đăng: Ngày đăng: 15/03/2023 Game PC & Console
Cộng đồng yêu cầu nhà sản xuất áp dụng các hình phạt khắc nghiệt hơn với những ai chuyên bỏ cuộc sớm trong Valorant.

Tương tự nhiều tựa game trực tuyến khác, Valorant không thiếu những tình huống người chơi bỏ mặc nhân vật không thèm điều khiển hoặc thoát game sớm.

Hiện tại, các hình phạt dành cho người chơi AFK thay đổi tùy thuộc vào tần suất họ thực hiện những hành vi xấu này. Thế nhưng, một số ý kiến cho rằng chúng dường như vẫn chưa đủ và mong muốn Riot cần phải nghiêm khắc hơn.

394559 valorant game phoenix raze jett cypher 4k pc Game Cuối

Qua bài đăng thu hút hơn 300 trăm lượt bình luận trên Reddit vào ngày 13 tháng 3, một người chơi bất mãn nọ tuyên bố rằng hậu quả khi AFK “nên khắc nghiệt hơn nhiều” và một loạt ý kiến bày tỏ sự đồng ý.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Riot không thể làm cho hệ thống này trở nên khắc nghiệt hơn. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến những người bị ngắt kết nối (disconnected hay DC) do sự cố.

Một tài khoản lưu ý rằng VALORANT “có quá nhiều vấn đề về DC để mà áp dụng hình phạt khắc nghiệt hơn.” Đôi khi, game thủ sẽ gặp tình trạng kẹt ở màn hình tải trận và trò chơi nghĩ rằng họ đang AFK. Việc tăng hình phạt dĩ nhiên không công bằng đối với những tình huống như vậy. Đặc biệt với những người có đường truyền internet yếu.

Co the thay doi FOV trong Valorant khong 1 Game Cuối

Đó cũng là một yêu cầu hợp lý. Những người chơi gặp tình trạng rớt mạng không nên bị trừng phạt theo cách tương tự những người chơi cố tình AFK hàng loạt. Ngay cả các bản cập nhật cũng có thể khiến người chơi bị ngắt kết nối. Do đó sẽ quá tàn nhẫn nếu họ cũng phải chịu vạ lây vì không phải lỗi của họ.

Nhiều khả năng Riot vẫn sẽ giữ nguyên hệ thống hiện tại. Vì nó có vẻ đang hoạt động khá ổn cho phần lớn cộng đồng VALORANT và chỉ có thời gian mới trả lời được liệu họ có xem xét lại các hình phạt hay không.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: