Nữ Streamer Milona đối mặt với án phạt kịch khung sau phát ngôn “vạ miệng”

Người đăng: Ngày đăng: 09/09/2022 Cộng Đồng
Sau những lùm xùm trên khắp MXH, cuối cùng thì hình phạt dành cho phát ngôn thiếu tôn trọng các lãnh đạo cấp cao của nữ Streamer Milona đã được ban hành.

Ngày 06/09 vừa qua, phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với nữa Streamer Nguyễn Thị Thanh L, liên quan đến những phát ngôn, bình luận sai sự thật về các lãnh đạo cấp cao. Cụ thể, theo cơ quan công an cho biết, streamer Nguyễn Thị Thanh L. (còn gọi là Milona – 26 tuổi, trú tại thôn Hưng Đạo 2, xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính về việc “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

nu streamer milona doi mat voi an phat kich khung sau phat ngon va mieng ve cac lanh dao cap cao 2 Game Cuối

Theo như quy định, mức phạt hành chính đối với hành vi này sẽ từ 5-10 triệu đồng. Tuy nhiên, do mức nghiêm trọng của vấn đề này khi ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong dư luận… và không có tình tiết giảm nhẹ nên mức án xử phạt mà Milona phải chịu sẽ là 10 triệu đồng.

nu streamer milona doi mat voi an phat kich khung sau phat ngon va mieng ve cac lanh dao cap cao 3 Game Cuối

Trước đó vào buổi chiều ngày 25/08, MXH đã liên tục chia sẻ nhau về đoạn Video có nội dung liên quan đến Nguyễn Thị Thanh L. trên sóng livestream đã có những lời lẽ xúc phạm đến những vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Theo đó, nữ stream này đã có những phát ngôn không chuẩn mực liên quan đến lãnh đạo cấp cao ngay trên sóng trực tuyến, sau khi đọc được 1 bình luận khiếm nhã từ người hâm mộ nói về những người hói đầu do xem phim 18+.

nu streamer milona doi mat voi an phat kich khung sau phat ngon va mieng ve cac lanh dao cap cao 1 Game Cuối
Nửa tháng sau drama, Milona mới có những cập nhật mới trên trang cá nhân.

Gần như ngay lập tức, phát ngôn thiếu suy nghĩ này của L đã tạo thành một làn sóng phản ứng mạnh mẽ trên MXH. Đa phần đều tỏ ra phẫn nộ, không đồng tình với những bình luận khiếm nhã của nữ Streamer này và đề nghị cơ quan chức năng ngay lập tức xử lý. Đáng chú ý, sau khi bị cộng đồng mạng lên án, Nguyễn Thị Thanh L. bỏ về quê nhà ở Thái Bình để tránh “bão dư luận”. Tuy nhiên, năm bắt được thông tin về vụ việc này, Phòng PA03 Công an Thái Bình đã nhanh chóng triệu tập L. đến trụ sở để xác minh cũng như có những hình thức xử phạt hợp lý. Trong quá trình làm việc, Nguyễn Thị Thanh L. thành khẩn thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đồng ý đóng tiền phạt, đồng thời cam kết sẽ chấn chỉnh, không tái phạm.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Drama LMHT