6 tính năng mới đáng chú ý nhất trên iPhone 14

Người đăng: Ngày đăng: 09/09/2022 Thiết Bị
Apple vừa công bố dòng iPhone 14 mới. Sau đây là những tính năng tốt nhất mà chúng ta đã biết tính đến nay.

Apple vừa công bố dòng iPhone 14 tại sự kiện Far Out 2022 với một số cải tiến mà người dùng mong đợi từ các phiên bản trước. Chúng bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, và iPhone 14 Pro Max.

6 tinh nang moi dang chu y nhat tren iPhone 14 Game Cuối

IPhone 14 năm nay xuất hiện sớm hơn một chút so với các phiên bản trước và sẽ chính thức bày bán rộng rãi vào ngày 16 tháng 9. Công ty bắt đầu tiếp nhận các đơn đặt hàng từ ngày 9 tháng 9. Vì vậy, người dùng iPhone muốn nâng cấp ngay lập tức nên kiểm tra tất cả các tính năng mới và quyết định xem mẫu điện thoại mới nào phù hợp nhất với họ.

Dưới đây là các tính năng tốt nhất của iPhone 14, từ camera được nâng cấp đến màn hình được thiết kế lại.

Camera hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu

Mỗi dòng iPhone đều đi kèm với những nâng cấp mới về camera. Mặc dù loạt tin đồn về chất lượng thu hình 8K là không chính xác, nhưng camera của iPhone 14 vẫn khá mạnh mẽ.

6 tinh nang moi dang chu y nhat tren iPhone 14 c Game Cuối

Cụm máy ảnh trên tất cả các phiên bản của iPhone 14 có khả năng ghi hình tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, cũng như thu được màu sắc rực rỡ hơn. Camera trước nói riêng cuối cùng cũng có tính năng tự động lấy nét, giúp việc chụp ảnh selfie thêm rõ nét ngay cả khi các đối tượng ở cách xa nhau.

Bên cạnh đó, Apple còn bổ sung thêm chế độ “Action Mode” vào ứng dụng Camera, giúp những cảnh quay có nhiều chuyển động trở nên ổn định và giảm thiểu độ rung. Các mẫu iPhone 14 Pro cũng nhận được một ống kính zoom 2x mới, có thể quay ở chất lượng 4K. Camera chính có tới 48MP, thuộc hàng tốt nhất trong dòng điện thoại thông minh cao cấp.

Màn hình luôn bật (Always-On) giúp tiết kiệm pin trong khi hiển thị thông báo của bạn

Sau nhiều năm yêu cầu, các fan nhà táo cuối cùng cũng toại nguyện khi Apple đưa tính năng màn hình luôn bật “mới” lên iPhone 14 Pro và Pro Max.

6 tinh nang moi dang chu y nhat tren iPhone 14 f Game Cuối

Về cơ bản, ngay cả khi thiết bị đã khóa và màn hình đã “tắt”, chiếc iPhone vẫn có thể hiển thị thời gian, tiện ích và hoạt động trực tiếp của bạn. Người dùng thậm chí có thể vẫn thấy hình nền màn hình khóa của mình, tùy thuộc vào bức ảnh. Always-On hứa hẹn sẽ giúp kéo dài thời lượng pin của máy, mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ thông tin cơ bản đến chủ nhân ở mọi thời điểm.

Cảm biến lực mới phát hiện tai nạn xe cộ

Giống như Apple Watch Series 8, iPhone 14 có một cảm biến lực được dùng để cảm nhận trường hợp người dùng gặp tai nạn xe cộ.

6 tinh nang moi dang chu y nhat tren iPhone 14 e Game Cuối

Cảm biến chỉ kích hoạt khi bạn đang lái xe và phát hiện khi bạn dừng xe đột ngột, áp suất không khí thay đổi do túi khí mở rộng và có tiếng va chạm lớn. Khi phát hiện tình trạng bất thường, chiếc iPhone sẽ đề nghị gọi các dịch vụ khẩn cấp. Nếu bạn không thể trả lời, nó sẽ tự động tiến hành cuộc gọi.

Chip nội bộ nhanh nhất

Cả 4 mẫu iPhone đều được nâng cấp chip bên trong. Đây là những phần cứng trung tâm xử lý các chức năng quan trọng nhất của iPhone và biến những mẫu mới này trở thành iPhone nhanh nhất cho đến nay.

6 tinh nang moi dang chu y nhat tren iPhone 14 g Game Cuối

IPhone 14 và iPhone 14 Plus tiếp tục dùng vi xử lý A15 Bionic, giống như iPhone 13 trước đó. Nhưng con chip này đã nhận được một số cập nhật, mạnh hơn 18% về đồ họa GPU và CPU cũng tốt hơn (theo lời Apple tuyên bố).

IPhone 14 Pro và Pro Max là nơi những nâng cấp thực sự xuất hiện. Các mẫu Pro đang chạy trên chip A16 Bionic mới, nhanh hơn khoảng 40% so với A15. Nó cũng sử dụng ít năng lượng hơn A15, giúp giảm tải cho pin và các thành phần khác bên trong.

Dịch vụ vệ tinh cho phép bạn gọi khẩn cấp (SOS) ở mọi nơi

Một dịch vụ đăng ký mới cho phép iPhone 14 thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp, ngay cả khi bạn không có internet hoặc dịch vụ di động. Nó thực hiện điều này bằng cách kết nối với các vệ tinh bay trên cao, sau đó chuyển tiếp vị trí của bạn đến các dịch vụ khẩn cấp trên Trái đất.

6 tinh nang moi dang chu y nhat tren iPhone 14 a Game Cuối
Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản khẩn cấp bằng kết nối vệ tinh với iPhone 14.

Khi bạn kết nối, iPhone của bạn sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về tình trạng của bạn: Bạn có bị lạc không? Có bị thương không? Đang ở một mình, hay ở cùng ai khác? Tất cả nhằm đảm bảo rằng iPhone sẽ liên hệ đúng trạm dịch vụ để bạn nhận được trợ giúp thích hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ trong những trường hợp không khẩn cấp. Nếu ở ngoài phạm vi cung cấp sóng di động và internet, bạn có thể sử dụng vệ tinh để chia sẻ vị trí của mình qua tính năng Find My, để những người trong danh sách liên lạc biết bạn đang ở đâu.

Dịch vụ vệ tinh sẽ được miễn phí trong 2 năm khi mua bất kỳ chiếc iPhone 14 nào, nhưng hiện chưa rõ mức phí sau thời gian đó là bao nhiêu.

Đỉnh tai thỏ nổi tiếng được cách tân thành “hòn đảo” độc đáo

Nói phần tai thỏ đã biến mất hoàn toàn thì không hẳn. IPhone 14 và 14 Plus vẫn có nó – nhưng iPhone 14 Pro và Pro Max đã thay thế nó bằng một đường cắt hình viên thuốc mà Apple gọi là “Dynamic Island” (Hòn đảo linh động?)

6 tinh nang moi dang chu y nhat tren iPhone 14 b Game Cuối
3 hình thức sử dụng khác nhau của Dynamic Island.

Dynamic Island là một thiết kế độc lập, được bao quanh bởi các pixel đang hoạt động và chứa camera selfie và cảm biến Face ID. Nó cũng biết cách phản hồi, biến to và thu nhỏ dựa trên ứng dụng mà bạn đang dùng.

Một số ứng dụng, như Lyft và Apple Music, có thể hiển thị thông tin bên trong Dynamic Island ngay cả khi bạn đang sử dụng các app khác. Các phần mềm cũng có thể dùng Dynamic Island để gửi những thông báo (noti) nhỏ và ít gây khó chịu hơn.

Apple dự định thay đổi này sẽ “làm mờ ranh giới giữa phần mềm và phần cứng”, biến chiếc tai thỏ khét tiếng một thời thành tính năng độc quyền của riêng mình.

Bonus: eSIM

Một thay đổi lớn khác về thiết kế của iPhone mới liên quan đến khay thẻ SIM. Tất cả bốn phiên bản đều loại bỏ thẻ SIM tiêu chuẩn và thay bằng eSIM. Tính năng này cho phép người dùng cài đặt từ 8 cấu hình eSIM trở lên trên bất kỳ iPhone nào và hỗ trợ chuyển đổi giữa chúng.

6 tinh nang moi dang chu y nhat tren iPhone 14 d Game Cuối

Tuy nhiên, thay đổi này chỉ áp dụng cho Hoa Kỳ. Người dùng quốc tế mua iPhone 14 mới vẫn tiếp tục sử dụng khay thẻ SIM vật lý như thường lệ, theo thông cáo báo chí của Apple cho các sản phẩm mới của họ được công bố tại Far Out.

Theo businessinsider, screenrant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: