Steam Deck giành giải “phần cứng gaming tốt nhất” của Golden Joysticks

Người đăng: Ngày đăng: 24/11/2022 Thiết Bị
Tuy chỉ là một giải thưởng nhỏ trong chương trình vinh danh các sản phẩm game hàng năm, cộng đồng Steam Deck vẫn hết sức vui mình vì giải thưởng này.

Mới đây, Golden Joysticks đã tổ chức kì liên hoan thường niên Golden Joysticks Award 2022 với các giải thưởng do cộng đồng bình chọn về game hay nhất năm, game indie sáng giá, trailer ấn tượng, game console xuất sắc… Nằm trong chương trình này còn có một mục giải thưởng phần cứng khá thú vị đó là “Phần cứng gaming tốt nhất” – Steam Deck, chiếc PC di động mang hình hài console của Valve được “so tài” cùng Playdate, Analogue Pocket, Backbone One (Phiên bản PS), Roccat Kone XP và WD_Black SN850 NVMe SSD cho PS5. Với số phiếu áp đảo 65% bình chọn, Steam Deck đã giành chiến thắng thuyết phục, bỏ xa 2 đối thủ Backbone One (10% phiếu bình chọn) và WD_Black SN850 (9% phiếu bình chọn).

steam deck award Game Cuối

Steam Deck giành giải “Phần cứng gaming tốt nhất” của Golden Joysticks (Ảnh: Twitter)

Thành công này của Steam Deck phần lớn thuộc về Valve khi đã thiết kế nên một “form” vô cùng khoa học, vững chắc cho chiếc PC di động của mình, cho phép người chơi cầm nắm thoải mái, chơi game liên tục trong thời gian dài mà không gây cảm giác mỏi tay. Tuy còn nhiều ý kiến trái chiều về cách xếp đặt nút D-Pad và ABXY quá gần mép, nhiều game thủ đánh giá cao sắp xếp này, khi đã quen thì sử dụng rất “sướng”, chỉ phải nhích ngón cái một chút là bao quát được toàn bộ phím điều khiển, trackpad lẫn Joystick. Được trang bị cấu hình khá mạnh, ngang ngửa các hệ thống gaming tầm trung tới cao cấp hiện nay, Steam Deck có thể “cân” hầu hết các game AAA hiện tại với thiết lập đồ họa chấp nhận được, dù thời gian dùng pin bị khá nhiều game thủ phàn nàn là quá ít.

Điểm mạnh nhất của Steam Deck so với console truyền thống như Nintendo Switch, chính là nó là một chiếc PC thuần túy chạy hệ điều hành Linux. Người dùng hoàn toàn có thể kết nối chuột, bàn phím, màn hình, thậm chí cả cổng mạng để biến Steam Deck thành một “trạm làm việc di động” đúng nghĩa, tất nhiên điều này phụ thuộc vào các phần mềm bạn hay sử dụng nữa. Nhưng nhìn chung thì môi trường Linux đủ sức đáp ứng các công việc thường ngày của tất cả mọi người, và tùy chọn cài đặt Windows vẫn có sẵn nếu bạn thật sự cần sử dụng các chương trình chuyên dụng.

steam deck 1 Game Cuối steam deck 2 Game Cuối

Steam Deck, chơi game di động lẫn làm việc tại chỗ đều hiệu quả (Ảnh: RockPaperShotgun)

Hiện tại người dùng tại các quốc gia được hỗ trợ đã có thể đặt mua Steam Deck trực tiếp trên hệ thống Steam mà không cần đăng kí “giữ chỗ” nữa.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: