VALORANT 6.07 tăng hình phạt AFK và “trốn” trận bằng cách ngắt kết nối

Người đăng: Ngày đăng: 13/04/2023 Game PC & Console
Nhà phát triển VALORANT tiếp tục áp dụng những phương án mới để hạn chế hành vi gây rối.

Người chơi VALORANT xấu tính có nhiều cách để khiến đồng đội của họ gặp khó khăn, từ đơn giản như chửi bậy cho đến dùng kỹ năng năng phá hoại đội hình trong trận. Tuy nhiên, cách dễ nhất vẫn là thoát khỏi trò chơi từ sớm và để mặc bốn thành viên còn lại tự lo.

Valorant art gallery Game Cuối

May mắn thay, hãng Riot Games sẽ thực hiện các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những ai cố tình AFK liên tục và trốn trận trong phiên bản 6.07, bao gồm cả việc hạn chế được tiến hành nhanh hơn nếu phát hiện tái phạm.

Đối với những người liên tục AFK trong các trận đấu, Riot sẽ áp dụng biẹn pháp cấm xếp hạng một ngày nhanh hơn rất nhiều so với trước đây. Với hệ thống mới này, người chơi sẽ buộc phải chờ đến hết lệnh cấm (cả ngày), giúp tăng cường chất lượng các trận đấu trong tương lai.

VALORANT 6.07 tang hinh phat AFK va co tinh ngat ket noi de tron tran Game Cuối

Hành động “trốn trận” (tức thoát khỏi màn hình chọn nhân vật bằng cách ngắt kết nối với máy chủ) cũng bị tăng hình phạt, vì chúng là hành vi phạm phổ biến nhất được thực hiện trong chu kỳ chơi game ngày nay.

Tỷ lệ trốn lobby xếp hạng và bình thường chiếm tới 37% tổng số sự cố tham gia trận đấu kể từ đầu năm 2023. Điều này đã thúc đẩy các nhà phát triển tìm ra giải pháp mới để giảm bớt tỷ lệ trên.

maxresdefault 1 1 Game Cuối
Ảnh: Riot Games/Keeoh

Người chơi sẽ bị tổn thất xếp hạng cao hơn nếu cứ liên tiếp trốn trận, cho phép nhiều đặc vụ ít phổ biến tham gia chiến trường. Có nhiều dạng hành vi gây rối khác nhau, nhưng hai dạng này là những vấn đề tương đối lớn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm.

VALORANT vẫn chưa phải là một trò chơi hoàn hảo, khi nói đến việc tạo ra trải nghiệm chơi trò chơi tích cực. Nhưng đây là những động thái tuyệt vời hướng tới một môi trường an toàn hơn và lối chơi hoàn thiện hơn trong tương lai gần.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: