Hướng dẫn cách ẩn hoạt động trên Steam, ngay cả với bạn bè

Người đăng: Ngày đăng: 20/03/2024 Game PC & Console
Đôi khi, bạn chỉ muốn tắt thông báo gửi đến bạn bè và giữ bí mật những game đang chơi vì lý do cá nhân. Thế nhưng, bạn lại không biết ẩn hoạt động trên Steam ở đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện. 

Việc thiết lập hoạt động Steam của bạn ở chế độ riêng tư lẽ ra không nên khó khăn đến thế. Ai cần Steam gửi thông báo đến người dùng khác mỗi khi bạn khởi động một trò chơi cơ chứ? Thành thật mà nói, điều đó khá phiền phức. Bởi kỳ thực, mấy ai quan tâm đến việc hôm nay bạn đã khởi động lại game nào đó đến mười mấy lần, chỉ vì lỡ cài đặt quá nhiều mod khiến nó cứ văng ra desktop đâu?

steam 1 1 Game Cuối

Nếu thoạt nhìn mục cài đặt, có vẻ như không có cách nào để ẩn hoạt động chơi game của bạn trên Steam. Tất nhiên, bạn có thể chuyển sang chế độ Tàng hình (Invisible) bằng cách nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tên của bạn trong mục trò chuyện trên Steam. Nhưng nếu bạn vẫn muốn ở chế độ hiển thị thì sao?

Thực chất, quá trình này chỉ cần một vài cú nhấp chuột, nhưng ngặt nỗi nó lại không ở nơi mà bạn tưởng. Dưới đây là cách ẩn hoạt động trên Steam của bạn với bạn bè và tránh khỏi con mắt tò mò của công chúng. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm khi biết rằng chỉ mình mới có thể xem bản thân hiện đang chơi gì hoặc game nào có nhiều giờ chơi nhất.

safafzvxzxzvzv Game Cuối

Đầu tiên, đăng nhập vào Steam. Ở góc trên cùng bên phải nơi đặt hình đại diện (avatar) của bạn, có một menu thả xuống nơi bạn có thể chọn Xem hồ sơ của tôi. Ở phía bên phải, dưới cấp độ Steam của bạn là nút Sửa hồ sơ. Nút này sẽ hiển thị tất cả các cài đặt được liên kết với hồ sơ của bạn.

safafzvxzxzvzv 2 Game Cuối

Tại sao phần này không được đặt trong menu thiết lập tài khoản tiêu chuẩn? Chúng tôi không biết, nhưng ít nhất thì giờ bạn đã tìm ra nó rồi đó. Tiếp đến, bạn bấm vào mục Thiết lập riêng tư ở phía bên trái. Sau đó, chỉ cần đặt “Chi tiết Trò chơi” hoặc toàn bộ hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư. Dĩ nhiên, bạn có thể chọn đặt thiết lập này ở mức Bạn bè, nếu không thích bị dòm ngó bởi những người lạ.

safafzvxzxzvzv 3 Game Cuối

Sau khi hoàn tất, dù bạn loại trừ ai chăng nữa thì họ sẽ không còn có thể xem những trò chơi nào bạn có trong thư viện, thời gian chơi, danh sách yêu thích hoặc thành tích của bạn. Thế nhưng, họ vẫn có thể xem cấp độ Steam và mọi huy hiệu Steam bạn tích lũy được. Nếu không muốn ẩn hoạt động của mình nữa, chỉ cần quay lại và đặt thành “Công Khai” là xong.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: