Nvidia RTX 3090 Ti không đáng giá 1999 đô?

Người đăng: Ngày đăng: 01/04/2022 Thiết Bị
Với việc Nvidia RTX 3090 Ti cuối cùng cũng xuất hiện, các chuyên gia đã bắt đầu chia sẻ những bài đánh giá về chiếc GPU siêu cao cấp. Thế nhưng, kết quả dường như không quá tich cực như mong đợi.

Thế hệ GPU gần đây là một nỗi thất vọng lớn đối với giới game thủ và những người đam mê PC, bởi những rào cản về số lượng nguồn cung hạn chế, kèm theo giá cả tăng vọt. Tuy nhiên, hy vọng về việc thị trường sớm về lại bình thường đã xuất hiện, khi những chiếc GPU đang bắt đầu giảm giá.

Đúng lúc này, RTX 3090 Ti cũng chính thức lên kệ. Tuy nhiên, các bài đánh giá gần đây cho thấy rằng sản phẩm mới nhất của đội xanh có thể không xứng đáng với giá tiền.

Nvidia RTX 3090 Ti co dang voi gia tien 1499 do Game Cuối

Theo một số nguồn tin, có vẻ như chiếc card mới từ Nvidia chưa đáp ứng kỳ vọng. Mặc dù sử dụng hết tiềm năng của chip GA102 và hiệu suất tốt hơn một chút, nhưng do kích cỡ quá lớn kèm mức giá cao, RTX 3090 Ti khiến nhiều chuyên gia không thể tiến cử nó, ngay cả với những ai đủ điều kiện kinh tế.

Theo kênh YouTube Hardware Unboxed, GPU đầu bảng mới không khác gì việc Nvidia “vắt ví của người mua”, với các bài kiểm tra benchmark cho thấy hiệu suất chỉ tăng trung bình 10%, trong khi được bán với giá cao hơn 30% so với giá bán lẻ của phiên bản 3090 tiền nhiệm.

Nvidia RTX 3090 Ti co dang voi gia tien 1499 do 2 Game Cuối

Thử nghiệm 12 trò chơi ở độ phân giải 4K ở thiếp lập đồ họa ở mức cài đặt cao (high) đến siêu cao (ultra), các tựa game như Resident Evil 3 nhanh hơn 11% trên phiên bản SUPRIM X, trong khi Far Cry 6 chỉ nhanh hơn 5% so với phiên bản Founders Edition của 3090.

Mặc dù những thông rò rỉ gần đây cho rằng RTX 3090 Ti có giá khoảng 4.000 USD, nhưng thực tế “chỉ” dừng ở mức 2.000. Tuy chỉ bằng một nửa dự đoán, chiếc card mới nhất của Nvidia chưa hẳn đã đáng tiền do biên hiệu suất thấp khi so sánh với sản phẩm trước đó.

Trang tin Tech Radar nhận xét ultra GPU có “hiệu suất chơi game tuyệt vời” nhưng “đắt” và “nặng”. Nhìn chung, mức giá cộng thêm có thể không hoàn toàn hợp lý cho những gì người mua tiềm năng sẽ nhận được.

Trên hết, thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Với việc AMD công bố kiến trúc RDNA 3 và Nvidia đang tìm cách phát hành 40-series vào tháng 9, ngành công nghiệp đang chuyển sang kỷ nguyên tiếp theo trong công nghệ đồ họa. Do đó, các game thủ tốt hơn hết nên “cầm cự” cho đến khi Ada Lovelace hoặc sản phẩm tương đương tiếp theo của đội đỏ.

Theo Gamerant.com)

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: