Dịch vụ Google bất ngờ “tê liệt” trên toàn thế giới

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Cộng Đồng

Giới công nghệ thông tin và game thủ đã quá quen thuộc với Google và các dịch vụ kèm theo như Gmail, Docs, YouTube… và hẳn ai cũng nghĩ một công ti lớn như thế này thì chẳng bao giờ có chuyện “sập” server cả. Nhưng trong chiều nay, một sự cố hiếm hoi đã khiến toàn bộ dịch vụ của Google bị “tê liệt” trên toàn thế giới, gây ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng cùng lúc.

google-te-liet 2
google-te-liet 3

Cộng đồng nhốn nháo vì Gmail, Docs, YouTube “sập” đồng loạt

“Sự cố” này không chỉ ảnh hưởng tới các ứng dụng web của Google mà còn tác động lên hệ thống PlayStore trên nền tảng di động, một số game như Pokemon Go thậm chí còn không thể hoạt động do lệ thuộc vào Maps của Google.

Tình trạng này chỉ kéo dài khoảng 30 phút và hiện tại server của Google đã hoạt động lại bình thường, nhưng khoảng thời gian này cũng đã đủ để nhiều người dùng và game thủ hoang mang do không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Các doanh nghiệp và người dùng kinh doanh tự do hoạt động trên nền web cũng “lao đao” khi không thể cập nhật tài liệu, trả lời email đối tác kịp thời.

google-te-liet 1

Thống kê tình trạng server của Google, “vạch đỏ” hiện ở tất cả các hạng mục trong 30 phút chiều ngày 14/12

Hiện tại đại diện của Google vẫn chưa đưa ra bình luận gì. Hài hước là, người này trả lời rằng chính họ cũng không vào được hòm thư Gmail của mình lúc xảy ra sự cố nên không thể biết được máy chủ gặp trục trặc gì.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: