Sony chính thức ra mắt Project Q, chiếc máy cầm tay chơi được game PS5

Người đăng: Ngày đăng: 26/05/2023 Thiết Bị
Sony vừa thông báo rằng họ đang phát triển một thiết bị chơi game cầm tay dựa trên nền tảng đám mây mang tên Project Q.

Trước đây, chuyên gia trong ngành Tom Henderson từng dự đoán Sony sẽ giới thiệu một chiếc máy game cầm tay mới vào năm 2023. Tuy nhiên, nó được dự kiến sẽ gần giống với Logitech G Cloud/Razer Edge hơn là Steam Deck/ROG Ally.

Project Q chiec may cam tay choi duoc game PS5 3 Game Cuối
Project Q có màn hình 8 inch – 1080p và bộ điều khiển dạng DualSense với công nghệ phản hồi xúc giác, cần kích hoạt thích ứng.

Rốt cuộc, Sony hiện đã chính thức thừa nhận sự tồn tại của thiết bị cầm tay nói trên, hay còn gọi là “Project Q”. Công ty cũng nhấn mạnh rằng nó không thể chạy trò chơi nguyên bản bằng tuyên bố, “Trò chơi phải được cài đặt sẵn trên PS5 và không bao gồm VR”.

Tuy nhiên, thông báo này không tiết lộ quá nhiều chi tiết, ngoài việc Project Q đi kèm với màn hình 8 inch FHD (1.920 x 1.080) và có thể chơi game ở tốc độ 60 FPS.

Không như những thiết bị cầm tay thông thường khác, bộ điều khiển của Project Q có hình dáng tương tự DualSense được tách rời, hoàn chỉnh với một khoảng trống bên dưới cần điều khiển. Nó thậm chí còn hỗ trợ cả công nghệ phản hồi xúc giác và cần kích hoạt thích ứng. Vẫn còn phải xem liệu nó có cho tháo rời hoặc hoạt động với các thiết bị khác hay không.

Project Q chiec may cam tay choi duoc game PS5 2 Game Cuối

Sony cũng ra mắt một cặp tai nghe nhét tai TWS cùng với Project Q, nhưng tiết lộ ít chi tiết hơn về nó. Công ty tự tin TWS sẽ mang lại chất lượng “âm thanh thế hệ tiếp theo cho PS5 và PC”. Game thủ chắc không khỏi thắc mắc rằng nó sẽ hoạt động như thế nào, khi mà PS5 vốn không hỗ trợ âm thanh Bluetooth, buộc người dùng phải mua thêm bộ điều hợp Bluetooth độc quyền Pulse 3D. Kết nối điện thoại thông minh cũng được quảng cáo.

Hiện tại, cả hai thiết bị đều chưa chính thức báo giá hoặc khi nào lên kệ. Sony hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm “vào cuối năm nay”.

Theo NotebookCheck

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: