AOKZOE A1: Máy PC chơi game cầm tay mạnh nhất hiện tại?

Người đăng: Ngày đăng: 29/01/2024 Thiết Bị
AOKZOE A1 là đối thủ cạnh tranh mới ở phân khúc PC chơi game cầm tay đạt hiệu suất tốt nhất trên thị trường, có khả năng khiến Steam Deck phải dè chừng.

Mặc dù dòng máy PC chơi game cầm tay đã tồn tại được một thời gian dài trước khi Steam Deck xuất hiện, nhưng phân khúc thị trường này đang phát triển nhanh chưa từng có. Các đối thủ cạnh tranh mới với Valve lần lượt trình làng như OneXPlayer 1S, AYA Neo 2021 PRO, GPD Win 3 và gần đây nhất là AOKZOE A1, một sản phẩm dường như đủ sức đánh bại Steam Deck về hiệu năng.

AOKZOE A1 Chiec may PC choi game cam tay manh nhat thi truong Game Cuối

AOKZOE A1 được cho là PC chơi game cầm tay đầu tiên được trang bị APU AMD 6800U mạnh mẽ. Với màn hình 8 inch 1920×1200 ấn tượng đạt mật độ điểm ảnh 283 PPI, nhà sản xuất tuyên bố AOKZOE A1 có thể chạy Forza Horizon 5 ở tốc độ khung hình lên đến 100 FPS nhờ chip đồ họa Radeon 680M.

Thiết bị sẽ có ít nhất hai SKU khác nhau: A1 Ultimate tích hợp viên pin 65Wh và nặng hơn chiếc A1 tiêu chuẩn với pin 48Wh. Một số phiên bản sẽ có RAM 16 GB hoặc 32 GB.

Nếu những tuyên bố này đúng chính xác 100%, AOKZOE A1 sẽ vượt lên trên Steam Deck về thông số kỹ thuật phần cứng. Tuy nhiên, vẫn chưa biết màn hình của A1 có thể hiển thị trò chơi ở mức nào cao hơn 60 Hz hay không và mức giá cụ thể bao nhiêu? Bên cạnh đó, người mua liệu có thể chọn dung lượng RAM tùy ý trên từng model, hay nâng cấp máy sau này?

AOKZOE A1 Chiec may PC choi game cam tay manh nhat thi truong2 Game Cuối

AOKZOE A1 mang tất cả các công nghệ hiện đại mà các game thủ PC cầm tay ngày nay đánh giá cao. Ví dụ như con quay hồi chuyển, bộ kích hoạt tuyến tính và tính năng sạc nhanh, đảm bảo thời gian ngừng giữa các phiên chơi ở mức tối thiểu. Hãng AOKZOE cũng cho biết A1 sẽ hỗ trợ đầy đủ cả Windows và SteamOS vào ngày đầu tiên.

Mặc dù rõ ràng AOKZOE A1 là một thiết bị mạnh mẽ đáng nể, nhưng tình hình sẽ thay đổi nếu Valve quả thật đang lên kế hoạch tung ra phiên bản nâng cấp của Steam Deck. Nhiều khả năng chiếc Deck kế tiếp có thể dùng nhân đồ họa RDNA 3, giúp nó vượt lên trên tất cả các đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả A1. Tuy nhiên, điều đó chắc còn lâu mới xảy ra, trong khi AOKZOE A1 dự kiến ra mắt vào tháng 7 tới.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: