First Trip – Dự án metaverse có vốn 1 tỷ bảng Anh, gấp 5 lần kinh phí tạo nên GTA 5

Người đăng: Ngày đăng: 16/05/2022 Cộng Đồng
Đoạn clip đăng trên Twitter cho thấy hình ảnh một chú khỉ chạy quanh một thế giới mở được báo cáo có vốn tài trợ lên đến 1.000.000.000 bảng Anh.

First Trip là bản demo công nghệ được tạo ra bởi Improbable, một công ty của Anh có thể phát triển “thế giới ảo quy mô lớn, mật độ cao”. Gần đây, nhà sản xuất đã chia sẻ video ngắn trên mạng xã hội để giới thiệu chút ít về dự án metaverse mới.

Đoạn clip dài 36 giây cho thấy một con khỉ đội mũ trắng chạy quanh nhiều môi trường khác nhau, ví dụ như đầm lầy và các khu vực cây cối rậm rạp trong một thế giới mở tươi sáng, khá giống với cảnh quan của trò chơi Fortnite nổi tiếng. Theo biên tập viên công nghệ Alex Hern, trò chơi này có số vốn tài trợ lên đến 1 tỷ bảng, tức gấp khoảng 5 lần số tiền dành cho việc phát triển bom tấn Grand Theft Auto 5.

Day la du an metaverse co von 1 ty bang Anh gap 5 lan kinh phi tao nen GTA 5 1 Game Cuối

Những hình ảnh ban đầu từ First Trip cung cấp những thông tin về giao diện UI, cho thấy người chơi có thể dùng biểu tượng cảm xúc (emote) và trò chuyện trong khi những dòng chat xuất hiện ở phía bên trái, giống như đa số các trò chơi thế giới mở trực tuyến khác.

Day la du an metaverse co von 1 ty bang Anh gap 5 lan kinh phi tao nen GTA 5.mp4 snapshot 00.12.889 Game Cuối

Improbable thành lập từ năm 2012, nhưng chỉ được truyền thông đưa tin nhiều hơn trong thời gian gần đây do sự cường điệu ngày càng tăng xoay quanh metaverse. Công ty đã nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng như Andreessen Horowitz và gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản SoftBank, huy động được 150 triệu đô la Mỹ tại một vòng đầu tư hồi tháng trước.

Day la du an metaverse co von 1 ty bang Anh gap 5 lan kinh phi tao nen GTA 5.mp4 snapshot 00.14.090 Game Cuối

Improbable đang sử dụng quỹ để phát triển M2, “một mạng lưới các metaverse tương tác dựa trên công nghệ Morpheus”. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ cung cấp một thế giới trực tuyến có thể chứa rất nhiều người cùng một lúc. Hiện tại, các trò chơi online phổ biến như Fortnite có thể chứa khoảng 100 người chơi trên cùng server, nhưng Improbable đang hướng tới con số hơn 10.000 tại một không gian chung.

Day la du an metaverse co von 1 ty bang Anh gap 5 lan kinh phi tao nen GTA 5.mp4 snapshot 00.11.425 Game Cuối

Dù còn gây nhiều tranh cãi, nhưng không ít công ty công nghệ nổi tiếng đang đổ nguồn lực phát triển metaverse như Microsoft, Tencent, Epic Games,.v.v.. Nhưng nhiệt tình nhất trong số đó có lẽ là Meta, thương hiệu được đổi tên từ Facebook. Nhà đồng sáng lập Mark Zuckerberg được biết đến là người đam mê metaverse, dù công ty hiện đang phải chi những khoản tiền khổng lồ cho hoạt động R&D.

Day la du an metaverse co von 1 ty bang Anh gap 5 lan kinh phi tao nen GTA 5.mp4 snapshot 00.30.473 Game Cuối

Thời gian sẽ trả lời liệu dự án này có thể thu lại số tiền đã bỏ vào hay không. Trong khi đó, Rockstar và Epic đang thu về hàng triệu USD mỗi ngày từ thế giới trực tuyến được chia sẻ (GTA Online và Fortnite) của họ.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: