Kỷ lục: Cao thủ “về nước” Super Mario Bros chỉ trong 5 phút, bằng… một tay

Người đăng: Ngày đăng: 20/03/2024 Cộng Đồng
Kỉ lục thế giới mới của hạng mục hoàn tất Super Mario Bros. chỉ bằng một tay là 4 phút 57 giây.

Tuy sắp bước qua tuổi 37, Super Mario Bros. vẫn đang thu hút đông đảo kỷ lục gia chinh phục ở nhiều thể loại hoàn tất nhanh (speedrun) khác nhau. Không sử dụng lỗi hoặc có sử dụng lỗi, hoàn thành 100% hoặc hoàn thành bất kỳ% nào, và thậm chí cả bịt mắt. Nhưng hóa ra, còn có một cách khác để thử thách bản thân, nếu những điều này không đủ khó đối với bạn: chơi trò chơi cổ điển chỉ bằng một tay.

ve nuoc Super Mario Bros chi trong 5 phut bang... mot tay Game Cuối

Speedrunner “JeremyMKW” đã làm được điều đó và lập luôn kỷ lục thế giới, khi đi từ màn đầu tiên đến cuối lâu đài của Bowser chỉ trong 4 phút 57 giây. Tất cả chỉ bằng một tay. Bất chấp những hạn chế đáng kể về thao tác, JeremyMKW đã thực hiện mọi bước nhảy cực kỳ chính xác, né tránh mọi kẻ thù và dễ dàng vượt qua level dưới nước nổi tiếng khó chịu.

Kỷ lục này chỉ suýt soát vượt qua người chiến thắng trước đó đúng 1 giây và cũng không cách quá xa so với kỷ lục dùng hai tay (hiện đang ở mức 4 phút 54 giây). Kỷ lục lâu đời nhất trên bảng xếp hạng là 5m 23s từ bốn năm trước. Vì vậy, trình độ của các tuyển thủ đã tiến một bước dài kể từ đó.

Một tin bên lề thú vị khác là thành tích này chỉ kém kỷ lục thế giới any% (hoàn tất ở bất kỳ % nào cũng được, không cần 100%) bình thường của Jeremy chỉ 1 giây. Khi các speedrunner đã hiểu quá rõ về một trò chơi, họ chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.

Theo Thegamer

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: