Những điều bạn cần biết trước khi thưởng thức siêu phẩm Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot – Wandering; Agaterm:

Người đăng: Ngày đăng: 16/02/2024 Film/Manga
Bộ phim điện ảnh mới nhất trong loạt anime Fate nổi tiếng sẽ đưa vua Arthur, Pharaoh và nhiều nhân vật lịch sử khác vào vòng xoáy sinh tử

Sau những trì hoãn do COVID-19, bộ phim chuyển thể rất được mong đợi từ dị điểm thứ 6 của trò chơi Fate/Grand Order sẽ ra mắt khán giả Việt Nam trong vài ngày tới với cái tên Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot – Wandering; Agaterm; Tựa anime đình đám của xứ sở hoa Anh Đào này có gì nổi bật và hấp dẫn?  Cùng tìm hiểu cùng chúng mình nhé!

Trailer của Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot – Wandering; Agaterm:

Fate/ Grand Order là gì?

Trước hết, để có thể tìm hiểu về nội dung bộ anime sắp chiếu tại rạp chúng ta cần phải tìm hiểu về series Fate/ Grand Order. Được phát triển từ series game chiến thuật theo lượt nổi tiếng Fate/  Grand Order, nơi người chơi được vào vai các Master và triệu hồi những Servant (Anh Linh) nhằm chiến đấu với đối thủ. Cốt truyện của game được trình bày dưới dạng tiểu thuyết trực quan với chiều “sâu”, đặc sắc trong từng nhân vật khi từng Servant đều có quá khứ riêng để người chơi tự do khám phá.

FateGrand Order Thanh Dia Ban Tron Camelot Wandering Agaterm 01 Game Cuối
Series Fate luôn sơ hữu một lượng fan quốc trung thành vô cùng đông đảo.

Nhằm thỏa mãn lượng lớn fan từ series game cùng cốt truyện có chiều sâu, vô cùng “hack não”, series Fate được chuyển thể thành rất nhiều phiên bản anime khác nhau. Phần phim mới mang tên Fate/ Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot – Wandering sẽ là phần phim riêng tiếp theo trong series này.

Cần chuẩn bị gì trước khi xem Fate/ Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot – Wandering; Agaterm?

Nội dung chính của series Fate sẽ xoay quanh những Cuộc Chiến Chén Thánh. Tại đây, chỉ có duy nhất 7 người được quyền tham gia dưới tư cách là các Master. Các Master sẽ chiến đấu với nhau bằng cách triệu hồi cho mình một Anh Linh. Những Servant này thường là các nhân vật thần thoại, anh hùng nổi tiếng trong lịch sử. Mỗi Servant sẽ được xếp vào một lớp nhân vật sử dụng vũ khí cố định dựa theo câu chuyện lịch sử của riêng họ như vua Arthur, Pharaoh,… .

FateGrand Order Thanh Dia Ban Tron Camelot Wandering Agaterm 03 Game Cuối
Tạo hình Pharaoh Ramesses II trong trailer FGO Wandering Agateram

Trong thời gian diễn ra cuộc thành chiến, các Master sẽ phải chiến đấu với nhau. Chỉ có người chiến thắng cuối cùng mới được sở hữu Chén Thánh và nhận một điều ước bất kì từ nó. Vì vậy, quyền lực của Chén Thánh có thể gây nên ảnh hưởng vô cùng to lớn và dễ dàng gây ra những điểm dị biến trong dòng không – thời gian.

Bối cảnh và nhân vật trong anime Fate/Grand Order: Thánh Địa Bàn Tròn Camelot – Wandering; Agaterm

Bối cảnh trong anime Fate/ Grand Order lần này sẽ diễn ra vào năm 2015, khi tổ chức An ninh Chaldea đã tuyển dụng rất nhiều chuyên gia để quan sát tương lai của loài người nhằm dự đoán các sự kiện tận thế có thể xảy ra, nhờ đó sự tồn vong của nhân loại sẽ được bảo đảm cho đến hàng trăm năm sau. Tuy nhiên, một sự kiện gây ra tận thế bỗng xuất hiện vào cuối năm 2016. Nhờ công nghệ Rayshift, Chaldea gửi Ritsuka Fujimaru, người mới được tuyển vào tổ chức cùng một cô gái bí ẩn tên Mash Kyrielight, du hành trở lại năm 2004 và tìm hiểu về nguyên nhân gây ra thảm họa – Cuộc thánh chiến thứ 5.

FateGrand Order Thanh Dia Ban Tron Camelot Wandering Agaterm 5 Game Cuối
Nguyên nhân khiến Noble Phantasm của Mash đổi tên sẽ được hé lộ qua bộ phim

Sau các sự kiện ở Fuyuki, nhiệm vụ đột nhiên trở nên khó khăn hơn khi Ritsuka buộc phải chiếm lấy toàn bộ các Chén Thánh để bảo vệ nhân loại. Vì vậy, cậu cùng đồng nghiệp sẽ tiếp tục phải quay về khoảng thời gian xa hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, từ Orleans đến Okeanos và thậm chí cả nền văn minh cổ đại Babylonia.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, “Thành phố Thánh” đang nằm dưới sự cai trị độc tài của “Vua sư tử” Artoria Pendragon và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Artoria hay còn được biết đến là Saber của Fate/stay night đã trở thành gương mặt đại diện cho loạt phim kể từ khi được phát hành. Đây là lần đầu tiên, Saber đóng vai trò phản diện chính.

FateGrand Order Thanh Dia Ban Tron Camelot Wandering Agaterm 02 Game Cuối
ần đầu tiên, Saber được đóng vai trò phản diện chính.

Trên đường đi, Ritsuka chạm trán với nhân vật phản diện chính và kẻ chủ mưu đứng sau kế hoạch diệt trừ loài người – Vua Pháp sư Solomon. Hắn tuyên bố rằng nỗ lực cứu nhân loại của Chaldea sẽ thất bại nếu họ chiếm được toàn bộ các Chén Thánh. Từ đây, Ritsuka và Mash bắt đầu hành trình gian khổ vượt qua không – thời gian và đối mặt với vô số Master lẫn Servant mạnh mẽ để bảo vệ thế giới. 

FateGrand Order Thanh Dia Ban Tron Camelot Wandering Agaterm 04 Game Cuối
Chuyến hành trình lần này có sự tham gia của Leonardo Da Vinci (trái)

Ngoài ra, trong chuyến đi lần này, đồng hành cùng Ritsuka là một số đồng minh vô cùng quan trọng, là những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử, có thể kể đến như Leonardo Da Vinci huyền thoại,…

Lịch công chiếu

Được sản xuất bởi studio Production I.G và Signal.MD phần anime Fate/ Grand Order này sẽ chính thức công phá toàn bộ các phòng vé tại Việt Nam vào ngày 16 tháng 4 năm 2021.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: