Cảm thấy 32GB vẫn thiếu? Đây là bộ RAM… 256GB dành cho bạn

Người đăng: Ngày đăng: 09/06/2021 Thiết Bị
Kit RAM T-Force Xtreem ARGB DDR4 không hướng đến đối tượng người sử dụng các hệ thống chạy vi xử lý Intel X-series hoặc AMD Ryzen Threadripper cao cấp.

Ở thời điểm hiện tại, dung lượng RAM 32GB thực sự quá thừa cho nhu cầu chơi game. Tuy nhiên, với những ai cần thêm bộ nhớ để chạy các tác vụ yêu cầu nhiều sức mạnh hơn, sản phẩm mới của Teamgroup hứa hẹn sẽ đáp ứng điều đó.

Cụ thể, bộ kit T-Force Xtreem ARGB DDR4 được công bố tại sự kiện Computex đã khiến nhiều người bất ngờ khi không “chỉ” dừng lại ở mức 64GB, hay 128GB mà lên đến con số khổng lồ 256GB.

teamgroup 256gb ddr4 ram set Game Cuối

Do kết hợp đến 8 mô-đun 32GB vận hành ở tốc độ xung nhịp 3.600MHz, bạn sẽ cần một bo mạch chủ đủ lớn để có thể chạy nó. Tuy nhiên, T-Force Xtreem ARGB DDR4 không hướng đến mục đích chơi game, hoặc xử lý Google Chrome, mà là những người đang sử dụng hệ thống Intel X-series hoặc AMD Ryzen Threadripper cao cấp yêu cầu khối lượng công việc thiên nặng về bộ nhớ.

Vì vậy, mặc dù được trang bị đèn RGB kết hợp với lớp phủ bóng loáng của các mô-đun, nhưng bạn sẽ ít cơ hội nhìn thấy nó xuất hiện bên trong các hệ thống PC chơi game ở tương lai gần.

Hiện tại nhà sản xuất vẫn chưa công bố mức giá cụ thể, nhưng bạn có thể dự đoán rằng nó sẽ ngang ngửa với những chiếc card đồ họa cao cấp. Vốn dĩ phiên bản 64GB của cùng một model đã có giá 359,99 đô la (khoảng 8,2 triệu đồng), nên tính sơ sơ thì T-Force Xtreem ARGB DDR4 phải yêu cầu số tiền ít nhất cũng 1200 đô la (tức 27-28 triệu đồng)

Tuy nhiên, việc DDR5 sắp xuất hiện hứa hẹn sẽ sớm “thổi bay” mức dung lượng ấn tượng này, với khả năng hỗ trợ đến 128GB cho mỗi khe DIMM, thay vì tối đa 32GB như trên DDR4. Bên cạnh đó, xung nhịp cơ bản của DDR5 bắt đầu từ 4.800MHz và có thể tăng lên tối đa 8.400MHz.

Theo pcgamesn