VCT Challengers Vietnam – Split 2 ngày 12/04: Kỷ lục OT

Người đăng: Ngày đăng: 13/04/2023 Game PC & Console
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

8.7 trên 10 được 33 bình chọn
Ngày thi đấu thứ 6 của giải VCT Challengers Vietnam – Split 2 diễn ra giữa 2 cặp đấu Big BAAM vs SYKO và Twokay vs The Mad Men.

SYKO liệu có thể tiếp đà chiến thắng khi đối thủ của họ trong ngày thi đấu hôm nay là một Big BAAM hùng mạnh. Twokay đang cần điểm số hơn bao giờ hết nhưng chắc chắn The Mad Men sẽ không dễ dàng để điều đó xảy ra.

BIG BAAM 2 – 1 SYKO

Map pick chọn của 2 team lần lượt là Ascent, Split và Fracture. Đây đều là những map đấu phổ thông nhưng cũng không kém phần phức tạp đủ để 2 team có thể phô diễn hết phần chuẩn bị của mình trong ngày hôm nay.

Với map đấu đầu tiên, một cơn đại địa chấn đã xảy ra khi Big BAAM bất ngờ thất thủ 0 – 1 trước SYKO.

Dường như ở map đấu này, phong độ của Big BAAM đang đi xuống, họ thi đấu với teamwork khá hời hợt và rời rạc. Cho dù cá nhân các thành viên có xuất sắc tới đâu nhưng đơn phương độc mã thì cũng không thể chống đỡ được một tập thể với sự gắn kết chặt chẽ như SYKO.

Những cái tên như Nhatthong2k hay BMV đều không giữ vững được phong độ cũng như chưa thực sự bùng nổ tại map đấu này. Tuy nhiên, d0rf lại trở thành người sốc lại tinh nhần cho những người đồng đội của mình.

vct-Challengers-Vietnam-Split2-baam-syko-1

Ở map đấu thứ 2 – Split, Big BAAM đã thực sự thức tỉnh và vực dậy tinh thần. Dàn lineup của SYKO tại map đấu này thực sự có ít khả năng chiếm site nhưng họ lại lựa chọn bắt đầu bên phe tấn công vì vậy vô hình dung đã tạo lợi thế cho Big BAAM. Đương nhiên, á quân Split 1 không phải chỉ là một cái tên, họ đã tận dụng được lợi thế này và phát huy tối đa những gì tinh hoa nhất của mình để chiến thắng 13 – 3 trước SYKO.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến d0rf – một trong những nhân tố chủ lực của tuyển Quốc gia Việt Nam với tình huống làm 4 mẫu mực đã góp phần không nhỏ cho chiến thắng của Big BAAM.

vct-Challengers-Vietnam-Split2-baam-syko-2

Map thứ 3 – Fracture, Viv đã quay trở lại và mang theo tình huống làm 4, qua đó giúp Big BAAM tránh khỏi việc tiếp tục thua eco.

Bên cạnh đó, Layla cũng rực sáng giúp Big BAAM có được chiến thắng chung cuộc trước SYKO, mặc dù trận thắng này có phần nhọc nhằn hơn nhiều so với những gì có thể tưởng tượng.

vct-Challengers-Vietnam-Split2-baam-syko

Kết thúc cặp đấu BO3 phần thắng thuộc về Big BAAM (Ascent 14-12, Split 3-13, Fracture 8-13). Tuy là chiến thắng nhưng Big BAAM cũng cần phải xem xét lại phong độ của chính mình khi á quân của Split lại để thua cũng như bị làm khó ở 2 map đấu còn lại trước một SYKO còn non trẻ.

TWOKAY 2 – 0 THE MAD MEN

Ngày hôm nay Fracture lên ngôi khi mà cả hai cặp đấu đều lựa chọn nó để phô diễn sức mạnh. Map đấu này kết hợp với một lineup hoàn toàn mới của Twokay quả thực là tuyệt hảo.

Chúng ta đã thấy phần thể hiện của Hyelll trong tay cầm quân bài Gekko, tuy nhiên khác với lối chơi của TTT khi mà họ chỉ tập trung hỗ trợ quân bài này thì Hyell lại vận dụng được tốt những skill của Gekko và anh chàng còn có nhiều khoảng trống để tỏa sáng.

Với phần trình diễn ấn tượng ấy, Twokay cũng đã chiến thắng tại map đấu này nhưng đây quả là một chiến thắng có phần nhọc nhằn, không phải đến từ đối thủ khó ăn mà chính đến từ nội tại của Twokay.

vct-Challengers-Vietnam-Split2-2k-tmm-1

Cuộc chiến vô cực kết thúc với tỉ số 24-22 nghiêng về Twokay trong map đấu thứ hai, một cặp đấu quá cảm xúc của cả hai đội và cũng san bằng luôn kỉ lục về số round OT trong lịch sử VCT.

vct-Challengers-Vietnam-Split2-2k-tmm

Tổng kết lại cặp đấu BO3, Twokay chiến thắng The Mad Men với tỷ số 2 – 0 (Fracture 11-13, Twokay 22-24). Ngoài ra, với chiến thắng này, Big BAAM chính thức vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH VCT Challengers Vietnam – Split 2.

Lịch thi đấu VCT Challengers Vietnam – Split 2 ngày 13/04

  • 15H00:  LOFI vs BAAM
  • 17H00: LAZY vs TMM

Theo dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

8.7 trên 10 được 33 bình chọn