Playdate: Máy game kỳ lạ với cần quay tay, cấu hình lỗi thời bán hơn 20.000 chiếc chỉ trong 20 phút

Người đăng: Ngày đăng: 31/07/2021 Thiết Bị
Máy chơi game cầm tay Playdate gần đây đã cho đặt hàng trước, và toàn bộ lô sản xuất ban đầu đã được bán hết gần như ngay lập tức. Bạn vẫn có thể tiếp tục đặt hàng, nhưng phải sang đến năm 2022 mới nhận được sản phẩm.

Playdate là một máy chơi game cầm tay độc lập mang phong cách cổ điển được thực hiện với sự hợp tác giữa Panic Inc. và Teenage Engineering.

Panic Inc. là một nhà xuất bản từng phát hành các trò chơi điện tử như Firewatch và Untitled Goose Game. Trong khi đó ,Teenage Engineering, công ty điện tử tiêu dùng Thụy Điển được thành lập bởi các cựu kỹ sư âm thanh tại hãng DICE, đảm nhiệm việc thiết kế phần cứng cho Playdate.

Ấn tượng đầu tiên về Playdate là tông màu vàng rực rỡ khá nổi bật so với hầu hết các máy chơi game hiện đại khác, và trông giống nhất với chiếc Nintendo Game Boy phát hành vào năm 1989. Về thông số kỹ thuật, máy có bộ xử lý Cortex M7 (xung nhịp 180 MHz), RAM 16MB và dung lượng lưu trữ 4 GB.

Playdate có kích thước rất nhỏ (chỉ 76 x 74 x 9 mm) giúp bỏ gọn dễ dàng trong túi. Màn hình 1-bit đen trắng hỗ trợ độ phân giải 400 x 240 và không có đèn nền. Thay vào đó, nó phản chiếu ánh sáng xung quanh để làm sáng màn hình.

Playdate May game ky la Game Cuối

Độc đáo nhất, Playdate còn đi kèm một tay quay gắn bên cạnh phải có thể dùng tương tự như cần analog.

Dù khá kỳ lạ và sở hữu những thông số kỹ thuật rất khiêm tốn, nhưng thiết bị này đã thu hút sự chú ý của nhiều game thủ. Điều đó có thể dễ dàng nhận ra qua doanh số đặt hàng trước lên đến 20.000 chiếc chỉ trong một ngày 29 tháng 7. Sang năm 2022, dự kiến số lượng sản xuất sẽ được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Một số tính năng hiện đại hơn của Playdate bao gồm Wi-Fi, Bluetooth và cảm biến gia tốc. Ngoài ra, thay vì tích hợp các game cũ chạy qua trình giả lập như nhiều thiết bị cầm tay mang phong cách cổ điển khác, Playdate đi kèm các trò chơi gốc được tạo riêng.

Playdate May game ky la 3 Game Cuối

Người chơi có thể nhận 2 trò chơi hoàn toàn mới mỗi tuần trong 12 tuần sau khi nhận máy. Các nhà phát triển cũng có thể tạo ra game cho Playdate, nhờ Bộ phát triển phần mềm miễn phí chạy trong trình duyệt web.

Trong khi nhiều thiết bị cầm tay khác phải vật lộn trước sự thống trị của các sản phẩm nhà Nintendo, Playdate đang cố gắng thực hiện cách tiếp cận độc đáo của riêng mình đối với cả phần cứng và phần mềm để nổi bật so với đám đông.

Được bán lẻ với giá 179 USD (khoảng 4 triệu đồng), Playdate dự kiến ​​sẽ giao các đơn đặt hàng đầu tiên vào cuối năm 2021.

Theo gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: