Blackpink, BTS và Ariana Grande được đề cử hạng mục “Trình diễn Metaverse xuất sắc nhất”

Người đăng: Ngày đăng: 01/08/2022 Cộng Đồng
Những nghệ sĩ nổi tiếng đã nhận được đề cử tại hạng mục “Trình diễn Metaverse xuất sắc nhất” nhờ tham gia biểu diễn trong PUBG, Minecraft và Fortnite.

Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2022 năm nay có một hạng mục mới, vinh danh những màn trình diễn âm nhạc hay nhất trong không gian ảo. Có tên “Màn trình diễn Metaverse xuất sắc nhất”, các đề cử bao gồm một số nghệ sĩ âm nhạc và trò chơi điện tử lớn nhất thế giới. Đây là sự công nhận về một xu hướng đang phát triển, với các buổi hòa nhạc ảo diễn ra trong các môi trường trực tuyến phổ biến như Fortnite và Roblox.

Blackpink BTS va Ariana Grande duoc de cu hang muc Trinh dien Metaverse xuat sac nhat Game Cuối

6 đề cử ở hạng mục này bao gồm Blackpink the Virtual trong PUBG; BTS trong Minecraft; Charli XCX trong Roblox; Ariana Grande trong Fortnite; Twenty One Pilots trong Roblox và Justin Bieber – An Interactive Virtual Experience in Wave.

“Chúng tôi đã thấy cơ hội để tôn vinh một số màn trình diễn tốt nhất, nhiều tác động nhất và vinh danh các nghệ sĩ đã tìm ra những cách thức sử dụng sáng tạo không gian này. Điều đó dẫn đến quyết định bổ sung hạng mục ‘Màn trình diễn Metaverse xuất sắc nhất’ trong năm nay,” phát ngôn viên của MTV cho biết qua lời tuyên bố gửi đến tờ The Hill.

Trong những năm gần đây, số lượng các buổi hòa nhạc ảo đang tăng lên và thu hút nhiều sự chú ý. Các chuyên gia cho rằng việc đóng cửa cách ly và nhiều lần hủy bỏ các buổi biểu diễn nhạc sống do đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh xu hướng này.

Vài ngày trước, PUBG Mobile đã tổ chức buổi hòa nhạc ảo đầu tiên với sự tham gia của nhóm nhạc nữ K-pop nổi tiếng Blackpink. Người chơi Fortnite nhận được vé in-game miễn phí và cần tải trước gói Concert Resource Pack (Tài nguyên dành cho buổi hòa nhạc) để tham dự.

Quá trình bình chọn cho hạng mục Trình diễn Metaverse xuất sắc nhất và 21 hạng mục khác hiện đang được tiến hành. Những người chiến thắng sẽ được công bố trực tiếp trên VMA show vào ngày 28 tháng 8.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: