Logitech và Tencent hợp tác tạo máy game cầm tay, phát hành cuối năm nay

Người đăng: Ngày đăng: 03/08/2022 Thiết Bị
Logitech G và Tencent Games vừa thông báo hợp tác phát triển và phát hành máy chơi game cầm tay mới ngay trong năm nay.

Mảng chơi game cầm tay đã gia tăng đáng kể từ khi Nintendo Switch ra mắt vào năm 2017. Nhiều trải nghiệm chơi game truyền thống ở các thể loại như FPS, JRPG và game phiêu lưu thế giới mở đều có thể được thực hiện trong khi đang di chuyển. Thành công gần đây của Steam Deck cũng thúc đẩy thêm nhiều công ty gia nhập thị trường, với hai cái tên mới nhất là Logitech và Tencent.

Logitech va Tencent hop tac tao may choi game cam tay rieng 2 Game Cuối

Cụ thể, Logitech và Tencent vừa công bố hợp tác để phát triển một chiếc console chơi game cầm tay mới dựa trên công nghệ đám mây, dự kiến phát hành vào cuối năm nay. Sản phẩm sẽ kết hợp chuyên môn của Logitech G về phần cứng với chuyên môn của Tencent Games về dịch vụ phần mềm. Ngoài ra, Logitech cũng đang làm việc với các đội ngũ chuyên về streaming đám mây như Xbox Cloud và Nvidia GeForce Now để chiếc máy mới sớm được hỗ trợ chính thức.

Logitech va Tencent hop tac tao may choi game cam tay rieng 3 Game Cuối
Công nghệ chơi game trên đám mây giờ không còn quá xa lạ, nhưng chưa tạo đủ sự tin tưởng bởi phụ thuộc lớn vào yếu tố đường truyền internet.

Ông Daniel Wu, tổng giám đốc Phòng thí nghiệm đổi mới giải pháp thông minh của Tencent Games cho biết:

“Sự dẫn đầu của Logitech G trong lĩnh vực thiết bị chơi game PC và console khiến họ trở thành đối tác lý tưởng để giúp chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn cho game thủ trên toàn cầu”.

Tổng giám đốc Logitech G, ông Ujesh Desai cũng cho biết thêm:

“Hôm nay đánh dấu sự khởi đầu cơ hội mới cho các công ty của chúng tôi để thúc đẩy biên giới của các thiết bị chơi game xa hơn nữa. Là một trong những nền tảng toàn cầu hàng đầu về việc phát triển, xuất bản và vận hành trò chơi, Tencent Games luôn đi đầu trong đổi mới và đó là lý do chúng tôi hợp tác với họ”.

Steam Deck co doi thu moi May Windows cam tay mong nhat voi man hinh OLED Game Cuối

Màn hợp tác giữa hai ông lớn làng công nghệ hứa hẹn cung cấp một tùy chọn chơi game cầm tay chất lượng khác để sát cánh cùng Steam Deck, Switch và các thiết bị PC di động như AOKZOE A1. Nếu được phát triển ở mức tiềm năng cao nhất, chiếc máy mới có thể biến trải nghiệm chơi game trên đám mây trở nên đáng tin cậy hơn cho những ai còn nghi ngờ về sự ổn định ở công nghệ này.

Tuy nhiên, có vẻ như sản phẩm của Logitech và Tencent sẽ không hỗ trợ chơi game được cài đặt sẵn trên máy theo kiểu truyền thống. Vì vậy, đây có thể trở thành điểm bất lợi khi đem so sánh cùng những cái tên khác như Switch hay Steam Deck.

Theo gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: