Valorant: Khám phá top đặc vụ được lựa chọn nhiều nhất tại các bậc rank

Người đăng: Ngày đăng: 26/09/2022 Game PC & Console
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.0 trên 10 được 28 bình chọn
Hãy cùng Game Cuối khám phá xem người chơi Valorant có xu hướng lựa chọn đặc vụ như thế nào tại bậc xếp hạng của họ nhé!

Mức rank cao (Thượng nhân, Bất tử và Radiant)

Có thể nói để đạt được các bậc xếp hạng kể trên, không ít người đã đầu tư cả 1000 giờ đồng hồ vào trò chơi. Việc luyện tập nhiều đồng thời được tiếp cận với các lối chơi tiến bộ khiến họ sử dụng các đặc vụ một cách thành thạo và hiệu quả. Vậy nhóm người chơi này thích lựa chọn đặc vụ nào nhất?

v1 1 Game Cuối

Câu trả lời là Chamber, có lẽ đây là điều không gây bất ngờ khi anh chàng người Pháp này tỏ ra vượt trội so với những đồng nghiệp của mình. Chamber thống trị tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới, sự đa năng mà vẫn có thể tạo đột biến khiến đặc vụ này tỏ ra cực kì mạnh mẽ. Riot Games đã có kế hoạch giảm sức mạnh Chamber trong những phiên bản kết tiếp, liệu điều đó có đủ để làm giảm sức hút của anh chàng này?

Chamber là lựa chọn dễ chơi và có thể gây đột biến

Xếp ngay sau sau đó là Jett và Reyna – cả 2 đều là những duelist được yêu thích của Valorant. Jett có lối chơi nhanh và cực kì lôi cuốn bằng chiêu dash thương hiệu của mình, cô luôn là người đi đầu trong những pha giao tranh. Trong khi đó dù bị ghẻ lạnh ở đấu trường chuyên nghiệp, Reyna vẫn chứng tỏ được sức mạnh trong rank khi khả năng độc lập tác chiến của ả là cực kì tốt.

Jett bay nhảy đỉnh cao trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp

Fade và Sova xếp ở vị trí thứ 4 và 5. Thi đấu cùng một vai trò Initiator thu thập thông tin và hỗ trợ đồng đội, Fade và Sova đều không hề dễ chơi và yêu cầu phải tập luyện rất nhiều. Đặc biệt với cả 2 chiêu E của các đặc vụ này cần người chơi nhớ rất nhiều góc để sử dụng hiệu quả. Điều này không hề dễ dàng với game thủ ở các bậc xếp hạng thấp hơn.

Mức rank trung bình (Vàng, Bạch kim, Kim cương)

Không phải ngoại lệ, tỉ lệ chọn Chamber vẫn đứng đầu. Những người chơi ở mốc rank trung bình hoàn toàn có thể kiểm soát một đặc vụ tương đối dễ làm quen mà cực kì hiệu quả này. Tuy nhiên, chỉ số KD của tay bắn tỉa người Pháp cũng giảm đáng kể (giảm 0.2 so với mức rank cao) khi game thủ vẫn chưa thể tối ưu được sức mạnh của hắn.

v2 1 Game Cuối

Các duelist với lối chơi hổ báo vẫn là những lựa chọn ưa thích của nhóm xếp hàng này. Ngoài Jett và Reyna thì Raze cũng đã lọt vào tới top 5. Việc sử dụng ít chiến thuật hơn so với mức rank cao khiến người chơi ở mức rank trung bình thường có xu hướng thích đấu súng hơn. Điều này rất phù hợp với thế mạnh của 3 đặc vụ nói trên.

v4 1 Game Cuối
Sage vẫn là lượt pick an toàn khi hỗ trợ phòng thủ và hồi máu tốt

Bên cạnh đó, Sage với lối chơi đơn giản dễ chơi dễ trúng thưởng không bị khắc chế quá nhiều cũng là sự lựa chọn đáng tin tưởng. Những người chơi Sage có kĩ năng trung bình thường chọn lối chơi phòng thủ bị động và bơm máu cho đồng đội – khác với lối chơi Sage “chiến” thường thấy ở bậc rank cao.

Mức rank thấp (Sắt, Đồng, Bạc)

Ở mức rank cạnh tranh thấp và cực kì vui nhộn này, quán quân Chamber đã hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, những người chơi này sử dụng Sage. Lí do dễ hiểu nhất chính là cô nàng này cực kì dễ chơi, ngoại hình đẹp và còn có một “tâm hồn” phúc hậu. Dù có chỉ số KDA không hề tốt nhưng tỉ lệ thắng của cô gái Trung Hoa này vẫn rất cao tại các bậc rank thấp.

v3 Game Cuối

Bộ ba Reyna, Raze, Jett tiếp tục năm trong top 5 lựa chọn tại BXH này. Tuy vậy, chúng ta sẽ thường xuyên thấy các “cánh chim hòa bình Jett” hay “Raze đi bộ” vì thật khó để đòi hỏi một người chơi rank đồng có thể di chuyển các đặc vụ này một cách mượt mà.

Fade bất ngờ lọt vào top 5 khi đặc vụ này rất khó chơi. Bằng chứng cho thấy là các chỉ số của cô nàng tại mức rank Đồng, Bác đều rất thấp dù được lựa chọn nhiều. Có thể cũng vì lí do ngoại hình mà Fade lại được các Sắt đoàn, Đồng đoàn lựa chọn chăng?

Màn thể hiện Fade không tồi của 1 game thủ Sắt đoàn

Mỗi lượt pick đặc vụ đều phản ánh lối chơi và tính cách của chúng ta. Vậy bạn đang ở bậc rank nào và đặc vụ yêu thích của bạn là ai, hãy chia sẻ với ở dưới phần bình luận nhé! Game Cuối sẽ tiếp mang đến những câu chuyện thú vị của thế giới Valorant đến với bạn đọc trong những phần tiếp theo.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.0 trên 10 được 28 bình chọn