PiPi Gherkin – Chiếc bàn phím cơ “gọn” đến mức không có cả nút Space

Người đăng: Ngày đăng: 22/09/2023 Thiết Bị
Bạn hẳn đã từng nghe nói đến những sản phẩm bàn phím 60% và thậm chí 40% xuất hiện trên thị trường, nhưng mẫu bàn phím cơ PiPi Gherkin mới này thực sự khá độc đáo.

Thực chất, với cộng đồng phím cơ lâu năm thì thuật ngữ “Gherkin” không phải thứ gì đó quá xa lạ bởi nó đã xuất hiện từ năm 2016. Đây là một dạng bàn phím nhỏ với 3 hàng 10 phím được sắp xếp theo dạng lưới thay vì so le như các bàn phím thông thường.

pipi gherkin Game Cuối

Phiên bản được đề cập trong bài viết này có tên PiPi Gherkin do “40% Keyboards”, một blogger đặc biệt ưa thích những chiếc bàn phím siêu gọn, xây dựng dựa trên vi điều khiển Raspberry Pi Pico. Anh cũng cấp phép sử dụng các thiết kế trên Creative Commons để bạn có thể tự tạo ra một cái riêng nếu thích.

Mỗi phím bấm đều có kích thước đầy đủ và sử dụng công tắc MX cho cảm giác ấn tốt. Tuy nhiên lại không hề có nút Backspace, Return hoặc thậm chí Space Bar. Điều này có thể khiến cho người ưa thích những mẫu bàn phìm cỡ nhỏ nhất cũng phải bối rối vì không biết phải sử dụng nó như thế nào.

pipi gherkin 2 Game Cuối

Dĩ nhiên, nhà sản xuất đã nghĩ đến những hạn chế này, nên họ đã tích hợp các chức năng kép (nhấn và giữ) cho toàn bộ hàng dưới cùng. Vì vậy, về cơ bản thì người dùng PiPi Gherkin vẫn có thể sử dụng dấu cách như bình thường.

Bàn phím kết nối qua cổng Micro USB với phần sụn firmware tùy chỉnh và có thể lấy từ Github. Số đo chiều dài/rộng của nó vào khoảng 20cm x 6,5cm, trong khi độ dày phụ thuộc vào kích thước miếng đệm sử dụng bên trong và việc các phím có nằm trong socket hay được hàn trực tiếp vào PCB.

Theo Tom’s Hardware

 

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: