YouTuber biến toilet thành PC chạy RTX 3060

Người đăng: Ngày đăng: 03/08/2022 Cộng Đồng
Về khía cạnh sáng tạo thì chiếc PC lai toilet này khá thú vị, nhưng xét về tính vệ sinh thì không lý tưởng lắm.

YouTuber có tên “Basically Homeless” vừa tạo ra một chiếc PC bằng bồn toilet. Nó có thể xử lý các trò chơi như CSGO và vẫn đảm bảo hoạt động tốt chức năng vệ sinh hay xả nước.

YouTuber bien toilet thanh PC trang bi 3060 RTX 2 Game Cuối

Cách thức hoạt động rất đơn giản: một nửa bể chứa nước và linh kiện bồn cầu; nửa còn lại là tất cả các bộ phận máy tính. Chúng được ngăn cách bởi một “bức tường” làm bằng tấm thủy tinh và keo dán, cho phép bạn xả nước trong khi chơi game.

YouTuber bien toilet thanh PC trang bi 3060 RTX Game Cuối

Các thành phần linh kiện cần thiết (tất nhiên là ngoại trừ nhà vệ sinh), bao gồm bộ xử lý Intel Core i7-12700 và card đồ họa RTX 3060, đều do Micro Center cung cấp. Ngoài ra, trong nắp còn bao gồm một chiếc quạt để giúp giữ cho PC mát mẻ.

YouTuber bien toilet thanh PC trang bi 3060 RTX 3 Game Cuối

Sau hai lần thử nghiệm, nước không còn chạm vào các bộ phận của PC và chủ kênh “Basically Homeless” đã có thể chơi thành công CS: GO. Tuy nhiên, độ bền bỉ của hệ thống này theo thời gian như thế nào vẫn còn phải chờ xem.

YouTuber bien toilet thanh PC trang bi 3060 RTX 4 Game Cuối

Với việc công nghệ hiện hữu ở khắp nơi như hiện nay, việc đưa dàn máy tính cá nhân vào WC có thể hơi lạ, nhưng những vật dụng nhỏ gọn khác như điện thoại hay máy tính bảng thì lại quá quen thuộc. Mặc dù vậy, việc làm này thực sự không tốt cho sức khỏe của bạn.

Trang tin MetroUK từng hỏi ý kiến 3 nhà nghiên cứu về sự nguy hiểm của việc mang điện thoại vào phòng vệ sinh. Họ kết luận rằng bạn có thể khiến bản thân và những người khác tiếp xúc với hàng loạt loại vi trùng như salmonella, E. coli và C. difficile.

Điều này có thể xảy ra khi bạn lau mình, chạm vào tay cầm xả nước hoặc khóa cửa, sau đó chạm vào điện thoại trước khi rửa tay (đôi lúc thậm chí không thèm rửa). Đây là 8 nơi bạn không bao giờ nên, đừng bao giờ chạm vào trong phòng tắm công cộng.

Nếu bạn lo lắng về khả năng lây nhiễm vi trùng, nhưng vẫn khó bỏ thói quen dùng di động khi cần “giải tỏa”, thì đây là cách có thể giúp giảm thiểu nguy cơ, theo lời chuyên gia vệ sinh, Tiến sĩ Lisa Ackerley cho biết.

“Hãy đọc sách hoặc cầm điện thoại bằng tay phải của bạn, sau đó chuyển nó sang tay trái. Lau rửa bằng tay phải, xả nước bằng tay phải trong khi vẫn cầm sách / điện thoại bằng tay trái mà không chạm vào bất cứ thứ gì khác và sau đó rửa tay lại thật sạch.”

“Nếu lấy tay lau mông để cầm điện thoại, bạn có thể không thèm rửa tay bởi tất cả vi khuẩn đưa vào điện thoại rồi cũng trở lại trên tay bạn.”

Lằng nhằng quá đúng không? Vì vậy, để đơn giản hóa thì cứ bỏ luôn thói quen cầm đồ không liên quan vào WC cho gọn.

YouTuber bien toilet thanh PC trang bi 3060 RTX 5 Game Cuối

Trở lại với chủ đề bài viết. Về khía cạnh sáng tạo thì chiếc PC lai toilet này khá thú vị nhưng không quá bất ngờ. Bởi Basically Homeless vốn nổi tiếng với những màn “độ” máy tính khác thường như PC lai tủ lạnh hay PC lai máy tính nướng bánh mì. Không biết anh chàng sẽ thực hiện ý tưởng độc đáo gì tiếp theo đây?

Theo gamespot

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: