Hé lộ cấu hình PC chơi game “đạt cấp PS5” trên chiếc ô-tô 3 tỷ của Tesla

Người đăng: Ngày đăng: 09/11/2021 Thiết Bị

Hệ thống chơi game trong xe của Tesla đã được tiết lộ.

Hồi tháng 6 vừa rồi, Giám đốc điều hành Elon Musk từng tạo nên một sự phấn khích nhất định khi giới thiệu các mẫu xe Tesla mới. Điều đặc biệt là ông đã chứng minh hệ thống giải trí Tesla Arcade trong xe có khả năng chạy một tựa game vốn yêu cầu nhiều sức mạnh xử lý đồ họa như Cyberpunk 2077, với hiệu suất mượt mà ấn tượng.

He lo cau hinh PC choi game tren chiec o to 3 ty cua Tesla 3 Game Cuối

Chiếc ô-tô Model S mới nhất được cho là có thể đảm đương các trò chơi AAA với “hiệu suất đạt cấp PS5”. Vì thế, nhiều người hẳn sẽ tò mò về thông số cấu hình mà nhà sản xuất đã tích hợp bên trong.

Rất may, kênh YouTube Ingineerix gần đây đã giúp giải đáp thắc mắc đó. Nói ngắn gọn, chiếc xe điện này đi kèm với CPU AMD Ryzen Zen 1+ và đồ họa rời Navi 23 để cung cấp vận hành hệ thống chơi game.

Cụ thể hơn, bộ xử lý AMD Zen 1+ của xe là APU lõi tứ 45W với 500kb bộ nhớ đệm L2 và 4 MB bộ nhớ đệm L3. Về phần GPU, nhà sản xuất quyết định trang bị cả card đồ họa chuyên dụng và rời dựa trên AMD Navi 23, mà theo phỏng đoán là Radeon 6600M tùy chỉnh. Tesla tuyên bố chiếc xe của họ có khả năng cung cấp hiệu suất ngang bằng với các máy console thế hệ mới.

He lo cau hinh PC choi game tren chiec o to 3 ty cua Tesla Game Cuối

Ngoài các thông số kỹ thuật gaming này, Tesla Model S còn sở hữu hẳn một “màn hình điện ảnh” 17 inch, hệ thống âm thanh 960 watt và mô-đun WiFi LG Innotek để kết nối Internet.

Để sở hữu chiếc “xế hộp” tích hợp PC / console đầy tiện nghi, bạn sẽ phải bỏ ra 130.000 USD (khoảng 2,95 tỷ đồng). Còn con số này liệu xứng đáng với những trải nghiệm trên hay không thì chỉ bạn mới có thể quyết định.

Đầu năm 2021, Tesla đã công bố các mẫu xe ô tô Model X và Model S cải tiến của mình, giới thiệu các bổ sung về phần cứng chơi game, hỗ trợ “công suất xử lý lên đến 10 teraflop”. Trong khi các phiên bản trước chỉ có khả năng chạy các tựa game ít đòi hỏi hơn như Cat Quest và Cuphead, phiên bản năm nay đã nhận một sự nâng cấp lớn về khía cạnh gaming.

He lo cau hinh PC choi game tren chiec o to 3 ty cua Tesla 2 Game Cuối

Tuy nhiên, để góc nhìn được khách quan hơn thì mọi người nên chờ đến khi các bài kiểm tra chi tiết về việc Model S và Model Xs mới chạy các trò chơi triple-A tốt như thế nào xuất hiện. Nhưng hy vọng, với mức giá lên đến hàng trăm nghìn đô la, ít nhất chiếc xe cũng phải mang lại trải nghiệm trơn tru cho một game đã 6 năm tuổi như The Witcher 3.

Chia sẻ bài viết trên: